Verb Kaattu காட்டு – Show (Type 3)
Example- பேசு, தூங்கு, எழுது (paesu, thoongu, ezhudhu)
Subject | Subject | Past Tense | Present Tense | Future Tense | Verbal Participle | |||||
High Tamil | Colloquial Tamil | High Tamil | Colloquial Tamil | High Tamil | Colloquial Tamil | High Tamil | Colloquial Tamil | High Tamil | Colloquial Tamil | |
I | நான் | நா(ன்) | காட்டினேன் | காட்டுன~(ன்) | காட்டுகிறேன் | காட்டுற~(ன்) | காட்டுவேன் | காட்டுவ~(ன்) | காட்டி | காட்டி |
nān | nā(n) | kāttinēn | kāttuna~(n) | kāttugiṟēn | kāttuṟa~(n) | kāttuvēn | kāttuva~(n) | kātti | kātti | |
We (Inclusive) | நாங்கள் | நாங்க(ள்) | காட்டினோம் | காட்டுனோ~(ம்) | காட்டுகிறோம் | காட்டுறோ~(ம்) | காட்டுவோம் | காட்டுவோ~(ம்) | ||
nāngaL | nānga(L) | kāttinōm | kāttunō~(m) | kāttugiṟōm | kāttuṟō~(m) | kāttuvōm | kāttuvō~(m) | |||
We (Exclusive) | நாம் | நாம | காட்டினோம் | காட்டுனோ~(ம்) | காட்டுகிறோம் | காட்டுறோ~(ம்) | காட்டுவோம் | காட்டுவோ~(ம்) | ||
nām | nāma | kāttinōm | kāttunō~(m) | kāttugiṟōm | kāttuṟō~(m) | kāttuvōm | kāttuvō~(m) | |||
You | நீ | நீ | காட்டினாய் | காட்டுன | காட்டுகிறாய் | காட்டுற | காட்டுவாய் | காட்டுவ | ||
nī | nī | kāttināy | kāttuna | kāttugiṟāy | kāttuṟa | kāttuvāy | kāttuva | |||
You (Polite) / You(Plural) | நீங்கள் | நீங்க(ள்) | காட்டினீர்கள் | காட்டுனீங்க(ள்) | காட்டுகிறீர்கள் | காட்டுறீங்க~(ள்) | காட்டுவீர்கள் | காட்டுவீங்க(ள்) | ||
nīngaL | nīnga(L) | kāttinīrgaL | kāttunīnga(L) | kāttugiṟīrgaL | kāttuṟīnga~(L) | kāttuvīrgaL | kāttuvīnga(L) | |||
He | அவன் | அவ(ன்) | காட்டினான் | காட்டுனா~(ன்) | காட்டுகிறான் | காட்டுறா~(ன்) | காட்டுவான் | காட்டுவா~(ன்) | ||
avan | ava(n) | kāttinān | kāttunā~(n) | kāttugiṟān | kāttuṟā~(n) | kāttuvān | kāttuvā~(n) | |||
He (Polite) | அவர் | அவரு | காட்டினார் | காட்டுனாரு | காட்டுகிறார் | காட்டுறாரு | காட்டுவார் | காட்டுவாரு | ||
avar | avaru | kāttinār | kāttunāru | kāttugiṟār | kāttuṟāru | kāttuvār | kāttuvāru | |||
She | அவள் | அவ(ள்) | காட்டினாள் | காட்டுனா(ள்) | காட்டுகிறாள் | காட்டுறா(ள்) | காட்டுவாள் | காட்டுவா(ள்) | ||
avaL | ava(L) | kāttināL | kāttunā(L) | kāttugiṟāL | kāttuṟā(L) | kāttuvāL | kāttuvā(L) | |||
She (Polite) | அவர் | அவங்க(ள்) | காட்டினார் | காட்டுனாரு | காட்டுகிறார் | காட்டுறாரு | காட்டுவார் | காட்டுவாரு | ||
avar | avanga(L) | kāttinār | kāttunāru | kāttugiṟār | kāttuṟāru | kāttuvār | kāttuvāru | |||
It | அது | அது | காட்டியது | காட்டுச்சு | காட்டுகிறது | காட்டுது | காட்டும் | காட்டு~(ம்) | ||
adu | adu | kāttiyadhu | kāttucchu | kāttugiṟadhu | kāttudhu | kāttum | kāttu~(m) | |||
They (Human) | அவர்கள் | அவங்க(ள்) | காட்டினார்கள் | காட்டுனாங்க(ள்) | காட்டுகிறார்கள் | காட்டுறாங்க(ள்) | காட்டுவார்கள் | காட்டுவாங்க(ள்) | ||
