Example- பேசு, தூங்கு, எழுது (paesu, thoongu, ezhudhu)
Subject | Subject | Past Tense | Present Tense | Future Tense | Verbal Participle | |||||
High Tamil | Colloquial Tamil | High Tamil | Colloquial Tamil | High Tamil | Colloquial Tamil | High Tamil | Colloquial Tamil | High Tamil | Colloquial Tamil | |
I | நான் | நா(ன்) | நிரப்பினேன் | நெரப்புன~(ன்) | நிரப்புகிறேன் | நெரப்புற~(ன்) | நிரப்புவேன் | நெரப்புவ~(ன்) | நிரப்பி | நெரப்பி |
nān | nā(n) | nirappinēn | nerappuna~(n) | nirappugiṟēn | nerappuṟa~(n) | nirappuvēn | nerappuva~(n) | nirappi | nerappi | |
We (Inclusive) | நாங்கள் | நாங்க(ள்) | நிரப்பினோம் | நெரப்புனோ~(ம்) | நிரப்புகிறோம் | நெரப்புறோ~(ம்) | நிரப்புவோம் | நெரப்புவோ~(ம்) | ||
nāngaL | nānga(L) | nirappinōm | nerappunō~(m) | nirappugiṟōm | nerappuṟō~(m) | nirappuvōm | nerappuvō~(m) | |||
We (Exclusive) | நாம் | நாம | நிரப்பினோம் | நெரப்புனோ~(ம்) | நிரப்புகிறோம் | நெரப்புறோ~(ம்) | நிரப்புவோம் | நெரப்புவோ~(ம்) | ||
nām | nāma | nirappinōm | nerappunō~(m) | nirappugiṟōm | nerappuṟō~(m) | nirappuvōm | nerappuvō~(m) | |||
You | நீ | நீ | நிரப்பினாய் | நெரப்புன | நிரப்புகிறாய் | நெரப்புற | நிரப்புவாய் | நெரப்புவ | ||
nī | nī | nirappināy | nerappuna | nirappugiṟāy | nerappuṟa | nirappuvāy | nerappuva | |||
You (Polite) / You(Plural) | நீங்கள் | நீங்க(ள்) | நிரப்பினீர்கள் | நெரப்புனீங்க(ள்) | நிரப்புகிறீர்கள் | நெரப்புறீங்க~(ள்) | நிரப்புவீர்கள் | நெரப்புவீங்க(ள்) | ||
nīngaL | nīnga(L) | nirappinīrgaL | nerappunīnga(L) | nirappugiṟīrgaL | nerappuṟīnga~(L) | nirappuvīrgaL | nerappuvīnga(L) | |||
He | அவன் | அவ(ன்) | நிரப்பினான் | நெரப்புனா~(ன்) | நிரப்புகிறான் | நெரப்புறா~(ன்) | நிரப்புவான் | நெரப்புவா~(ன்) | ||
avan | ava(n) | nirappinān | nerappunā~(n) | nirappugiṟān | nerappuṟā~(n) | nirappuvān | nerappuvā~(n) | |||
He (Polite) | அவர் | அவரு | நிரப்பினார் | நெரப்புனாரு | நிரப்புகிறார் | நெரப்புறாரு | நிரப்புவார் | நெரப்புவாரு | ||
avar | avaru | nirappinār | nerappunāru | nirappugiṟār | nerappuṟāru | nirappuvār | nerappuvāru | |||
She | அவள் | அவ(ள்) | நிரப்பினாள் | நெரப்புனா(ள்) | நிரப்புகிறாள் | நெரப்புறா(ள்) | நிரப்புவாள் | நெரப்புவா(ள்) | ||
avaL | ava(L) | nirappināL | nerappunā(L) | nirappugiṟāL | nerappuṟā(L) | nirappuvāL | nerappuvā(L) | |||
She (Polite) | அவர் | அவங்க(ள்) | நிரப்பினார் | நெரப்புனாரு | நிரப்புகிறார் | நெரப்புறாரு | நிரப்புவார் | நெரப்புவாரு | ||
avar | avanga(L) | nirappinār | nerappunāru | nirappugiṟār | nerappuṟāru | nirappuvār | nerappuvāru | |||
It | அது | அது | நிரப்பியது | நெரப்புச்சு | நிரப்புகிறது | நெரப்புது | நிரப்பும் | நெரப்பு~(ம்) | ||
adu | adu | nirappiyadhu | nerappucchu | nirappugiṟadhu | nerappudhu | nirappum | nerappu~(m) | |||
They (Human) | அவர்கள் | அவங்க(ள்) | நிரப்பினார்கள் | நெரப்புனாங்க(ள்) | நிரப்புகிறார்கள் | நெரப்புறாங்க(ள்) | நிரப்புவார்கள் | நெரப்புவாங்க(ள்) | ||
avargaL | avanga(L) | nirappinārgaL | nerappunānga(L) | nirappugiṟārgaL | nerappuṟānga(L) | nirappuvārgaL | nerappuvānga(L) | |||
They (Non-Human) | அவை | அதுங்க(ள்) | நிரப்பின | நெரப்புச்சுங்க(ள்) | நிரப்புகின்றன | நெரப்புதுங்க(ள்) | நிரப்பும் | நெரப்பு~(ம்) | ||
avai | adunga(L) | nirappina | nerappucchunga(L) | nirappugindṟana | nerappudhunga(L) | nirappum | nerappu~(m) |