Example- பேசு, தூங்கு, எழுது (paesu, thoongu, ezhudhu)
Subject | Subject | Past Tense | Present Tense | Future Tense | Verbal Participle | |||||
High Tamil | Colloquial Tamil | High Tamil | Colloquial Tamil | High Tamil | Colloquial Tamil | High Tamil | Colloquial Tamil | High Tamil | Colloquial Tamil | |
I | நான் | நா(ன்) | பெருக்கினேன் | பெருக்குன~(ன்) | பெருக்குகிறேன் | பெருக்குற~(ன்) | பெருக்குவேன் | பெருக்குவ~(ன்) | பெருக்கி | பெருக்கி |
nān | nā(n) | perukkinēn | perukkuna~(n) | perukkugiṟēn | perukkuṟa~(n) | perukkuvēn | perukkuva~(n) | perukki | perukki | |
We (Inclusive) | நாங்கள் | நாங்க(ள்) | பெருக்கினோம் | பெருக்குனோ~(ம்) | பெருக்குகிறோம் | பெருக்குறோ~(ம்) | பெருக்குவோம் | பெருக்குவோ~(ம்) | ||
nāngaL | nānga(L) | perukkinōm | perukkunō~(m) | perukkugiṟōm | perukkuṟō~(m) | perukkuvōm | perukkuvō~(m) | |||
We (Exclusive) | நாம் | நாம | பெருக்கினோம் | பெருக்குனோ~(ம்) | பெருக்குகிறோம் | பெருக்குறோ~(ம்) | பெருக்குவோம் | பெருக்குவோ~(ம்) | ||
nām | nāma | perukkinōm | perukkunō~(m) | perukkugiṟōm | perukkuṟō~(m) | perukkuvōm | perukkuvō~(m) | |||
You | நீ | நீ | பெருக்கினாய் | பெருக்குன | பெருக்குகிறாய் | பெருக்குற | பெருக்குவாய் | பெருக்குவ | ||
nī | nī | perukkināy | perukkuna | perukkugiṟāy | perukkuṟa | perukkuvāy | perukkuva | |||
You (Polite) / You(Plural) | நீங்கள் | நீங்க(ள்) | பெருக்கினீர்கள் | பெருக்குனீங்க(ள்) | பெருக்குகிறீர்கள் | பெருக்குறீங்க~(ள்) | பெருக்குவீர்கள் | பெருக்குவீங்க(ள்) | ||
nīngaL | nīnga(L) | perukkinīrgaL | perukkunīnga(L) | perukkugiṟīrgaL | perukkuṟīnga~(L) | perukkuvīrgaL | perukkuvīnga(L) | |||
He | அவன் | அவ(ன்) | பெருக்கினான் | பெருக்குனா~(ன்) | பெருக்குகிறான் | பெருக்குறா~(ன்) | பெருக்குவான் | பெருக்குவா~(ன்) | ||
avan | ava(n) | perukkinān | perukkunā~(n) | perukkugiṟān | perukkuṟā~(n) | perukkuvān | perukkuvā~(n) | |||
He (Polite) | அவர் | அவரு | பெருக்கினார் | பெருக்குனாரு | பெருக்குகிறார் | பெருக்குறாரு | பெருக்குவார் | பெருக்குவாரு | ||
avar | avaru | perukkinār | perukkunāru | perukkugiṟār | perukkuṟāru | perukkuvār | perukkuvāru | |||
She | அவள் | அவ(ள்) | பெருக்கினாள் | பெருக்குனா(ள்) | பெருக்குகிறாள் | பெருக்குறா(ள்) | பெருக்குவாள் | பெருக்குவா(ள்) | ||
avaL | ava(L) | perukkināL | perukkunā(L) | perukkugiṟāL | perukkuṟā(L) | perukkuvāL | perukkuvā(L) | |||
She (Polite) | அவர் | அவங்க(ள்) | பெருக்கினார் | பெருக்குனாரு | பெருக்குகிறார் | பெருக்குறாரு | பெருக்குவார் | பெருக்குவாரு | ||
avar | avanga(L) | perukkinār | perukkunāru | perukkugiṟār | perukkuṟāru | perukkuvār | perukkuvāru | |||
It | அது | அது | பெருக்கியது | பெருக்குச்சு | பெருக்குகிறது | பெருக்குது | பெருக்கும் | பெருக்கு~(ம்) | ||
adu | adu | perukkiyadhu | perukkucchu | perukkugiṟadhu | perukkudhu | perukkum | perukku~(m) | |||
They (Human) | அவர்கள் | அவங்க(ள்) | பெருக்கினார்கள் | பெருக்குனாங்க(ள்) | பெருக்குகிறார்கள் | பெருக்குறாங்க(ள்) | பெருக்குவார்கள் | பெருக்குவாங்க(ள்) | ||
avargaL | avanga(L) | perukkinārgaL | perukkunānga(L) | perukkugiṟārgaL | perukkuṟānga(L) | perukkuvārgaL | perukkuvānga(L) | |||
They (Non-Human) | அவை | அதுங்க(ள்) | பெருக்கின | பெருக்குச்சுங்க(ள்) | பெருக்குகின்றன | பெருக்குதுங்க(ள்) | பெருக்கும் | பெருக்கு~(ம்) | ||
avai | adunga(L) | perukkina | perukkucchunga(L) | perukkugindṟana | perukkudhunga(L) | perukkum | perukku~(m) |