Example- பேசு, தூங்கு, எழுது (paesu, thoongu, ezhudhu)
Subject | Subject | Past Tense | Present Tense | Future Tense | Verbal Participle | |||||
High Tamil | Colloquial Tamil | High Tamil | Colloquial Tamil | High Tamil | Colloquial Tamil | High Tamil | Colloquial Tamil | High Tamil | Colloquial Tamil | |
I | நான் | நா(ன்) | நொறுக்கினேன் | நொறுக்குன~(ன்) | நொறுக்குகிறேன் | நொறுக்குற~(ன்) | நொறுக்குவேன் | நொறுக்குவ~(ன்) | நொறுக்கி | நொறுக்கி |
nān | nā(n) | noṟukkinēn | noṟukkuna~(n) | noṟukkugiṟēn | noṟukkuṟa~(n) | noṟukkuvēn | noṟukkuva~(n) | noṟukki | noṟukki | |
We (Inclusive) | நாங்கள் | நாங்க(ள்) | நொறுக்கினோம் | நொறுக்குனோ~(ம்) | நொறுக்குகிறோம் | நொறுக்குறோ~(ம்) | நொறுக்குவோம் | நொறுக்குவோ~(ம்) | ||
nāngaL | nānga(L) | noṟukkinōm | noṟukkunō~(m) | noṟukkugiṟōm | noṟukkuṟō~(m) | noṟukkuvōm | noṟukkuvō~(m) | |||
We (Exclusive) | நாம் | நாம | நொறுக்கினோம் | நொறுக்குனோ~(ம்) | நொறுக்குகிறோம் | நொறுக்குறோ~(ம்) | நொறுக்குவோம் | நொறுக்குவோ~(ம்) | ||
nām | nāma | noṟukkinōm | noṟukkunō~(m) | noṟukkugiṟōm | noṟukkuṟō~(m) | noṟukkuvōm | noṟukkuvō~(m) | |||
You | நீ | நீ | நொறுக்கினாய் | நொறுக்குன | நொறுக்குகிறாய் | நொறுக்குற | நொறுக்குவாய் | நொறுக்குவ | ||
nī | nī | noṟukkināy | noṟukkuna | noṟukkugiṟāy | noṟukkuṟa | noṟukkuvāy | noṟukkuva | |||
You (Polite) / You(Plural) | நீங்கள் | நீங்க(ள்) | நொறுக்கினீர்கள் | நொறுக்குனீங்க(ள்) | நொறுக்குகிறீர்கள் | நொறுக்குறீங்க~(ள்) | நொறுக்குவீர்கள் | நொறுக்குவீங்க(ள்) | ||
nīngaL | nīnga(L) | noṟukkinīrgaL | noṟukkunīnga(L) | noṟukkugiṟīrgaL | noṟukkuṟīnga~(L) | noṟukkuvīrgaL | noṟukkuvīnga(L) | |||
He | அவன் | அவ(ன்) | நொறுக்கினான் | நொறுக்குனா~(ன்) | நொறுக்குகிறான் | நொறுக்குறா~(ன்) | நொறுக்குவான் | நொறுக்குவா~(ன்) | ||
avan | ava(n) | noṟukkinān | noṟukkunā~(n) | noṟukkugiṟān | noṟukkuṟā~(n) | noṟukkuvān | noṟukkuvā~(n) | |||
He (Polite) | அவர் | அவரு | நொறுக்கினார் | நொறுக்குனாரு | நொறுக்குகிறார் | நொறுக்குறாரு | நொறுக்குவார் | நொறுக்குவாரு | ||
avar | avaru | noṟukkinār | noṟukkunāru | noṟukkugiṟār | noṟukkuṟāru | noṟukkuvār | noṟukkuvāru | |||
She | அவள் | அவ(ள்) | நொறுக்கினாள் | நொறுக்குனா(ள்) | நொறுக்குகிறாள் | நொறுக்குறா(ள்) | நொறுக்குவாள் | நொறுக்குவா(ள்) | ||
avaL | ava(L) | noṟukkināL | noṟukkunā(L) | noṟukkugiṟāL | noṟukkuṟā(L) | noṟukkuvāL | noṟukkuvā(L) | |||
She (Polite) | அவர் | அவங்க(ள்) | நொறுக்கினார் | நொறுக்குனாரு | நொறுக்குகிறார் | நொறுக்குறாரு | நொறுக்குவார் | நொறுக்குவாரு | ||
avar | avanga(L) | noṟukkinār | noṟukkunāru | noṟukkugiṟār | noṟukkuṟāru | noṟukkuvār | noṟukkuvāru | |||
It | அது | அது | நொறுக்கியது | நொறுக்குச்சு | நொறுக்குகிறது | நொறுக்குது | நொறுக்கும் | நொறுக்கு~(ம்) | ||
adu | adu | noṟukkiyadhu | noṟukkucchu | noṟukkugiṟadhu | noṟukkudhu | noṟukkum | noṟukku~(m) | |||
They (Human) | அவர்கள் | அவங்க(ள்) | நொறுக்கினார்கள் | நொறுக்குனாங்க(ள்) | நொறுக்குகிறார்கள் | நொறுக்குறாங்க(ள்) | நொறுக்குவார்கள் | நொறுக்குவாங்க(ள்) | ||
avargaL | avanga(L) | noṟukkinārgaL | noṟukkunānga(L) | noṟukkugiṟārgaL | noṟukkuṟānga(L) | noṟukkuvārgaL | noṟukkuvānga(L) | |||
They (Non-Human) | அவை | அதுங்க(ள்) | நொறுக்கின | நொறுக்குச்சுங்க(ள்) | நொறுக்குகின்றன | நொறுக்குதுங்க(ள்) | நொறுக்கும் | நொறுக்கு~(ம்) | ||
avai | adunga(L) | noṟukkina | noṟukkucchunga(L) | noṟukkugindṟana | noṟukkudhunga(L) | noṟukkum | noṟukku~(m) |