Verb Kooppidu கூப்பிடு – Call (Type 4)
Example- பேசு, தூங்கு, எழுது (paesu, thoongu, ezhudhu)
Subject | Subject | Past Tense | Present Tense | Future Tense | Verbal Participle | |||||
High Tamil | Colloquial Tamil | High Tamil | Colloquial Tamil | High Tamil | Colloquial Tamil | High Tamil | Colloquial Tamil | High Tamil | Colloquial Tamil | |
I | நான் | நா(ன்) | கூப்பிட்டேன் | கூப்ட்ட~(ன்) | கூப்பிடுகிறேன் | கூப்புடுற~(ன்) | கூப்பிடுவேன் | கூப்புடுவ~(ன்) | கூப்பிட்டு | கூப்புட்டு |
nān | nā(n) | kūppittēn | kūptta~(n) | kūppidugiṟēn | kūppuduṟa~(n) | kūppiduvēn | kūppuduva~(n) | kūppittu | kūpputtu | |
We (Inclusive) | நாங்கள் | நாங்க(ள்) | கூப்பிட்டோம் | கூப்ட்டோ~(ம்) | கூப்பிடுகிறோம் | கூப்புடுறோ~(ம்) | கூப்பிடுவோம் | கூப்புடுவோ~(ம்) | ||
nāngaL | nānga(L) | kūppittōm | kūpttō~(m) | kūppidugiṟōm | kūppuduṟō~(m) | kūppiduvōm | kūppuduvō~(m) | |||
We (Exclusive) | நாம் | நாம | கூப்பிட்டோம் | கூப்ட்டோ~(ம்) | கூப்பிடுகிறோம் | கூப்புடுறோ~(ம்) | கூப்பிடுவோம் | கூப்புடுவோ~(ம்) | ||
nām | nāma | kūppittōm | kūpttō~(m) | kūppidugiṟōm | kūppuduṟō~(m) | kūppiduvōm | kūppuduvō~(m) | |||
You | நீ | நீ | கூப்பிட்டாய் | கூப்ட்ட | கூப்பிடுகிறாய் | கூப்புடுற | கூப்பிடுவாய் | கூப்புடுவ | ||
nī | nī | kūppittāy | kūptta | kūppidugiṟāy | kūppuduṟa | kūppiduvāy | kūppuduva | |||
You (Polite) / You(Plural) | நீங்கள் | நீங்க(ள்) | கூப்பிட்டீர்கள் | கூப்ட்டீங்க(ள்) | கூப்பிடுகிறீர்கள் | கூப்புடுறீங்க~(ள்) | கூப்பிடுவீர்கள் | கூப்புடுவீங்க(ள்) | ||
nīngaL | nīnga(L) | kūppittīrgaL | kūpttīnga(L) | kūppidugiṟīrgaL | kūppuduṟīnga~(L) | kūppiduvīrgaL | kūppuduvīnga(L) | |||
He | அவன் | அவ(ன்) | கூப்பிட்டான் | கூப்ட்டா~(ன்) | கூப்பிடுகிறான் | கூப்புடுறா~(ன்) | கூப்பிடுவான் | கூப்புடுவா~(ன்) | ||
avan | ava(n) | kūppittān | kūpttā~(n) | kūppidugiṟān | kūppuduṟā~(n) | kūppiduvān | kūppuduvā~(n) | |||
He (Polite) | அவர் | அவரு | கூப்பிட்டார் | கூப்ட்டாரு | கூப்பிடுகிறார் | கூப்புடுறாரு | கூப்பிடுவார் | கூப்புடுவாரு | ||
avar | avaru | kūppittār | kūpttāru | kūppidugiṟār | kūppuduṟāru | kūppiduvār | kūppuduvāru | |||
She | அவள் | அவ(ள்) | கூப்பிட்டாள் | கூப்ட்டா(ள்) | கூப்பிடுகிறாள் | கூப்புடுறா(ள்) | கூப்பிடுவாள் | கூப்புடுவா(ள்) | ||
avaL | ava(L) | kūppittāL | kūpttā(L) | kūppidugiṟāL | kūppuduṟā(L) | kūppiduvāL | kūppuduvā(L) | |||
She (Polite) | அவர் | அவங்க(ள்) | கூப்பிட்டார் | கூப்ட்டாரு | கூப்பிடுகிறார் | கூப்புடுறாரு | கூப்பிடுவார் | கூப்புடுவாரு | ||
avar | avanga(L) | kūppittār | kūpttāru | kūppidugiṟār | kūppuduṟāru | kūppiduvār | kūppuduvāru | |||
It | அது | அது | கூப்பிட்டது | கூப்ட்டுது/ச்சு | கூப்பிடுகிறது | கூப்புடுது | கூப்பிடும் | கூப்புடு~(ம்) | ||
adu | adu | kūppittadhu | kūpttudhu/chu | kūppidugiṟadhu | kūppududhu | kūppidum | kūppudu~(m) | |||
They (Human) | அவர்கள் | அவங்க(ள்) | கூப்பிட்டார்கள் | கூப்ட்டாங்க(ள்) | கூப்பிடுகிறார்கள் | கூப்புடுறாங்க(ள்) | கூப்பிடுவார்கள் | கூப்புடுவாங்க(ள்) | ||
