Example- சாப்பிடு, விடு, பெறு (saappiDu, viDu, peru)
Subject | Subject | Past Tense | Present Tense | Future Tense | Verbal Participle | |||||
High Tamil | Colloquial Tamil | High Tamil | Colloquial Tamil | High Tamil | Colloquial Tamil | High Tamil | Colloquial Tamil | High Tamil | Colloquial Tamil | |
I | நான் | நா(ன்) | கும்பிட்டேன் | கும்புட்ட~(ன்) | கும்பிடுகிறேன் | கும்புடுற~(ன்) | கும்பிடுவேன் | கும்புடுவ~(ன்) | கும்பிட்டு | கும்புட்டு |
nān | nā(n) | kumbittēn | kumbutta~(n) | kumbidugiṟēn | kumbuduṟa~(n) | kumbiduvēn | kumbuduva~(n) | kumbittu | kumbuttu | |
We (Inclusive) | நாங்கள் | நாங்க(ள்) | கும்பிட்டோம் | கும்புட்டோ~(ம்) | கும்பிடுகிறோம் | கும்புடுறோ~(ம்) | கும்பிடுவோம் | கும்புடுவோ~(ம்) | ||
nāngaL | nānga(L) | kumbittōm | kumbuttō~(m) | kumbidugiṟōm | kumbuduṟō~(m) | kumbiduvōm | kumbuduvō~(m) | |||
We (Exclusive) | நாம் | நாம | கும்பிட்டோம் | கும்புட்டோ~(ம்) | கும்பிடுகிறோம் | கும்புடுறோ~(ம்) | கும்பிடுவோம் | கும்புடுவோ~(ம்) | ||
nām | nāma | kumbittōm | kumbuttō~(m) | kumbidugiṟōm | kumbuduṟō~(m) | kumbiduvōm | kumbuduvō~(m) | |||
You | நீ | நீ | கும்பிட்டாய் | கும்புட்ட | கும்பிடுகிறாய் | கும்புடுற | கும்பிடுவாய் | கும்புடுவ | ||
nī | nī | kumbittāy | kumbutta | kumbidugiṟāy | kumbuduṟa | kumbiduvāy | kumbuduva | |||
You (Polite) / You(Plural) | நீங்கள் | நீங்க(ள்) | கும்பிட்டீர்கள் | கும்புட்டீங்க(ள்) | கும்பிடுகிறீர்கள் | கும்புடுறீங்க~(ள்) | கும்பிடுவீர்கள் | கும்புடுவீங்க(ள்) | ||
nīngaL | nīnga(L) | kumbittīrgaL | kumbuttīnga(L) | kumbidugiṟīrgaL | kumbuduṟīnga~(L) | kumbiduvīrgaL | kumbuduvīnga(L) | |||
He | அவன் | அவ(ன்) | கும்பிட்டான் | கும்புட்டா~(ன்) | கும்பிடுகிறான் | கும்புடுறா~(ன்) | கும்பிடுவான் | கும்புடுவா~(ன்) | ||
avan | ava(n) | kumbittān | kumbuttā~(n) | kumbidugiṟān | kumbuduṟā~(n) | kumbiduvān | kumbuduvā~(n) | |||
He (Polite) | அவர் | அவரு | கும்பிட்டார் | கும்புட்டாரு | கும்பிடுகிறார் | கும்புடுறாரு | கும்பிடுவார் | கும்புடுவாரு | ||
avar | avaru | kumbittār | kumbuttāru | kumbidugiṟār | kumbuduṟāru | kumbiduvār | kumbuduvāru | |||
She | அவள் | அவ(ள்) | கும்பிட்டாள் | கும்புட்டா(ள்) | கும்பிடுகிறாள் | கும்புடுறா(ள்) | கும்பிடுவாள் | கும்புடுவா(ள்) | ||
avaL | ava(L) | kumbittāL | kumbuttā(L) | kumbidugiṟāL | kumbuduṟā(L) | kumbiduvāL | kumbuduvā(L) | |||
She (Polite) | அவர் | அவங்க(ள்) | கும்பிட்டார் | கும்புட்டாரு | கும்பிடுகிறார் | கும்புடுறாரு | கும்பிடுவார் | கும்புடுவாரு | ||
avar | avanga(L) | kumbittār | kumbuttāru | kumbidugiṟār | kumbuduṟāru | kumbiduvār | kumbuduvāru | |||
It | அது | அது | கும்பிட்டது | கும்புட்டுது/ச்சு | கும்பிடுகிறது | கும்புடுது | கும்பிடும் | கும்புடு~(ம்) | ||
adu | adu | kumbittadhu | kumbuttudhu/chu | kumbidugiṟadhu | kumbududhu | kumbidum | kumbudu~(m) | |||
They (Human) | அவர்கள் | அவங்க(ள்) | கும்பிட்டார்கள் | கும்புட்டாங்க(ள்) | கும்பிடுகிறார்கள் | கும்புடுறாங்க(ள்) | கும்பிடுவார்கள் | கும்புடுவாங்க(ள்) | ||
avargaL | avanga(L) | kumbittārgaL | kumbuttānga(L) | kumbidugiṟārgaL | kumbuduṟānga(L) | kumbiduvārgaL | kumbuduvānga(L) | |||
They (Non-Human) | அவை | அதுங்க(ள்) | கும்பிட்டன | கும்புட்டுச்சுங்க(ள்) | கும்பிடுகின்றன | கும்புடுதுங்க(ள்) | கும்பிடும் | கும்புடு~(ம்) | ||
avai | adunga(L) | kumbittana | kumbuttuccunga(L) | kumbidugindṟana | kumbududhunga(L) | kumbidum | kumbudu~(m) |