Verb IRangu இறங்கு – Come Down (Type 3)
Example- பேசு, தூங்கு, எழுது (paesu, thoongu, ezhudhu)
Subject | Subject | Past Tense | Present Tense | Future Tense | Verbal Participle | |||||
High Tamil | Colloquial Tamil | High Tamil | Colloquial Tamil | High Tamil | Colloquial Tamil | High Tamil | Colloquial Tamil | High Tamil | Colloquial Tamil | |
I | நான் | நா(ன்) | இறங்கினேன் | இறங்குன~(ன்) | இறங்குகிறேன் | இறங்குற~(ன்) | இறங்குவேன் | இறங்குவ~(ன்) | இறங்கி | எறங்கி |
nān | nā(n) | iṟanginēn | iṟanguna~(n) | iṟangugiṟēn | iṟanguṟa~(n) | iṟanguvēn | iṟanguva~(n) | iṟangi | eṟangi | |
We (Inclusive) | நாங்கள் | நாங்க(ள்) | இறங்கினோம் | இறங்குனோ~(ம்) | இறங்குகிறோம் | இறங்குறோ~(ம்) | இறங்குவோம் | இறங்குவோ~(ம்) | ||
nāngaL | nānga(L) | iṟanginōm | iṟangunō~(m) | iṟangugiṟōm | iṟanguṟō~(m) | iṟanguvōm | iṟanguvō~(m) | |||
We (Exclusive) | நாம் | நாம | இறங்கினோம் | இறங்குனோ~(ம்) | இறங்குகிறோம் | இறங்குறோ~(ம்) | இறங்குவோம் | இறங்குவோ~(ம்) | ||
nām | nāma | iṟanginōm | iṟangunō~(m) | iṟangugiṟōm | iṟanguṟō~(m) | iṟanguvōm | iṟanguvō~(m) | |||
You | நீ | நீ | இறங்கினாய் | இறங்குன | இறங்குகிறாய் | இறங்குற | இறங்குவாய் | இறங்குவ | ||
nī | nī | iṟangināy | iṟanguna | iṟangugiṟāy | iṟanguṟa | iṟanguvāy | iṟanguva | |||
You (Polite) / You(Plural) | நீங்கள் | நீங்க(ள்) | இறங்கினீர்கள் | இறங்குனீங்க(ள்) | இறங்குகிறீர்கள் | இறங்குறீங்க~(ள்) | இறங்குவீர்கள் | இறங்குவீங்க(ள்) | ||
nīngaL | nīnga(L) | iṟanginīrgaL | iṟangunīnga(L) | iṟangugiṟīrgaL | iṟanguṟīnga~(L) | iṟanguvīrgaL | iṟanguvīnga(L) | |||
He | அவன் | அவ(ன்) | இறங்கினான் | இறங்குனா~(ன்) | இறங்குகிறான் | இறங்குறா~(ன்) | இறங்குவான் | இறங்குவா~(ன்) | ||
avan | ava(n) | iṟanginān | iṟangunā~(n) | iṟangugiṟān | iṟanguṟā~(n) | iṟanguvān | iṟanguvā~(n) | |||
He (Polite) | அவர் | அவரு | இறங்கினார் | இறங்குனாரு | இறங்குகிறார் | இறங்குறாரு | இறங்குவார் | இறங்குவாரு | ||
avar | avaru | iṟanginār | iṟangunāru | iṟangugiṟār | iṟanguṟāru | iṟanguvār | iṟanguvāru | |||
She | அவள் | அவ(ள்) | இறங்கினாள் | இறங்குனா(ள்) | இறங்குகிறாள் | இறங்குறா(ள்) | இறங்குவாள் | இறங்குவா(ள்) | ||
avaL | ava(L) | iṟangināL | iṟangunā(L) | iṟangugiṟāL | iṟanguṟā(L) | iṟanguvāL | iṟanguvā(L) | |||
She (Polite) | அவர் | அவங்க(ள்) | இறங்கினார் | இறங்குனாரு | இறங்குகிறார் | இறங்குறாரு | இறங்குவார் | இறங்குவாரு | ||
avar | avanga(L) | iṟanginār | iṟangunāru | iṟangugiṟār | iṟanguṟāru | iṟanguvār | iṟanguvāru | |||
It | அது | அது | இறங்கியது | இறங்குச்சு | இறங்குகிறது | இறங்குது | இறங்கும் | இறங்கு~(ம்) | ||
adu | adu | iṟangiyadhu | iṟangucchu | iṟangugiṟadhu | iṟangudhu | iṟangum | iṟangu~(m) | |||
They (Human) | அவர்கள் | அவங்க(ள்) | இறங்கினார்கள் | இறங்குனாங்க(ள்) | இறங்குகிறார்கள் | இறங்குறாங்க(ள்) | இறங்குவார்கள் | இறங்குவாங்க(ள்) | ||
