Verb Aatu ஆட்டு – Shake ( Type3)
Example- பேசு, தூங்கு, எழுது (paesu, thoongu, ezhudhu)
Subject | Subject | Past Tense | Present Tense | Future Tense | Verbal Participle | |||||
High Tamil | Colloquial Tamil | High Tamil | Colloquial Tamil | High Tamil | Colloquial Tamil | High Tamil | Colloquial Tamil | High Tamil | Colloquial Tamil | |
I | நான் | நா(ன்) | ஆட்டினேன் | ஆட்டுன~(ன்) | ஆட்டுகிறேன் | ஆட்டுற~(ன்) | ஆட்டுவேன் | ஆட்டுவ~(ன்) | ஆட்டி | ஆட்டி |
nān | nā(n) | āttinēn | āttuuna~(n) | āttugiṟēn | āttuṟa~(n) | āttuvēn | āttuva~(n) | ātti | ātti | |
We (Inclusive) | நாங்கள் | நாங்க(ள்) | ஆட்டினோம் | ஆட்டுனோ~(ம்) | ஆட்டுகிறோம் | ஆட்டுறோ~(ம்) | ஆட்டுவோம் | ஆட்டுவோ~(ம்) | ||
nāngaL | nānga(L) | āttinōm | āttuunō~(m) | āttugiṟōm | āttuṟō~(m) | āttuvōm | āttuvō~(m) | |||
We (Exclusive) | நாம் | நாம | ஆட்டினோம் | ஆட்டுனோ~(ம்) | ஆட்டுகிறோம் | ஆட்டுறோ~(ம்) | ஆட்டுவோம் | ஆட்டுவோ~(ம்) | ||
nām | nāma | āttinōm | āttuunō~(m) | āttugiṟōm | āttuṟō~(m) | āttuvōm | āttuvō~(m) | |||
You | நீ | நீ | ஆட்டினாய் | ஆட்டுன | ஆட்டுகிறாய் | ஆட்டுற | ஆட்டுவாய் | ஆட்டுவ | ||
nī | nī | āttināy | āttuuna | āttugiṟāy | āttuṟa | āttuvāy | āttuva | |||
You (Polite) / You(Plural) | நீங்கள் | நீங்க(ள்) | ஆட்டினீர்கள் | ஆட்டுனீங்க(ள்) | ஆட்டுகிறீர்கள் | ஆட்டுறீங்க~(ள்) | ஆட்டுவீர்கள் | ஆட்டுவீங்க(ள்) | ||
nīngaL | nīnga(L) | āttinīrgaL | āttuunīnga(L) | āttugiṟīrgaL | āttuṟīnga~(L) | āttuvīrgaL | āttuvīnga(L) | |||
He | அவன் | அவ(ன்) | ஆட்டினான் | ஆட்டுனா~(ன்) | ஆட்டுகிறான் | ஆட்டுறா~(ன்) | ஆட்டுவான் | ஆட்டுவா~(ன்) | ||
avan | ava(n) | āttinān | āttuunā~(n) | āttugiṟān | āttuṟā~(n) | āttuvān | āttuvā~(n) | |||
He (Polite) | அவர் | அவரு | ஆட்டினார் | ஆட்டுனாரு | ஆட்டுகிறார் | ஆட்டுறாரு | ஆட்டுவார் | ஆட்டுவாரு | ||
avar | avaru | āttinār | āttuunāru | āttugiṟār | āttuṟāru | āttuvār | āttuvāru | |||
She | அவள் | அவ(ள்) | ஆட்டினாள் | ஆட்டுனா(ள்) | ஆட்டுகிறாள் | ஆட்டுறா(ள்) | ஆட்டுவாள் | ஆட்டுவா(ள்) | ||
avaL | ava(L) | āttināL | āttuunā(L) | āttugiṟāL | āttuṟā(L) | āttuvāL | āttuvā(L) | |||
She (Polite) | அவர் | அவங்க(ள்) | ஆட்டினார் | ஆட்டுனாரு | ஆட்டுகிறார் | ஆட்டுறாரு | ஆட்டுவார் | ஆட்டுவாரு | ||
avar | avanga(L) | āttinār | āttuunāru | āttugiṟār | āttuṟāru | āttuvār | āttuvāru | |||
It | அது | அது | ஆட்டியது | ஆட்டுச்சு | ஆட்டுகிறது | ஆட்டுது | ஆட்டும் | ஆட்டு~(ம்) | ||
adu | adu | āttiyadhu | āttuucchu | āttugiṟadhu | āttudhu | āttum | āttu~(m) | |||
They (Human) | அவர்கள் | அவங்க(ள்) | ஆட்டினார்கள் | ஆட்டுனாங்க(ள்) | ஆட்டுகிறார்கள் | ஆட்டுறாங்க(ள்) | ஆட்டுவார்கள் | ஆட்டுவாங்க(ள்) | ||
avargaL | avanga(L) | āttinārgaL | āttuunānga(L) | āttugiṟārgaL | āttuṟānga(L) | āttuvārgaL | āttuvānga(L) | |||
