Verb Nil நில் – Stand (Type 5)

Example- பேசு, தூங்கு, எழுது (paesu, thoongu, ezhudhu)

Subject Subject Past Tense Present Tense Future Tense Verbal Participle
High Tamil Colloquial Tamil High Tamil Colloquial Tamil High Tamil Colloquial Tamil High Tamil Colloquial Tamil High Tamil Colloquial Tamil
I நான் நா(ன்) நின்றேன் நின்ன~(ன்) நிற்கிறேன் நிக்கிற~(ன்) நிற்பேன் நிப்ப~(ன்) நின்று நின்னு
nān nā(n) ninṟēn ninna~(n) niṟkiṟēn nikkiṟa~(n) niṟppēn nippa~(n) nindṟu ninnu
We (Inclusive) நாங்கள் நாங்க(ள்) நின்றோம் நின்னோ~(ம்) நிற்கிறோம் நிக்கிறோ~(ம்) நிற்போம் நிப்போ~(ம்)
nāngaL nānga(L) ninṟōm ninnō~(m) niṟkiṟōm nikkiṟō~(m) niṟppōm nippō~(m)
We (Exclusive) நாம் நாம நின்றோம் நின்னோ~(ம்) நிற்கிறோம் நிக்கிறோ~(ம்) நிற்போம் நிப்போ~(ம்)
nām nāma ninṟōm ninnō~(m) niṟkiṟōm nikkiṟō~(m) niṟppōm nippō~(m)
You நீ நீ நின்றாய் நின்ன நிற்கிறாய் நிக்கிற நிற்பாய் நிப்ப
ninṟāy ninna niṟkiṟāy nikkiṟa niṟppāy nippa
You (Polite) / You(Plural) நீங்கள் நீங்க(ள்) நின்றீர்கள் நின்னீங்க(ள்) நிற்கிறீர்கள் நிக்கிறீங்க~(ள்) நிற்பீர்கள் நிப்பீங்க(ள்)
nīngaL nīnga(L) ninṟīrgaL ninnīnga(L) niṟkiṟīrgaL nikkiṟīnga(L) niṟppīrgaL nippīnga(L)
He அவன் அவ(ன்) நின்றான் நின்னா~(ன்) நிற்கிறான் நிக்கிறா~(ன்) நிற்பான் நிப்பா~(ன்)
avan ava(n) ninṟān ninnā~(n) niṟkiṟān nikkiṟā~(n) niṟppān nippā~(n)
He (Polite) அவர் அவரு நின்றார் நின்னாரு நிற்கிறார் நிக்கிறாரு நிற்பார் நிப்பாரு
avar avaru ninṟār ninnāru niṟkiṟār nikkiṟāru niṟppār nippāru
She அவள் அவ(ள்) நின்றாள் நின்னா(ள்) நிற்கிறாள் நிக்கிறா(ள்) நிற்பாள் நிப்பா(ள்)
avaL ava(L) ninṟāL ninnā(L) niṟkiṟāL nikkiṟā(L) niṟppāL nippā(L)
She (Polite) அவர் அவங்க(ள்) நின்றார் நின்னாரு நிற்கிறார் நிக்கிறாரு நிற்பார் நிப்பாரு
avar avanga(L) ninṟār ninnāru niṟkiṟār nikkiṟāru niṟppār nippāru
It அது அது நின்றது நின்னுது நிற்கிறது நிக்கிது நிற்கும் நிக்கு~(ம்)
adu adu ninṟadhu ninnudhu niṟkiṟadhu nikkidhu niṟkkum nikku~(m)
They (Human) அவர்கள் அவங்க(ள்) நின்றார்கள் நின்னாங்க(ள்) நிற்கிறார்கள் நிக்கிறாங்க(ள்) நிற்பார்கள் நிப்பாங்க(ள்)
avargaL avanga(L) ninṟārgaL ninnānga(L) niṟkiṟārgaL nikkiṟānga(L) niṟppārgaL nippānga(L)
They (Non-Human) அவை அதுங்க(ள்) நின்றன நின்னுச்சுங்க(ள்) நிற்கின்றன நிக்கிதுங்க(ள்) நிற்கும் நிக்கு~(ம்)
avai adunga(L) ninṟana ninnucchunga(L) niṟkindṟana nikkidhunga(L) niṟkkum nikku~(m)

100 Important Tamil Verbs – With Conjugation

We hope you found the sample lessons enjoyable.

If you are interested, please don’t hesitate to get in touch with us. Our team will reach out to you via email or phone as soon as possible.

    × Want to join our classes?