Example- பேசு, தூங்கு, எழுது (paesu, thoongu, ezhudhu)
Subject | Subject | Past Tense | Present Tense | Future Tense | Verbal Participle | |||||
High Tamil | Colloquial Tamil | High Tamil | Colloquial Tamil | High Tamil | Colloquial Tamil | High Tamil | Colloquial Tamil | High Tamil | Colloquial Tamil | |
I | நான் | நா(ன்) | பேசினேன் | பேசுன~(ன்) | பேசுகிறேன் | பேசுற~(ன்) | பேசுவேன் | பேசுவ~(ன்) | பேசி | பேசி |
nān | nā(n) | pēsinēn | pēsuna~(n) | pēsugiṟēn | pēsuṟa~(n) | pēsuvēn | pēsuva~(n) | pēsi | pēsi | |
We (Inclusive) | நாங்கள் | நாங்க(ள்) | பேசினோம் | பேசுனோ~(ம்) | பேசுகிறோம் | பேசுறோ~(ம்) | பேசுவோம் | பேசுவோ~(ம்) | ||
nāngaL | nānga(L) | pēsinōm | pēsunō~(m) | pēsugiṟōm | pēsuṟō~(m) | pēsuvōm | pēsuvō~(m) | |||
We (Exclusive) | நாம் | நாம | பேசினோம் | பேசுனோ~(ம்) | பேசுகிறோம் | பேசுறோ~(ம்) | பேசுவோம் | பேசுவோ~(ம்) | ||
nām | nāma | pēsinōm | pēsunō~(m) | pēsugiṟōm | pēsuṟō~(m) | pēsuvōm | pēsuvō~(m) | |||
You | நீ | நீ | பேசினாய் | பேசுன | பேசுகிறாய் | பேசுற | பேசுவாய் | பேசுவ | ||
nī | nī | pēsināy | pēsuna | pēsugiṟāy | pēsuṟa | pēsuvāy | pēsuva | |||
You (Polite) / You(Plural) | நீங்கள் | நீங்க(ள்) | பேசினீர்கள் | பேசுனீங்க(ள்) | பேசுகிறீர்கள் | பேசுறீங்க~(ள்) | பேசுவீர்கள் | பேசுவீங்க(ள்) | ||
nīngaL | nīnga(L) | pēsinīrgaL | pēsunīnga(L) | pēsugiṟīrgaL | pēsuṟīnga~(L) | pēsuvīrgaL | pēsuvīnga(L) | |||
He | அவன் | அவ(ன்) | பேசினான் | பேசுனா~(ன்) | பேசுகிறான் | பேசுறா~(ன்) | பேசுவான் | பேசுவா~(ன்) | ||
avan | ava(n) | pēsinān | pēsunā~(n) | pēsugiṟān | pēsuṟā~(n) | pēsuvān | pēsuvā~(n) | |||
He (Polite) | அவர் | அவரு | பேசினார் | பேசுனாரு | பேசுகிறார் | பேசுறாரு | பேசுவார் | பேசுவாரு | ||
avar | avaru | pēsinār | pēsunāru | pēsugiṟār | pēsuṟāru | pēsuvār | pēsuvāru | |||
She | அவள் | அவ(ள்) | பேசினாள் | பேசுனா(ள்) | பேசுகிறாள் | பேசுறா(ள்) | பேசுவாள் | பேசுவா(ள்) | ||
avaL | ava(L) | pēsināL | pēsunā(L) | pēsugiṟāL | pēsuṟā(L) | pēsuvāL | pēsuvā(L) | |||
She (Polite) | அவர் | அவங்க(ள்) | பேசினார் | பேசுனாரு | பேசுகிறார் | பேசுறாரு | பேசுவார் | பேசுவாரு | ||
avar | avanga(L) | pēsinār | pēsunāru | pēsugiṟār | pēsuṟāru | pēsuvār | pēsuvāru | |||
It | அது | அது | பேசியது | பேசுச்சு | பேசுகிறது | பேசுது | பேசும் | பேசு~(ம்) | ||
adu | adu | pēsiyadhu | pēsucchu | pēsugiṟadhu | pēsudhu | pēsum | pēsu~(m) | |||
They (Human) | அவர்கள் | அவங்க(ள்) | பேசினார்கள் | பேசுனாங்க(ள்) | பேசுகிறார்கள் | பேசுறாங்க(ள்) | பேசுவார்கள் | பேசுவாங்க(ள்) | ||
avargaL | avanga(L) | pēsinārgaL | pēsunānga(L) | pēsugiṟārgaL | pēsuṟānga(L) | pēsuvārgaL | pēsuvānga(L) | |||
They (Non-Human) | அவை | அதுங்க(ள்) | பேசின | பேசுச்சுங்க(ள்) | பேசுகின்றன | பேசுதுங்க(ள்) | பேசும் | பேசு~(ம்) | ||
avai | adunga(L) | pēsina | pēsucchunga(L) | pēsugindṟana | pēsudhunga(L) | pēsum | pēsu~(m) |