Example- படி, கொடு, குளி, பார் (paDi, koDu, kuLi, paar)
Subject | Subject | Past Tense | Present Tense | Future Tense | Verbal Participle | |||||
High Tamil | Colloquial Tamil | High Tamil | Colloquial Tamil | High Tamil | Colloquial Tamil | High Tamil | Colloquial Tamil | High Tamil | Colloquial Tamil | |
I | நான் | நா(ன்) | சமைத்தேன் | சமைச்ச~(ன்) | சமைக்கிறேன் | சமைக்கிற~(ன்) | சமைப்பேன் | சமைப்ப~(ன்) | சமைத்து | சமைச்சு |
nān | nā(n) | samaitthēn | samaiccha~(n) | samaikkiṟēn | samaikkiṟa~(n) | samaippēn | samaippa~(n) | smaitthu | samaicchu | |
We (Inclusive) | நாங்கள் | நாங்க(ள்) | சமைத்தோம் | சமைச்சோ~(ம்) | சமைக்கிறோம் | சமைக்கிறோ~(ம்) | சமைப்போம் | சமைப்போ~(ம்) | ||
nāngaL | nānga(L) | samaitthōm | samaicchō~(m) | samaikkiṟōm | samaikkiṟō~(m) | samaippōm | samaippō~(m) | |||
We (Exclusive) | நாம் | நாம | சமைத்தோம் | சமைச்சோ~(ம்) | சமைக்கிறோம் | சமைக்கிறோ~(ம்) | சமைப்போம் | சமைப்போ~(ம்) | ||
nām | nāma | samaitthōm | samaicchō~(m) | samaikkiṟōm | samaikkiṟō~(m) | samaippōm | samaippō~(m) | |||
You | நீ | நீ | சமைத்தாய் | சமைச்ச | சமைக்கிறாய் | சமைக்கிற | சமைப்பாய் | சமைப்ப | ||
nī | nī | samaitthāy | samaiccha | samaikkiṟāy | samaikkiṟa | samaippāy | samaippa | |||
You (Polite) / You(Plural) | நீங்கள் | நீங்க(ள்) | சமைத்தீர்கள் | சமைச்சீங்க | சமைக்கிறீர்கள் | சமைக்கிறீங்க(ள்) | சமைப்பீர்கள் | சமைப்பீங்க(ள்) | ||
nīngaL | nīnga(L) | samaitthīrgaL | samaicchīnga | samaikkiṟīrgaL | samaikkiṟīnga(L) | samaippīrgaL | samaippīnga(L) | |||
He | அவன் | அவ(ன்) | சமைத்தான் | சமைச்சா~(ன்) | சமைக்கிறான் | சமைக்கிறா~(ன்) | சமைப்பான் | சமைப்பா~(ன்) | ||
avan | ava(n) | samaitthān | samaicchā~(n) | samaikkiṟān | samaikkiṟā~(n) | samaippān | samaippā~(n) | |||
He (Polite) | அவர் | அவரு | சமைத்தார் | சமைச்சாரு | சமைக்கிறார் | சமைக்கிறாரு | சமைப்பார் | சமைப்பாரு | ||
avar | avaru | samaitthār | samaicchāru | samaikkiṟār | samaikkiṟāru | samaippār | samaippāru | |||
She | அவள் | அவ(ள்) | சமைத்தாள் | சமைச்சா(ள்) | சமைக்கிறாள் | சமைக்கிறா(ள்) | சமைப்பாள் | சமைப்பா(ள்) | ||
avaL | ava(L) | samaitthāL | samaicchā(L) | samaikkiṟāL | samaikkiṟā(L) | samaippāL | samaippā(L) | |||
She (Polite) | அவர் | அவங்க(ள்) | சமைத்தார் | சமைச்சாரு | சமைக்கிறார் | சமைக்கிறாரு | சமைப்பார் | சமைப்பாரு | ||
avar | avanga(L) | samaitthār | samaicchāru | samaikkiṟār | samaikkiṟāru | samaippār | samaippāru | |||
It | அது | அது | சமைத்தது | சமைச்சுச்சு | சமைக்கிறது | சமைக்கிது | சமைக்கும் | சமைக்கு~(ம்) | ||
adu | adu | samaitthadhu | samaicchucchu | samaikkiṟadhu | samaikkidhu | samaikkum | samaikku~(m) | |||
They (Human) | அவர்கள் | அவங்க(ள்) | சமைத்தார்கள் | சமைச்சாங்க(ள்) | சமைக்கிறார்கள் | சமைக்கிறாங்க(ள்) | சமைப்பார்கள் | சமைப்பாங்க(ள்) | ||
avargaL | avanga(L) | samaitthārgaL | samaicchānga(L) | samaikkiṟārgaL | samaikkiṟānga(L) | samaippārgaL | samaippānga(L) | |||
They (Non-Human) | அவை | அதுங்க(ள்) | சமைத்தன | சமைச்சுதுங்க(ள்) | சமைக்கின்றன | சமைக்கிதுங்க(ள்) | சமைக்கும் | சமைக்கு~(ம்) | ||
avai | adunga(L) | samaitthana | samaicchudhunga(L) | samaikkindrana | samaikkidhunga(L) | samaikkum | samaikku~(m) |