avargaL | avanga(L) | kāttinārgaL | kāttunānga(L) | kāttugiṟārgaL | kāttuṟānga(L) | kāttuvārgaL | kāttuvānga(L) | |||
They (Non-Human) | அவை | அதுங்க(ள்) | காட்டின | காட்டுச்சுங்க(ள்) | காட்டுகின்றன | காட்டுதுங்க(ள்) | காட்டும் | காட்டு~(ம்) | ||
avai | adunga(L) | kāttina | kāttucchunga(L) | kāttugindṟana | kāttudhunga(L) | kāttum | kāttu~(m) |
100 Important Tamil Verbs – With Conjugation
Tamil Verbs List 1
-
வா/வரு Vaa come
-
சாப்பிடு Saapidu eat
-
விளையாடு ViLaiyaadu play
-
சிரி Siri laugh
-
குதி Kudhi jump
-
போ Poh go
-
தூக்கு Thooku lift
-
அடி Adi beat
-
அழு Azhu cry
-
ஆட்டு Aatu shake
-
பண்ணு Pannu do
-
மெல்லு Mellu chew
-
திரும்பு Thirumbu turn
-
குளி KuLi bath
-
நட Nada walk
-
தாவு Thaavu jump
-
தூங்கு Thoongu sleep
-
எழு Ezhu wakeup
-
உட்கார் Utkaar sitdown
-
குனி Kuni bend down
-
நிமிர் Nimir to become straight
-
கட்டிப்பிடி Kattipidi hug
-
திற Thira open
-
மூடு Moodu close
-
கடி Kadi bite
-
நீட்டு Neetu extend
-
பின்னு Pinnu knot
-
சமை Samai cook
-
விலக்கு Vilakku separate
-
எழுது Ezhuthu write
-
வரை Varai draw
-
வாங்கு Vaangu buy
-
மற Mara forget
Tamil Verbs List 2
-
பேசு Paesu speak
-
கேளு Kaelu listen
-
ஆடு Aadu dance
-
அலங்கரி Alangari decorate
-
வகு Vagu divide
-
பெருக்கு Perukku mulitiply
-
சீறு Seeru hiss
-
கிழி Kizhi tear
-
அழி Azhi Erase
-
அள்ளு Allu to gather in palms
-
இறுமு Irumu cough
-
சுடு Sudu burn
-
கொல் Kol kill
-
கும்பிடு Kumbidu pray
-
கழுவு Kazhuvu wash
-
விழு Vizhu fall down
-
மன்னி Manni forgive
-
மூழ்கு moozhgu drown
-
நிரப்பு Nirappu fill
-
நம்பு Nambu trust
-
விழுங்கு Vizhungu swallow
-
கொண்டாடு Kondadu celebrate
-
முடி Mudi complete
-
சொல் Sol say
-
துப்பு Thuppu spit
-
காப்பாற்று Kaapaatru save
-
கணக்கிடு Kanakidu calculate
-
எண்ணு Ennu count
-
ஆரம்பி Arambi start
-
பறி Pari pluck
-
தண்டி Thandi punish
-
அழி Azhi destroy
-
சேமி Saemi save
Tamil Verbs List 3
-
கீழ்படி Keezhpadi obey
-
மித Midha float
-
வில் Vil sell
-
தொலை Tholai lose
-
உடுத்து Udutthu wear
-
வீசு Veesu throw
-
தோண்டு Thoandu dig
-
தாண்டு Thaandu jump over/go past
-
ஏறு Yeru climb
-
இறங்கு Irangu come down
-
திருப்பு Thirupu turn
-
தள்ளு Thallu push
-
வெட்டு Vettu cut
-
இழு Izhu pull
-
தை Thai stich/sew
-
உடை Udai break
-
நொறுக்கு Norukku crush
-
ஒட்டு Ottu stick
-
ஊட்டு Ootu feed
-
பிடி Pidi hold,catch
-
காட்டு Kaattu show
-
கூப்பிடு Kooppidu call
-
தொடு Thodu touch
-
போடு Podu put,
-
கிடை Kidai get, be available
-
ஆகு Aagu become
-
பார் Paar see
-
ஓடு Odu run
-
பற Para fly
-
கற்றுக்கொள் Katrukkol learn
-
நில் Nil stand
-
விடு Vidu leave
-
படி Padi read/study
-
இரு Iru be
We hope you found the sample lessons enjoyable.
If you are interested, please don’t hesitate to get in touch with us. Our team will reach out to you via email or phone as soon as possible.
