Example- படி, கொடு, குளி, பார் (paDi, koDu, kuLi, paar)
Subject | Subject | Past Tense | Present Tense | Future Tense | Verbal Participle | |||||
High Tamil | Colloquial Tamil | High Tamil | Colloquial Tamil | High Tamil | Colloquial Tamil | High Tamil | Colloquial Tamil | High Tamil | Colloquial Tamil | |
I | நான் | நா(ன்) | அலங்கரித்தேன் | அலங்கரிச்ச~(ன்) | அலங்கரிக்கிறேன் | அலங்கரிக்கிற~(ன்) | அலங்கரிப்பேன் | அலங்கரிப்ப~(ன்) | அலங்கரித்து | அலங்கரிச்சு |
nān | nā(n) | alangaritthēn | alangariccha~(n) | alangarikkiṟēn | alangarikkiṟa~(n) | alangarippēn | alangarippa~(n) | alangaritthu | alangaricchu | |
We (Inclusive) | நாங்கள் | நாங்க(ள்) | அலங்கரித்தோம் | அலங்கரிச்சோ~(ம்) | அலங்கரிக்கிறோம் | அலங்கரிக்கிறோ~(ம்) | அலங்கரிப்போம் | அலங்கரிப்போ~(ம்) | ||
nāngaL | nānga(L) | alangaritthōm | alangaricchō~(m) | alangarikkiṟōm | alangarikkiṟō~(m) | alangarippōm | alangarippō~(m) | |||
We (Exclusive) | நாம் | நாம | அலங்கரித்தோம் | அலங்கரிச்சோ~(ம்) | அலங்கரிக்கிறோம் | அலங்கரிக்கிறோ~(ம்) | அலங்கரிப்போம் | அலங்கரிப்போ~(ம்) | ||
nām | nāma | alangaritthōm | alangaricchō~(m) | alangarikkiṟōm | alangarikkiṟō~(m) | alangarippōm | alangarippō~(m) | |||
You | நீ | நீ | அலங்கரித்தாய் | அலங்கரிச்ச | அலங்கரிக்கிறாய் | அலங்கரிக்கிற | அலங்கரிப்பாய் | அலங்கரிப்ப | ||
nī | nī | alangaritthāy | alangariccha | alangarikkiṟāy | alangarikkiṟa | alangarippāy | alangarippa | |||
You (Polite) / You(Plural) | நீங்கள் | நீங்க(ள்) | அலங்கரித்தீர்கள் | அலங்கரிச்சீங்க | அலங்கரிக்கிறீர்கள் | அலங்கரிக்கிறீங்க(ள்) | அலங்கரிப்பீர்கள் | அலங்கரிப்பீங்க(ள்) | ||
nīngaL | nīnga(L) | alangaritthīrgaL | alangaricchīnga | alangarikkiṟīrgaL | alangarikkiṟīnga(L) | alangarippīrgaL | alangarippīnga(L) | |||
He | அவன் | அவ(ன்) | அலங்கரித்தான் | அலங்கரிச்சா~(ன்) | அலங்கரிக்கிறான் | அலங்கரிக்கிறா~(ன்) | அலங்கரிப்பான் | அலங்கரிப்பா~(ன்) | ||
avan | ava(n) | alangaritthān | alangaricchā~(n) | alangarikkiṟān | alangarikkiṟā~(n) | alangarippān | alangarippā~(n) | |||
He (Polite) | அவர் | அவரு | அலங்கரித்தார் | அலங்கரிச்சாரு | அலங்கரிக்கிறார் | அலங்கரிக்கிறாரு | அலங்கரிப்பார் | அலங்கரிப்பாரு | ||
avar | avaru | alangaritthār | alangaricchāru | alangarikkiṟār | alangarikkiṟāru | alangarippār | alangarippāru | |||
She | அவள் | அவ(ள்) | அலங்கரித்தாள் | அலங்கரிச்சா(ள்) | அலங்கரிக்கிறாள் | அலங்கரிக்கிறா(ள்) | அலங்கரிப்பாள் | அலங்கரிப்பா(ள்) | ||
avaL | ava(L) | alangaritthāL | alangaricchā(L) | alangarikkiṟāL | alangarikkiṟā(L) | alangarippāL | alangarippā(L) | |||
She (Polite) | அவர் | அவங்க(ள்) | அலங்கரித்தார் | அலங்கரிச்சாரு | அலங்கரிக்கிறார் | அலங்கரிக்கிறாரு | அலங்கரிப்பார் | அலங்கரிப்பாரு | ||
avar | avanga(L) | alangaritthār | alangaricchāru | alangarikkiṟār | alangarikkiṟāru | alangarippār | alangarippāru | |||
It | அது | அது | அலங்கரித்தது | அலங்கரிச்சுச்சு | அலங்கரிக்கிறது | அலங்கரிக்கிது | அலங்கரிக்கும் | அலங்கரிக்கு~(ம்) | ||
adu | adu | alangaritthadhu | alangaricchucchu | alangarikkiṟadhu | alangarikkidhu | alangarikkum | alangarikku~(m) | |||
They (Human) | அவர்கள் | அவங்க(ள்) | அலங்கரித்தார்கள் | அலங்கரிச்சாங்க(ள்) | அலங்கரிக்கிறார்கள் | அலங்கரிக்கிறாங்க(ள்) | அலங்கரிப்பார்கள் | அலங்கரிப்பாங்க(ள்) | ||
avargaL | avanga(L) | alangaritthārgaL | alangaricchānga(L) | alangarikkiṟārgaL | alangarikkiṟānga(L) | alangarippārgaL | alangarippānga(L) | |||
They (Non-Human) | அவை | அதுங்க(ள்) | அலங்கரித்தன | அலங்கரிச்சுதுங்க(ள்) | அலங்கரிக்கின்றன | அலங்கரிக்கிதுங்க(ள்) | அலங்கரிக்கும் | அலங்கரிக்கு~(ம்) | ||
avai | adunga(L) | alangaritthana | alangaricchudhunga(L) | alangarikkindṟana | alangarikkidhunga(L) | alangarikkum | alangarikku~(m) |