Verb aadu ஆடு – Dance (Type 3)
Example- பேசு, தூங்கு, எழுது (paesu, thoongu, ezhudhu)
Subject | Subject | Past Tense | Present Tense | Future Tense | Verbal Participle | |||||
High Tamil | Colloquial Tamil | High Tamil | Colloquial Tamil | High Tamil | Colloquial Tamil | High Tamil | Colloquial Tamil | High Tamil | Colloquial Tamil | |
I | நான் | நா(ன்) | ஆடினேன் | ஆடுன~(ன்) | ஆடுகிறேன் | ஆடுற~(ன்) | ஆடுவேன் | ஆடுவ~(ன்) | ஆடி | ஆடி |
nān | nā(n) | ādinēn | āduna~(n) | ādugiṟēn | āduṟa~(n) | āduvēn | āduva~(n) | ādi | ādi | |
We (Inclusive) | நாங்கள் | நாங்க(ள்) | ஆடினோம் | ஆடுனோ~(ம்) | ஆடுகிறோம் | ஆடுறோ~(ம்) | ஆடுவோம் | ஆடுவோ~(ம்) | ||
nāngaL | nānga(L) | ādinōm | ādunō~(m) | ādugiṟōm | āduṟō~(m) | āduvōm | āduvō~(m) | |||
We (Exclusive) | நாம் | நாம | ஆடினோம் | ஆடுனோ~(ம்) | ஆடுகிறோம் | ஆடுறோ~(ம்) | ஆடுவோம் | ஆடுவோ~(ம்) | ||
nām | nāma | ādinōm | ādunō~(m) | ādugiṟōm | āduṟō~(m) | āduvōm | āduvō~(m) | |||
You | நீ | நீ | ஆடினாய் | ஆடுன | ஆடுகிறாய் | ஆடுற | ஆடுவாய் | ஆடுவ | ||
nī | nī | ādināy | āduna | ādugiṟāy | āduṟa | āduvāy | āduva | |||
You (Polite) / You(Plural) | நீங்கள் | நீங்க(ள்) | ஆடினீர்கள் | ஆடுனீங்க(ள்) | ஆடுகிறீர்கள் | ஆடுறீங்க~(ள்) | ஆடுவீர்கள் | ஆடுவீங்க(ள்) | ||
nīngaL | nīnga(L) | ādinīrgaL | ādunīnga(L) | ādugiṟīrgaL | āduṟīnga~(L) | āduvīrgaL | āduvīnga(L) | |||
He | அவன் | அவ(ன்) | ஆடினான் | ஆடுனா~(ன்) | ஆடுகிறான் | ஆடுறா~(ன்) | ஆடுவான் | ஆடுவா~(ன்) | ||
avan | ava(n) | ādinān | ādunā~(n) | ādugiṟān | āduṟā~(n) | āduvān | āduvā~(n) | |||
He (Polite) | அவர் | அவரு | ஆடினார் | ஆடுனாரு | ஆடுகிறார் | ஆடுறாரு | ஆடுவார் | ஆடுவாரு | ||
avar | avaru | ādinār | ādunāru | ādugiṟār | āduṟāru | āduvār | āduvāru | |||
She | அவள் | அவ(ள்) | ஆடினாள் | ஆடுனா(ள்) | ஆடுகிறாள் | ஆடுறா(ள்) | ஆடுவாள் | ஆடுவா(ள்) | ||
avaL | ava(L) | ādināL | ādunā(L) | ādugiṟāL | āduṟā(L) | āduvāL | āduvā(L) | |||
She (Polite) | அவர் | அவங்க(ள்) | ஆடினார் | ஆடுனாரு | ஆடுகிறார் | ஆடுறாரு | ஆடுவார் | ஆடுவாரு | ||
avar | avanga(L) | ādinār | ādunāru | ādugiṟār | āduṟāru | āduvār | āduvāru | |||
It | அது | அது | ஆடியது | ஆடுச்சு | ஆடுகிறது | ஆடுது | ஆடும் | ஆடு~(ம்) | ||
adu | adu | ādiyadhu | āducchu | ādugiṟadhu | ādudhu | ādum | ādu~(m) | |||
They (Human) | அவர்கள் | அவங்க(ள்) | ஆடினார்கள் | ஆடுனாங்க(ள்) | ஆடுகிறார்கள் | ஆடுறாங்க(ள்) | ஆடுவார்கள் | ஆடுவாங்க(ள்) | ||
avargaL | avanga(L) | ādinārgaL | ādunānga(L) | ādugiṟārgaL | āduṟānga(L) | āduvārgaL | āduvānga(L) | |||
They (Non-Human) | அவை | அதுங்க(ள்) | ஆடின | ஆடுச்சுங்க(ள்) | ஆடுகின்றன | ஆடுதுங்க(ள்) | ஆடும் | ஆடு~(ம்) | ||
