Example- படி, கொடு, குளி, பார் (paDi, koDu, kuLi, paar)
Subject | Subject | Past Tense | Present Tense | Future Tense | Verbal Participle | |||||
High Tamil | Colloquial Tamil | High Tamil | Colloquial Tamil | High Tamil | Colloquial Tamil | High Tamil | Colloquial Tamil | High Tamil | Colloquial Tamil | |
I | நான் | நா(ன்) | மன்னித்தேன் | மன்னிச்ச~(ன்) | மன்னிக்கிறேன் | மன்னிக்கிற~(ன்) | மன்னிப்பேன் | மன்னிப்ப~(ன்) | மன்னித்து | மன்னிச்சு |
nān | nā(n) | mannitthēn | manniccha~(n) | mannikkiṟēn | mannikkiṟa~(n) | mannippēn | mannippa~(n) | mannitthu | mannicchu | |
We (Inclusive) | நாங்கள் | நாங்க(ள்) | மன்னித்தோம் | மன்னிச்சோ~(ம்) | மன்னிக்கிறோம் | மன்னிக்கிறோ~(ம்) | மன்னிப்போம் | மன்னிப்போ~(ம்) | ||
nāngaL | nānga(L) | mannitthōm | mannicchō~(m) | mannikkiṟōm | mannikkiṟō~(m) | mannippōm | mannippō~(m) | |||
We (Exclusive) | நாம் | நாம | மன்னித்தோம் | மன்னிச்சோ~(ம்) | மன்னிக்கிறோம் | மன்னிக்கிறோ~(ம்) | மன்னிப்போம் | மன்னிப்போ~(ம்) | ||
nām | nāma | mannitthōm | mannicchō~(m) | mannikkiṟōm | mannikkiṟō~(m) | mannippōm | mannippō~(m) | |||
You | நீ | நீ | மன்னித்தாய் | மன்னிச்ச | மன்னிக்கிறாய் | மன்னிக்கிற | மன்னிப்பாய் | மன்னிப்ப | ||
nī | nī | mannitthāy | manniccha | mannikkiṟāy | mannikkiṟa | mannippāy | mannippa | |||
You (Polite) / You(Plural) | நீங்கள் | நீங்க(ள்) | மன்னித்தீர்கள் | மன்னிச்சீங்க | மன்னிக்கிறீர்கள் | மன்னிக்கிறீங்க(ள்) | மன்னிப்பீர்கள் | மன்னிப்பீங்க(ள்) | ||
nīngaL | nīnga(L) | mannitthīrgaL | mannicchīnga | mannikkiṟīrgaL | mannikkiṟīnga(L) | mannippīrgaL | mannippīnga(L) | |||
He | அவன் | அவ(ன்) | மன்னித்தான் | மன்னிச்சா~(ன்) | மன்னிக்கிறான் | மன்னிக்கிறா~(ன்) | மன்னிப்பான் | மன்னிப்பா~(ன்) | ||
avan | ava(n) | mannitthān | mannicchā~(n) | mannikkiṟān | mannikkiṟā~(n) | mannippān | mannippā~(n) | |||
He (Polite) | அவர் | அவரு | மன்னித்தார் | மன்னிச்சாரு | மன்னிக்கிறார் | மன்னிக்கிறாரு | மன்னிப்பார் | மன்னிப்பாரு | ||
avar | avaru | mannitthār | mannicchāru | mannikkiṟār | mannikkiṟāru | mannippār | mannippāru | |||
She | அவள் | அவ(ள்) | மன்னித்தாள் | மன்னிச்சா(ள்) | மன்னிக்கிறாள் | மன்னிக்கிறா(ள்) | மன்னிப்பாள் | மன்னிப்பா(ள்) | ||
avaL | ava(L) | mannitthāL | mannicchā(L) | mannikkiṟāL | mannikkiṟā(L) | mannippāL | mannippā(L) | |||
She (Polite) | அவர் | அவங்க(ள்) | மன்னித்தார் | மன்னிச்சாரு | மன்னிக்கிறார் | மன்னிக்கிறாரு | மன்னிப்பார் | மன்னிப்பாரு | ||
avar | avanga(L) | mannitthār | mannicchāru | mannikkiṟār | mannikkiṟāru | mannippār | mannippāru | |||
It | அது | அது | மன்னித்தது | மன்னிச்சுச்சு | மன்னிக்கிறது | மன்னிக்கிது | மன்னிக்கும் | மன்னிக்கு~(ம்) | ||
adu | adu | mannitthadhu | mannicchucchu | mannikkiṟadhu | mannikkidhu | mannikkum | mannikku~(m) | |||
They (Human) | அவர்கள் | அவங்க(ள்) | மன்னித்தார்கள் | மன்னிச்சாங்க(ள்) | மன்னிக்கிறார்கள் | மன்னிக்கிறாங்க(ள்) | மன்னிப்பார்கள் | மன்னிப்பாங்க(ள்) | ||
avargaL | avanga(L) | mannitthārgaL | mannicchānga(L) | mannikkiṟārgaL | mannikkiṟānga(L) | mannippārgaL | mannippānga(L) | |||
They (Non-Human) | அவை | அதுங்க(ள்) | மன்னித்தன | மன்னிச்சுதுங்க(ள்) | மன்னிக்கின்றன | மன்னிக்கிதுங்க(ள்) | மன்னிக்கும் | மன்னிக்கு~(ம்) | ||
avai | adunga(L) | mannitthana | mannicchudhunga(L) | mannikkindṟana | mannikkidhunga(L) | mannikkum | mannikku~(m) |