Verb seeRu சீறு – Hiss (Type 3)
Example- பேசு, தூங்கு, எழுது (paesu, thoongu, ezhudhu)
Subject | Subject | Past Tense | Present Tense | Future Tense | Verbal Participle | |||||
High Tamil | Colloquial Tamil | High Tamil | Colloquial Tamil | High Tamil | Colloquial Tamil | High Tamil | Colloquial Tamil | High Tamil | Colloquial Tamil | |
I | நான் | நா(ன்) | சீறினேன் | சீறுன~(ன்) | சீறுகிறேன் | சீறுற~(ன்) | சீறுவேன் | சீறுவ~(ன்) | சீறி | சீறி |
nān | nā(n) | sīṟinēn | sīṟuna~(n) | sīṟugiṟēn | sīṟuṟa~(n) | sīṟuvēn | sīṟuva~(n) | sīri | sīri | |
We (Inclusive) | நாங்கள் | நாங்க(ள்) | சீறினோம் | சீறுனோ~(ம்) | சீறுகிறோம் | சீறுறோ~(ம்) | சீறுவோம் | சீறுவோ~(ம்) | ||
nāngaL | nānga(L) | sīṟinōm | sīṟunō~(m) | sīṟugiṟōm | sīṟuṟō~(m) | sīṟuvōm | sīṟuvō~(m) | |||
We (Exclusive) | நாம் | நாம | சீறினோம் | சீறுனோ~(ம்) | சீறுகிறோம் | சீறுறோ~(ம்) | சீறுவோம் | சீறுவோ~(ம்) | ||
nām | nāma | sīṟinōm | sīṟunō~(m) | sīṟugiṟōm | sīṟuṟō~(m) | sīṟuvōm | sīṟuvō~(m) | |||
You | நீ | நீ | சீறினாய் | சீறுன | சீறுகிறாய் | சீறுற | சீறுவாய் | சீறுவ | ||
nī | nī | sīṟināy | sīṟuna | sīṟugiṟāy | sīṟuṟa | sīṟuvāy | sīṟuva | |||
You (Polite) / You(Plural) | நீங்கள் | நீங்க(ள்) | சீறினீர்கள் | சீறுனீங்க(ள்) | சீறுகிறீர்கள் | சீறுறீங்க~(ள்) | சீறுவீர்கள் | சீறுவீங்க(ள்) | ||
nīngaL | nīnga(L) | sīṟinīrgaL | sīṟunīnga(L) | sīṟugiṟīrgaL | sīṟuṟīnga~(L) | sīṟuvīrgaL | sīṟuvīnga(L) | |||
He | அவன் | அவ(ன்) | சீறினான் | சீறுனா~(ன்) | சீறுகிறான் | சீறுறா~(ன்) | சீறுவான் | சீறுவா~(ன்) | ||
avan | ava(n) | sīṟinān | sīṟunā~(n) | sīṟugiṟān | sīṟuṟā~(n) | sīṟuvān | sīṟuvā~(n) | |||
He (Polite) | அவர் | அவரு | சீறினார் | சீறுனாரு | சீறுகிறார் | சீறுறாரு | சீறுவார் | சீறுவாரு | ||
avar | avaru | sīṟinār | sīṟunāru | sīṟugiṟār | sīṟuṟāru | sīṟuvār | sīṟuvāru | |||
She | அவள் | அவ(ள்) | சீறினாள் | சீறுனா(ள்) | சீறுகிறாள் | சீறுறா(ள்) | சீறுவாள் | சீறுவா(ள்) | ||
avaL | ava(L) | sīṟināL | sīṟunā(L) | sīṟugiṟāL | sīṟuṟā(L) | sīṟuvāL | sīṟuvā(L) | |||
She (Polite) | அவர் | அவங்க(ள்) | சீறினார் | சீறுனாரு | சீறுகிறார் | சீறுறாரு | சீறுவார் | சீறுவாரு | ||
avar | avanga(L) | sīṟinār | sīṟunāru | sīṟugiṟār | sīṟuṟāru | sīṟuvār | sīṟuvāru | |||
It | அது | அது | சீறியது | சீறுச்சு | சீறுகிறது | சீறுது | சீறும் | சீறு~(ம்) | ||
adu | adu | sīṟiyadhu | sīṟucchu | sīṟugiṟadhu | sīṟudhu | sīṟum | sīṟu~(m) | |||
They (Human) | அவர்கள் | அவங்க(ள்) | சீறினார்கள் | சீறுனாங்க(ள்) | சீறுகிறார்கள் | சீறுறாங்க(ள்) | சீறுவார்கள் | சீறுவாங்க(ள்) | ||
avargaL | avanga(L) | sīṟinārgaL | sīṟunānga(L) | sīṟugiṟārgaL | sīṟuṟānga(L) | sīṟuvārgaL | sīṟuvānga(L) | |||