avargaL | avanga(L) | iṟanginārgaL | iṟangunānga(L) | iṟangugiṟārgaL | iṟanguṟānga(L) | iṟanguvārgaL | iṟanguvānga(L) | |||
They (Non-Human) | அவை | அதுங்க(ள்) | இறங்கின | இறங்குச்சுங்க(ள்) | இறங்குகின்றன | இறங்குதுங்க(ள்) | இறங்கும் | இறங்கு~(ம்) | ||
avai | adunga(L) | iṟangina | iṟangucchunga(L) | iṟangugindṟana | iṟangudhunga(L) | iṟangum | iṟangu~(m) |
100 Important Tamil Verbs – With Conjugation
Tamil Verbs List 1
-
வா/வரு Vaa come
-
சாப்பிடு Saapidu eat
-
விளையாடு ViLaiyaadu play
-
சிரி Siri laugh
-
குதி Kudhi jump
-
போ Poh go
-
தூக்கு Thooku lift
-
அடி Adi beat
-
அழு Azhu cry
-
ஆட்டு Aatu shake
-
பண்ணு Pannu do
-
மெல்லு Mellu chew
-
திரும்பு Thirumbu turn
-
குளி KuLi bath
-
நட Nada walk
-
தாவு Thaavu jump
-
தூங்கு Thoongu sleep
-
எழு Ezhu wakeup
-
உட்கார் Utkaar sitdown
-
குனி Kuni bend down
-
நிமிர் Nimir to become straight
-
கட்டிப்பிடி Kattipidi hug
-
திற Thira open
-
மூடு Moodu close
-
கடி Kadi bite
-
நீட்டு Neetu extend
-
பின்னு Pinnu knot
-
சமை Samai cook
-
விலக்கு Vilakku separate
-
எழுது Ezhuthu write
-
வரை Varai draw
-
வாங்கு Vaangu buy
-
மற Mara forget
Tamil Verbs List 2
-
பேசு Paesu speak
-
கேளு Kaelu listen
-
ஆடு Aadu dance
-
அலங்கரி Alangari decorate
-
வகு Vagu divide
-
பெருக்கு Perukku mulitiply
-
சீறு Seeru hiss
-
கிழி Kizhi tear
-
அழி Azhi Erase
-
அள்ளு Allu to gather in palms
-
இறுமு Irumu cough
-
சுடு Sudu burn
-
கொல் Kol kill
-
கும்பிடு Kumbidu pray
-
கழுவு Kazhuvu wash
-
விழு Vizhu fall down
-
மன்னி Manni forgive
-
மூழ்கு moozhgu drown
-
நிரப்பு Nirappu fill
-
நம்பு Nambu trust
-
விழுங்கு Vizhungu swallow
-
கொண்டாடு Kondadu celebrate
-
முடி Mudi complete
-
சொல் Sol say
-
துப்பு Thuppu spit
-
காப்பாற்று Kaapaatru save
-
கணக்கிடு Kanakidu calculate
-
எண்ணு Ennu count
-
ஆரம்பி Arambi start
-
பறி Pari pluck
-
தண்டி Thandi punish
-
அழி Azhi destroy
-
சேமி Saemi save
Tamil Verbs List 3
-
கீழ்படி Keezhpadi obey
-
மித Midha float
-
வில் Vil sell
-
தொலை Tholai lose
-
உடுத்து Udutthu wear
-
வீசு Veesu throw
-
தோண்டு Thoandu dig
-
தாண்டு Thaandu jump over/go past
-
ஏறு Yeru climb
-
இறங்கு Irangu come down
-
திருப்பு Thirupu turn
-
தள்ளு Thallu push
-
வெட்டு Vettu cut
-
இழு Izhu pull
-
தை Thai stich/sew
-
உடை Udai break
-
நொறுக்கு Norukku crush
-
ஒட்டு Ottu stick
-
ஊட்டு Ootu feed
-
பிடி Pidi hold,catch
-
காட்டு Kaattu show
-
கூப்பிடு Kooppidu call
-
தொடு Thodu touch
-
போடு Podu put,
-
கிடை Kidai get, be available
-
ஆகு Aagu become
-
பார் Paar see
-
ஓடு Odu run
-
பற Para fly
-
கற்றுக்கொள் Katrukkol learn
-
நில் Nil stand
-
விடு Vidu leave
-
படி Padi read/study
-
இரு Iru be
We hope you found the sample lessons enjoyable.
If you are interested, please don’t hesitate to get in touch with us. Our team will reach out to you via email or phone as soon as possible.
