Example- பேசு, தூங்கு, எழுது (paesu, thoongu, ezhudhu)

SubjectSubjectPast TensePresent TenseFuture TenseVerbal Participle
High TamilColloquial TamilHigh TamilColloquial TamilHigh TamilColloquial TamilHigh TamilColloquial TamilHigh TamilColloquial Tamil
Iநான்நா(ன்)தாவினேன்தாவுன~(ன்)தாவுகிறேன்தாவுற~(ன்)தாவுவேன்தாவுவ~(ன்)தாவிதாவி
nānnā(n)thāvinēnthāvuna~(n)thāvugiṟēnthāvuṟa~(n)thāvuvēnthāvuva~(n)thāvithāvi
We (Inclusive)நாங்கள்நாங்க(ள்)தாவினோம்தாவுனோ~(ம்)தாவுகிறோம்தாவுறோ~(ம்)தாவுவோம்தாவுவோ~(ம்)
nāngaLnānga(L)thāvinōmthāvunō~(m)thāvugiṟōmthāvuṟō~(m)thāvuvōmthāvuvō~(m)
We (Exclusive)நாம்நாமதாவினோம்தாவுனோ~(ம்)தாவுகிறோம்தாவுறோ~(ம்)தாவுவோம்தாவுவோ~(ம்)
nāmnāmathāvinōmthāvunō~(m)thāvugiṟōmthāvuṟō~(m)thāvuvōmthāvuvō~(m)
Youநீநீதாவினாய்தாவுனதாவுகிறாய்தாவுறதாவுவாய்தாவுவ
thāvināythāvunathāvugiṟāythāvuṟathāvuvāythāvuva
You (Polite) / You(Plural)நீங்கள்நீங்க(ள்)தாவினீர்கள்தாவுனீங்க(ள்)தாவுகிறீர்கள்தாவுறீங்க~(ள்)தாவுவீர்கள்தாவுவீங்க(ள்)
nīngaLnīnga(L)thāvinīrgaLthāvunīnga(L)thāvugiṟīrgaLthāvuṟīnga~(L)thāvuvīrgaLthāvuvīnga(L)
Heஅவன்அவ(ன்)தாவினான்தாவுனா~(ன்)தாவுகிறான்தாவுறா~(ன்)தாவுவான்தாவுவா~(ன்)
avanava(n)thāvinānthāvunā~(n)thāvugiṟānthāvuṟā~(n)thāvuvānthāvuvā~(n)
He (Polite)அவர்அவருதாவினார்தாவுனாருதாவுகிறார்தாவுறாருதாவுவார்தாவுவாரு
avaravaruthāvinārthāvunāruthāvugiṟārthāvuṟāruthāvuvārthāvuvāru
Sheஅவள்அவ(ள்)தாவினாள்தாவுனா(ள்)தாவுகிறாள்தாவுறா(ள்)தாவுவாள்தாவுவா(ள்)
avaLava(L)thāvināLthāvunā(L)thāvugiṟāLthāvuṟā(L)thāvuvāLthāvuvā(L)
She (Polite)அவர்அவங்க(ள்)தாவினார்தாவுனாருதாவுகிறார்தாவுறாருதாவுவார்தாவுவாரு
avaravanga(L)thāvinārthāvunāruthāvugiṟārthāvuṟāruthāvuvārthāvuvāru
Itஅதுஅதுதாவியதுதாவுச்சுதாவுகிறதுதாவுதுதாவும்தாவு~(ம்)
aduaduthāviyadhuthāvucchuthāvugiṟadhuthāvuthuthāvumthāvu~(m)
They (Human)அவர்கள்அவங்க(ள்)தாவினார்கள்தாவுனாங்க(ள்)தாவுகிறார்கள்தாவுறாங்க(ள்)தாவுவார்கள்தாவுவாங்க(ள்)
avargaLavanga(L)thāvinārgaLthāvunānga(L)thāvugiṟārgaLthāvuṟānga(L)thāvuvārgaLthāvuvānga(L)
They (Non-Human)அவைஅதுங்க(ள்)தாவினதாவுச்சுங்க(ள்)தாவுகின்றனதாவுதுங்க(ள்)தாவும்தாவு~(ம்)
avaiadunga(L)thāvinathāvucchunga(L)thāvugindranathāvudhunga(L)thāvumthāvu~(m)
× Have Questions?