They (Non-Human) | அவை | அதுங்க(ள்) | சீறின | சீறுச்சுங்க(ள்) | சீறுகின்றன | சீறுதுங்க(ள்) | சீறும் | சீறு~(ம்) | ||
avai | adunga(L) | sīṟina | sīṟucchunga(L) | sīṟugindṟana | sīṟudhunga(L) | sīṟum | sīṟu~(m) |
100 Important Tamil Verbs – With Conjugation
Tamil Verbs List 1
-
வா/வரு Vaa come
-
சாப்பிடு Saapidu eat
-
விளையாடு ViLaiyaadu play
-
சிரி Siri laugh
-
குதி Kudhi jump
-
போ Poh go
-
தூக்கு Thooku lift
-
அடி Adi beat
-
அழு Azhu cry
-
ஆட்டு Aatu shake
-
பண்ணு Pannu do
-
மெல்லு Mellu chew
-
திரும்பு Thirumbu turn
-
குளி KuLi bath
-
நட Nada walk
-
தாவு Thaavu jump
-
தூங்கு Thoongu sleep
-
எழு Ezhu wakeup
-
உட்கார் Utkaar sitdown
-
குனி Kuni bend down
-
நிமிர் Nimir to become straight
-
கட்டிப்பிடி Kattipidi hug
-
திற Thira open
-
மூடு Moodu close
-
கடி Kadi bite
-
நீட்டு Neetu extend
-
பின்னு Pinnu knot
-
சமை Samai cook
-
விலக்கு Vilakku separate
-
எழுது Ezhuthu write
-
வரை Varai draw
-
வாங்கு Vaangu buy
-
மற Mara forget
Tamil Verbs List 2
-
பேசு Paesu speak
-
கேளு Kaelu listen
-
ஆடு Aadu dance
-
அலங்கரி Alangari decorate
-
வகு Vagu divide
-
பெருக்கு Perukku mulitiply
-
சீறு Seeru hiss
-
கிழி Kizhi tear
-
அழி Azhi Erase
-
அள்ளு Allu to gather in palms
-
இறுமு Irumu cough
-
சுடு Sudu burn
-
கொல் Kol kill
-
கும்பிடு Kumbidu pray
-
கழுவு Kazhuvu wash
-
விழு Vizhu fall down
-
மன்னி Manni forgive
-
மூழ்கு moozhgu drown
-
நிரப்பு Nirappu fill
-
நம்பு Nambu trust
-
விழுங்கு Vizhungu swallow
-
கொண்டாடு Kondadu celebrate
-
முடி Mudi complete
-
சொல் Sol say
-
துப்பு Thuppu spit
-
காப்பாற்று Kaapaatru save
-
கணக்கிடு Kanakidu calculate
-
எண்ணு Ennu count
-
ஆரம்பி Arambi start
-
பறி Pari pluck
-
தண்டி Thandi punish
-
அழி Azhi destroy
-
சேமி Saemi save
Tamil Verbs List 3
-
கீழ்படி Keezhpadi obey
-
மித Midha float
-
வில் Vil sell
-
தொலை Tholai lose
-
உடுத்து Udutthu wear
-
வீசு Veesu throw
-
தோண்டு Thoandu dig
-
தாண்டு Thaandu jump over/go past
-
ஏறு Yeru climb
-
இறங்கு Irangu come down
-
திருப்பு Thirupu turn
-
தள்ளு Thallu push
-
வெட்டு Vettu cut
-
இழு Izhu pull
-
தை Thai stich/sew
-
உடை Udai break
-
நொறுக்கு Norukku crush
-
ஒட்டு Ottu stick
-
ஊட்டு Ootu feed
-
பிடி Pidi hold,catch
-
காட்டு Kaattu show
-
கூப்பிடு Kooppidu call
-
தொடு Thodu touch
-
போடு Podu put,
-
கிடை Kidai get, be available
-
ஆகு Aagu become
-
பார் Paar see
-
ஓடு Odu run
-
பற Para fly
-
கற்றுக்கொள் Katrukkol learn
-
நில் Nil stand
-
விடு Vidu leave
-
படி Padi read/study
-
இரு Iru be
We hope you found the sample lessons enjoyable.
If you are interested, please don’t hesitate to get in touch with us. Our team will reach out to you via email or phone as soon as possible.
