Verb kizhi கிழி – Tear (Type 6)

Example- பேசு, தூங்கு, எழுது (paesu, thoongu, ezhudhu)

Subject Subject Past Tense Present Tense Future Tense Verbal Participle
High Tamil Colloquial Tamil High Tamil Colloquial Tamil High Tamil Colloquial Tamil High Tamil Colloquial Tamil High Tamil Colloquial Tamil
I நான் நா(ன்) கிழித்தேன் கிழிச்ச~(ன்) கிழிக்கிறேன் கிழிக்கிற~(ன்) கிழிப்பேன் கிழிப்ப~(ன்) கிழித்து கிழிச்சு/சி
nān nā(n) kizhitthēn kizhiccha~(n) kizhikkiṟēn kizhikkiṟa~(n) kizhippēn kizhippa~(n) kizhitthu kizhicchu/chi
We (Inclusive) நாங்கள் நாங்க(ள்) கிழித்தோம் கிழிச்சோ~(ம்) கிழிக்கிறோம் கிழிக்கிறோ~(ம்) கிழிப்போம் கிழிப்போ~(ம்)
nāngaL nānga(L) kizhitthōm kizhicchō~(m) kizhikkiṟōm kizhikkiṟō~(m) kizhippōm kizhippō~(m)
We (Exclusive) நாம் நாம கிழித்தோம் கிழிச்சோ~(ம்) கிழிக்கிறோம் கிழிக்கிறோ~(ம்) கிழிப்போம் கிழிப்போ~(ம்)
nām nāma kizhitthōm kizhicchō~(m) kizhikkiṟōm kizhikkiṟō~(m) kizhippōm kizhippō~(m)
You நீ நீ கிழித்தாய் கிழிச்ச கிழிக்கிறாய் கிழிக்கிற கிழிப்பாய் கிழிப்ப
kizhitthāy kizhiccha kizhikkiṟāy kizhikkiṟa kizhippāy kizhippa
You (Polite) / You(Plural) நீங்கள் நீங்க(ள்) கிழித்தீர்கள் கிழிச்சீங்க கிழிக்கிறீர்கள் கிழிக்கிறீங்க(ள்) கிழிப்பீர்கள் கிழிப்பீங்க(ள்)
nīngaL nīnga(L) kizhitthīrgaL kizhicchīnga kizhikkiṟīrgaL kizhikkiṟīnga(L) kizhippīrgaL kizhippīnga(L)
He அவன் அவ(ன்) கிழித்தான் கிழிச்சா~(ன்) கிழிக்கிறான் கிழிக்கிறா~(ன்) கிழிப்பான் கிழிப்பா~(ன்)
avan ava(n) kizhitthān kizhicchā~(n) kizhikkiṟān kizhikkiṟā~(n) kizhippān kizhippā~(n)
He (Polite) அவர் அவரு கிழித்தார் கிழிச்சாரு கிழிக்கிறார் கிழிக்கிறாரு கிழிப்பார் கிழிப்பாரு
avar avaru kizhitthār kizhicchāru kizhikkiṟār kizhikkiṟāru kizhippār kizhippāru
She அவள் அவ(ள்) கிழித்தாள் கிழிச்சா(ள்) கிழிக்கிறாள் கிழிக்கிறா(ள்) கிழிப்பாள் கிழிப்பா(ள்)
avaL ava(L) kizhitthāL kizhicchā(L) kizhikkiṟāL kizhikkiṟā(L) kizhippāL kizhippā(L)
She (Polite) அவர் அவங்க(ள்) கிழித்தார் கிழிச்சாரு கிழிக்கிறார் கிழிக்கிறாரு கிழிப்பார் கிழிப்பாரு
avar avanga(L) kizhitthār kizhicchāru kizhikkiṟār kizhikkiṟāru kizhippār kizhippāru
It அது அது கிழித்தது கிழிச்சுச்சு கிழிக்கிறது கிழிக்கிது கிழிக்கும் கிழிக்கு~(ம்)
adu adu kizhitthadhu kizhicchucchu kizhikkiṟadhu kizhikkidhu kizhikkum kizhikku~(m)
They (Human) அவர்கள் அவங்க(ள்) கிழித்தார்கள் கிழிச்சாங்க(ள்) கிழிக்கிறார்கள் கிழிக்கிறாங்க(ள்) கிழிப்பார்கள் கிழிப்பாங்க(ள்)
avargaL avanga(L) kizhitthārgaL kizhicchānga(L) kizhikkiṟārgaL kizhikkiṟānga(L) kizhippārgaL kizhippānga(L)
They (Non-Human) அவை அதுங்க(ள்) கிழித்தன கிழிச்சுதுங்க(ள்) கிழிக்கின்றன கிழிக்கிதுங்க(ள்) கிழிக்கும் கிழிக்கு~(ம்)
avai adunga(L) kizhitthana kizhicchudhunga(L) kizhikkindṟana kizhikkidhunga(L) kizhikkum kizhikku~(m)

100 Important Tamil Verbs – With Conjugation

We hope you found the sample lessons enjoyable.

If you are interested, please don’t hesitate to get in touch with us. Our team will reach out to you via email or phone as soon as possible.

    × Want to join our classes?