They (Non-Human) | அவை | அதுங்க(ள்) | ஆட்டின | ஆட்டுச்சுங்க(ள்) | ஆட்டுகின்றன | ஆட்டுதுங்க(ள்) | ஆட்டும் | ஆட்டு~(ம்) | ||
avai | adunga(L) | āttina | āttuucchunga(L) | āttugindrana | āttudhunga(L) | āttum | āttu~(m) |
100 Important Tamil Verbs – With Conjugation
Tamil Verbs List 1
-
வா/வரு Vaa come
-
சாப்பிடு Saapidu eat
-
விளையாடு ViLaiyaadu play
-
சிரி Siri laugh
-
குதி Kudhi jump
-
போ Poh go
-
தூக்கு Thooku lift
-
அடி Adi beat
-
அழு Azhu cry
-
ஆட்டு Aatu shake
-
பண்ணு Pannu do
-
மெல்லு Mellu chew
-
திரும்பு Thirumbu turn
-
குளி KuLi bath
-
நட Nada walk
-
தாவு Thaavu jump
-
தூங்கு Thoongu sleep
-
எழு Ezhu wakeup
-
உட்கார் Utkaar sitdown
-
குனி Kuni bend down
-
நிமிர் Nimir to become straight
-
கட்டிப்பிடி Kattipidi hug
-
திற Thira open
-
மூடு Moodu close
-
கடி Kadi bite
-
நீட்டு Neetu extend
-
பின்னு Pinnu knot
-
சமை Samai cook
-
விலக்கு Vilakku separate
-
எழுது Ezhuthu write
-
வரை Varai draw
-
வாங்கு Vaangu buy
-
மற Mara forget
Tamil Verbs List 2
-
பேசு Paesu speak
-
கேளு Kaelu listen
-
ஆடு Aadu dance
-
அலங்கரி Alangari decorate
-
வகு Vagu divide
-
பெருக்கு Perukku mulitiply
-
சீறு Seeru hiss
-
கிழி Kizhi tear
-
அழி Azhi Erase
-
அள்ளு Allu to gather in palms
-
இறுமு Irumu cough
-
சுடு Sudu burn
-
கொல் Kol kill
-
கும்பிடு Kumbidu pray
-
கழுவு Kazhuvu wash
-
விழு Vizhu fall down
-
மன்னி Manni forgive
-
மூழ்கு moozhgu drown
-
நிரப்பு Nirappu fill
-
நம்பு Nambu trust
-
விழுங்கு Vizhungu swallow
-
கொண்டாடு Kondadu celebrate
-
முடி Mudi complete
-
சொல் Sol say
-
துப்பு Thuppu spit
-
காப்பாற்று Kaapaatru save
-
கணக்கிடு Kanakidu calculate
-
எண்ணு Ennu count
-
ஆரம்பி Arambi start
-
பறி Pari pluck
-
தண்டி Thandi punish
-
அழி Azhi destroy
-
சேமி Saemi save
Tamil Verbs List 3
-
கீழ்படி Keezhpadi obey
-
மித Midha float
-
வில் Vil sell
-
தொலை Tholai lose
-
உடுத்து Udutthu wear
-
வீசு Veesu throw
-
தோண்டு Thoandu dig
-
தாண்டு Thaandu jump over/go past
-
ஏறு Yeru climb
-
இறங்கு Irangu come down
-
திருப்பு Thirupu turn
-
தள்ளு Thallu push
-
வெட்டு Vettu cut
-
இழு Izhu pull
-
தை Thai stich/sew
-
உடை Udai break
-
நொறுக்கு Norukku crush
-
ஒட்டு Ottu stick
-
ஊட்டு Ootu feed
-
பிடி Pidi hold,catch
-
காட்டு Kaattu show
-
கூப்பிடு Kooppidu call
-
தொடு Thodu touch
-
போடு Podu put,
-
கிடை Kidai get, be available
-
ஆகு Aagu become
-
பார் Paar see
-
ஓடு Odu run
-
பற Para fly
-
கற்றுக்கொள் Katrukkol learn
-
நில் Nil stand
-
விடு Vidu leave
-
படி Padi read/study
-
இரு Iru be
We hope you found the sample lessons enjoyable.
If you are interested, please don’t hesitate to get in touch with us. Our team will reach out to you via email or phone as soon as possible.
