Verb koL கொல் – Kill (Type)

 

Example- பேசு, தூங்கு, எழுது (paesu, thoongu, ezhudhu)

Subject Subject Past Tense Present Tense Future Tense Verbal Participle
High Tamil Colloquial Tamil High Tamil Colloquial Tamil High Tamil Colloquial Tamil High Tamil Colloquial Tamil High Tamil Colloquial Tamil
I நான் நா(ன்) கொன்றேன் கொன்ன~(ன்) கொல்கிறேன் கொல்லுற~(ன்) கொல்லுவேன் கொல்லுவ~(ன்) கொன்று கொன்னு
nān nā(n) kondṟēn konna~(n) kolgiṟēn kolluṟa~(n) kolluvēn kolluva~(n) kondṟu konnu
We (Inclusive) நாங்கள் நாங்க(ள்) கொன்றோம் கொன்னோ~(ம்) கொல்கிறோம் கொல்லுறோ~(ம்) கொல்லுவோம் கொல்லுவோ~(ம்)
nāngaL nānga(L) kondṟōm konnō~(m) kolgiṟōm kolluṟō~(m) kolluvōm kolluvō~(m)
We (Exclusive) நாம் நாம கொன்றோம் கொன்னோ~(ம்) கொல்கிறோம் கொல்லுறோ~(ம்) கொல்லுவோம் கொல்லுவோ~(ம்)
nām nāma kondṟōm konnō~(m) kolgiṟōm kolluṟō~(m) kolluvōm kolluvō~(m)
You நீ நீ கொன்றாய் கொன்ன கொல்கிறாய் கொல்லுற கொல்லுவாய் கொல்லுவ
kondṟāy konna kolgiṟāy kolluṟa kolluvāy kolluva
You (Polite) / You(Plural) நீங்கள் நீங்க(ள்) கொன்றீர்கள் கொன்னீங்க(ள்) கொல்கிறீர்கள் கொல்லுறீங்க~(ள்) கொல்லுவீர்கள் கொல்லுவீங்க(ள்)
nīngaL nīnga(L) kondṟīrgaL konnīnga(L) kolgiṟīrgaL kolluṟīnga~(L) kolluvīrgaL kolluvīnga(L)
He அவன் அவ(ன்) கொன்றான் கொன்னா~(ன்) கொல்கிறான் கொல்லுறா~(ன்) கொல்லுவான் கொல்லுவா~(ன்)
avan ava(n) kondṟān konnā~(n) kolgiṟān kolluṟā~(n) kolluvān kolluvā~(n)
He (Polite) அவர் அவரு கொன்றார் கொன்னாரு கொல்கிறார் கொல்லுறாரு கொல்லுவார் கொல்லுவாரு
avar avaru kondṟār konnāru kolgiṟār kolluṟāru kolluvār kolluvāru
She அவள் அவ(ள்) கொன்றாள் கொன்னா(ள்) கொல்கிறாள் கொல்லுறா(ள்) கொல்லுவாள் கொல்லுவா(ள்)
avaL ava(L) kondṟāL konnā(L) kolgiṟāL kolluṟā(L) kolluvāL kolluvā(L)
She (Polite) அவர் அவங்க(ள்) கொன்றார் கொன்னாரு கொல்கிறார் கொல்லுறாரு கொல்லுவார் கொல்லுவாரு
avar avanga(L) kondṟār konnāru kolgiṟār kolluṟāru kolluvār kolluvāru
It அது அது கொன்றது கொன்னுச்சு கொல்கிறது கொல்லுது கொல்லும் கொல்லு~(ம்)
adu adu kondṟadhu konnucchu kolgiṟadhu kolludhu kollum kollu~(m)
They (Human) அவர்கள் அவங்க(ள்) கொன்றார்கள் கொன்னாங்க(ள்) கொல்கிறார்கள் கொல்லுறாங்க(ள்) கொல்லுவார்கள் கொல்லுவாங்க(ள்)
avargaL avanga(L) kondṟārgaL konnānga(L) kolgiṟārgaL kolluṟānga(L) kolluvārgaL kolluvānga(L)
They (Non-Human) அவை அதுங்க(ள்) கொன்றன கொன்னுச்சுங்க(ள்) கொல்கின்றன கொல்லுதுங்க(ள்) கொல்லும் கொல்லு~(ம்)
avai adunga(L) konndṟana konnucchunga(L) kolgindṟana kolludhunga(L) kollum kollu~(m)

100 Important Tamil Verbs – With Conjugation

We hope you found the sample lessons enjoyable.

If you are interested, please don’t hesitate to get in touch with us. Our team will reach out to you via email or phone as soon as possible.

    × Want to join our classes?