Verb KuLi குளி – Bath ( Type6)
Example- பேசு, தூங்கு, எழுது (paesu, thoongu, ezhudhu)
Subject | Subject | Past Tense | Present Tense | Future Tense | Verbal Participle | |||||
High Tamil | Colloquial Tamil | High Tamil | Colloquial Tamil | High Tamil | Colloquial Tamil | High Tamil | Colloquial Tamil | High Tamil | Colloquial Tamil | |
I | நான் | நா(ன்) | குளித்தேன் | குளிச்ச~(ன்) | குளிக்கிறேன் | குளிக்கிற~(ன்) | குளிப்பேன் | குளிப்ப~(ன்) | குளித்து | குளிச்சு/சி |
nān | nā(n) | kuLitthēn | kuLiccha~(n) | kuLikkiṟēn | kuLikkiṟa~(n) | kuLippēn | kuLippa~(n) | kuLitthu | kuLicchu/chi | |
We (Inclusive) | நாங்கள் | நாங்க(ள்) | குளித்தோம் | குளிச்சோ~(ம்) | குளிக்கிறோம் | குளிக்கிறோ~(ம்) | குளிப்போம் | குளிப்போ~(ம்) | ||
nāngaL | nānga(L) | kuLitthōm | kuLicchō~(m) | kuLikkiṟōm | kuLikkiṟō~(m) | kuLippōm | kuLippō~(m) | |||
We (Exclusive) | நாம் | நாம | குளித்தோம் | குளிச்சோ~(ம்) | குளிக்கிறோம் | குளிக்கிறோ~(ம்) | குளிப்போம் | குளிப்போ~(ம்) | ||
nām | nāma | kuLitthōm | kuLicchō~(m) | kuLikkiṟōm | kuLikkiṟō~(m) | kuLippōm | kuLippō~(m) | |||
You | நீ | நீ | குளித்தாய் | குளிச்ச | குளிக்கிறாய் | குளிக்கிற | குளிப்பாய் | குளிப்ப | ||
nī | nī | kuLitthāy | kuLiccha | kuLikkiṟāy | kuLikkiṟa | kuLippāy | kuLippa | |||
You (Polite) / You(Plural) | நீங்கள் | நீங்க(ள்) | குளித்தீர்கள் | குளிச்சீங்க | குளிக்கிறீர்கள் | குளிக்கிறீங்க(ள்) | குளிப்பீர்கள் | குளிப்பீங்க(ள்) | ||
nīngaL | nīnga(L) | kuLitthīrgaL | kuLicchīnga | kuLikkiṟīrgaL | kuLikkiṟīnga(L) | kuLippīrgaL | kuLippīnga(L) | |||
He | அவன் | அவ(ன்) | குளித்தான் | குளிச்சா~(ன்) | குளிக்கிறான் | குளிக்கிறா~(ன்) | குளிப்பான் | குளிப்பா~(ன்) | ||
avan | ava(n) | kuLitthān | kuLicchā~(n) | kuLikkiṟān | kuLikkiṟā~(n) | kuLippān | kuLippā~(n) | |||
He (Polite) | அவர் | அவரு | குளித்தார் | குளிச்சாரு | குளிக்கிறார் | குளிக்கிறாரு | குளிப்பார் | குளிப்பாரு | ||
avar | avaru | kuLitthār | kuLicchāru | kuLikkiṟār | kuLikkiṟāru | kuLippār | kuLippāru | |||
She | அவள் | அவ(ள்) | குளித்தாள் | குளிச்சா(ள்) | குளிக்கிறாள் | குளிக்கிறா(ள்) | குளிப்பாள் | குளிப்பா(ள்) | ||
avaL | ava(L) | kuLitthāL | kuLicchā(L) | kuLikkiṟāL | kuLikkiṟā(L) | kuLippāL | kuLippā(L) | |||
She (Polite) | அவர் | அவங்க(ள்) | குளித்தார் | குளிச்சாரு | குளிக்கிறார் | குளிக்கிறாரு | குளிப்பார் | குளிப்பாரு | ||
avar | avanga(L) | kuLitthār | kuLicchāru | kuLikkiṟār | kuLikkiṟāru | kuLippār | kuLippāru | |||
It | அது | அது | குளித்தது | குளிச்சுச்சு | குளிக்கிறது | குளிக்கிது | குளிக்கும் | குளிக்கு~(ம்) | ||
adu | adu | kuLitthadhu | kuLicchucchu | kuLikkiṟadhu | kuLikkidhu | kuLikkum | kuLikku~(m) | |||
They (Human) | அவர்கள் | அவங்க(ள்) | குளித்தார்கள் | குளிச்சாங்க(ள்) | குளிக்கிறார்கள் | குளிக்கிறாங்க(ள்) | குளிப்பார்கள் | குளிப்பாங்க(ள்) | ||
avargaL | avanga(L) | kuLitthārgaL | kuLicchānga(L) | kuLikkiṟārgaL | kuLikkiṟānga(L) | kuLippārgaL | kuLippānga(L) | |||
They (Non-Human) | அவை | அதுங்க(ள்) | குளித்தன | குளிச்சுதுங்க(ள்) | குளிக்கின்றன | குளிக்கிதுங்க(ள்) | குளிக்கும் | குளிக்கு~(ம்) | ||
avai | adunga(L) | kuLitthana | kuLicchudhunga(L) | kuLikkindrana | kuLikkudhunga(L) | kuLikkum | kuLikku~(m) |
We hope you found the sample lessons enjoyable.
If you are interested, please don’t hesitate to get in touch with us. Our team will reach out to you via email or phone as soon as possible.