avai | adunga(L) | ādina | āducchunga(L) | ādugindṟana | ādudhunga(L) | ādum | ādu~(m) |
100 Important Tamil Verbs – With Conjugation
Tamil Verbs List 1
-
வா/வரு Vaa come
-
சாப்பிடு Saapidu eat
-
விளையாடு ViLaiyaadu play
-
சிரி Siri laugh
-
குதி Kudhi jump
-
போ Poh go
-
தூக்கு Thooku lift
-
அடி Adi beat
-
அழு Azhu cry
-
ஆட்டு Aatu shake
-
பண்ணு Pannu do
-
மெல்லு Mellu chew
-
திரும்பு Thirumbu turn
-
குளி KuLi bath
-
நட Nada walk
-
தாவு Thaavu jump
-
தூங்கு Thoongu sleep
-
எழு Ezhu wakeup
-
உட்கார் Utkaar sitdown
-
குனி Kuni bend down
-
நிமிர் Nimir to become straight
-
கட்டிப்பிடி Kattipidi hug
-
திற Thira open
-
மூடு Moodu close
-
கடி Kadi bite
-
நீட்டு Neetu extend
-
பின்னு Pinnu knot
-
சமை Samai cook
-
விலக்கு Vilakku separate
-
எழுது Ezhuthu write
-
வரை Varai draw
-
வாங்கு Vaangu buy
-
மற Mara forget
Tamil Verbs List 2
-
பேசு Paesu speak
-
கேளு Kaelu listen
-
ஆடு Aadu dance
-
அலங்கரி Alangari decorate
-
வகு Vagu divide
-
பெருக்கு Perukku mulitiply
-
சீறு Seeru hiss
-
கிழி Kizhi tear
-
அழி Azhi Erase
-
அள்ளு Allu to gather in palms
-
இறுமு Irumu cough
-
சுடு Sudu burn
-
கொல் Kol kill
-
கும்பிடு Kumbidu pray
-
கழுவு Kazhuvu wash
-
விழு Vizhu fall down
-
மன்னி Manni forgive
-
மூழ்கு moozhgu drown
-
நிரப்பு Nirappu fill
-
நம்பு Nambu trust
-
விழுங்கு Vizhungu swallow
-
கொண்டாடு Kondadu celebrate
-
முடி Mudi complete
-
சொல் Sol say
-
துப்பு Thuppu spit
-
காப்பாற்று Kaapaatru save
-
கணக்கிடு Kanakidu calculate
-
எண்ணு Ennu count
-
ஆரம்பி Arambi start
-
பறி Pari pluck
-
தண்டி Thandi punish
-
அழி Azhi destroy
-
சேமி Saemi save
Tamil Verbs List 3
-
கீழ்படி Keezhpadi obey
-
மித Midha float
-
வில் Vil sell
-
தொலை Tholai lose
-
உடுத்து Udutthu wear
-
வீசு Veesu throw
-
தோண்டு Thoandu dig
-
தாண்டு Thaandu jump over/go past
-
ஏறு Yeru climb
-
இறங்கு Irangu come down
-
திருப்பு Thirupu turn
-
தள்ளு Thallu push
-
வெட்டு Vettu cut
-
இழு Izhu pull
-
தை Thai stich/sew
-
உடை Udai break
-
நொறுக்கு Norukku crush
-
ஒட்டு Ottu stick
-
ஊட்டு Ootu feed
-
பிடி Pidi hold,catch
-
காட்டு Kaattu show
-
கூப்பிடு Kooppidu call
-
தொடு Thodu touch
-
போடு Podu put,
-
கிடை Kidai get, be available
-
ஆகு Aagu become
-
பார் Paar see
-
ஓடு Odu run
-
பற Para fly
-
கற்றுக்கொள் Katrukkol learn
-
நில் Nil stand
-
விடு Vidu leave
-
படி Padi read/study
-
இரு Iru be
We hope you found the sample lessons enjoyable.
If you are interested, please don’t hesitate to get in touch with us. Our team will reach out to you via email or phone as soon as possible.