avargaL | avanga(L) | kūppittārgaL | kūpttānga(L) | kūppidugiṟārgaL | kūppuduṟānga(L) | kūppiduvārgaL | kūppuduvānga(L) | |||
They (Non-Human) | அவை | அதுங்க(ள்) | கூப்பிட்டன | கூப்ட்டுச்சுங்க(ள்) | கூப்பிடுகின்றன | கூப்புடுதுங்க(ள்) | கூப்பிடும் | கூப்புடு~(ம்) | ||
avai | adunga(L) | kūppittana | kūpttucchunga(L) | kūppidugindṟana | kūppududhunga(L) | kūppidum | kūppudu~(m) |
100 Important Tamil Verbs – With Conjugation
Tamil Verbs List 1
-
வா/வரு Vaa come
-
சாப்பிடு Saapidu eat
-
விளையாடு ViLaiyaadu play
-
சிரி Siri laugh
-
குதி Kudhi jump
-
போ Poh go
-
தூக்கு Thooku lift
-
அடி Adi beat
-
அழு Azhu cry
-
ஆட்டு Aatu shake
-
பண்ணு Pannu do
-
மெல்லு Mellu chew
-
திரும்பு Thirumbu turn
-
குளி KuLi bath
-
நட Nada walk
-
தாவு Thaavu jump
-
தூங்கு Thoongu sleep
-
எழு Ezhu wakeup
-
உட்கார் Utkaar sitdown
-
குனி Kuni bend down
-
நிமிர் Nimir to become straight
-
கட்டிப்பிடி Kattipidi hug
-
திற Thira open
-
மூடு Moodu close
-
கடி Kadi bite
-
நீட்டு Neetu extend
-
பின்னு Pinnu knot
-
சமை Samai cook
-
விலக்கு Vilakku separate
-
எழுது Ezhuthu write
-
வரை Varai draw
-
வாங்கு Vaangu buy
-
மற Mara forget
Tamil Verbs List 2
-
பேசு Paesu speak
-
கேளு Kaelu listen
-
ஆடு Aadu dance
-
அலங்கரி Alangari decorate
-
வகு Vagu divide
-
பெருக்கு Perukku mulitiply
-
சீறு Seeru hiss
-
கிழி Kizhi tear
-
அழி Azhi Erase
-
அள்ளு Allu to gather in palms
-
இறுமு Irumu cough
-
சுடு Sudu burn
-
கொல் Kol kill
-
கும்பிடு Kumbidu pray
-
கழுவு Kazhuvu wash
-
விழு Vizhu fall down
-
மன்னி Manni forgive
-
மூழ்கு moozhgu drown
-
நிரப்பு Nirappu fill
-
நம்பு Nambu trust
-
விழுங்கு Vizhungu swallow
-
கொண்டாடு Kondadu celebrate
-
முடி Mudi complete
-
சொல் Sol say
-
துப்பு Thuppu spit
-
காப்பாற்று Kaapaatru save
-
கணக்கிடு Kanakidu calculate
-
எண்ணு Ennu count
-
ஆரம்பி Arambi start
-
பறி Pari pluck
-
தண்டி Thandi punish
-
அழி Azhi destroy
-
சேமி Saemi save
Tamil Verbs List 3
-
கீழ்படி Keezhpadi obey
-
மித Midha float
-
வில் Vil sell
-
தொலை Tholai lose
-
உடுத்து Udutthu wear
-
வீசு Veesu throw
-
தோண்டு Thoandu dig
-
தாண்டு Thaandu jump over/go past
-
ஏறு Yeru climb
-
இறங்கு Irangu come down
-
திருப்பு Thirupu turn
-
தள்ளு Thallu push
-
வெட்டு Vettu cut
-
இழு Izhu pull
-
தை Thai stich/sew
-
உடை Udai break
-
நொறுக்கு Norukku crush
-
ஒட்டு Ottu stick
-
ஊட்டு Ootu feed
-
பிடி Pidi hold,catch
-
காட்டு Kaattu show
-
கூப்பிடு Kooppidu call
-
தொடு Thodu touch
-
போடு Podu put,
-
கிடை Kidai get, be available
-
ஆகு Aagu become
-
பார் Paar see
-
ஓடு Odu run
-
பற Para fly
-
கற்றுக்கொள் Katrukkol learn
-
நில் Nil stand
-
விடு Vidu leave
-
படி Padi read/study
-
இரு Iru be
We hope you found the sample lessons enjoyable.
If you are interested, please don’t hesitate to get in touch with us. Our team will reach out to you via email or phone as soon as possible.
