Example- பேசு, தூங்கு, எழுது (paesu, thoongu, ezhudhu)
Subject | Subject | Past Tense | Present Tense | Future Tense | Verbal Participle | |||||
High Tamil | Colloquial Tamil | High Tamil | Colloquial Tamil | High Tamil | Colloquial Tamil | High Tamil | Colloquial Tamil | High Tamil | Colloquial Tamil | |
I | நான் | நா(ன்) | திருப்பினேன் | திருப்புன~(ன்) | திருப்புகிறேன் | திருப்புற~(ன்) | திருப்புவேன் | திருப்புவ~(ன்) | திருப்பி | திருப்பி |
nān | nā(n) | thiruppinēn | thiruppuna~(n) | thiruppugiṟēn | thiruppuṟa~(n) | thiruppuvēn | thiruppuva~(n) | thiruppi | thiruppi | |
We (Inclusive) | நாங்கள் | நாங்க(ள்) | திருப்பினோம் | திருப்புனோ~(ம்) | திருப்புகிறோம் | திருப்புறோ~(ம்) | திருப்புவோம் | திருப்புவோ~(ம்) | ||
nāngaL | nānga(L) | thiruppinōm | thiruppunō~(m) | thiruppugiṟōm | thiruppuṟō~(m) | thiruppuvōm | thiruppuvō~(m) | |||
We (Exclusive) | நாம் | நாம | திருப்பினோம் | திருப்புனோ~(ம்) | திருப்புகிறோம் | திருப்புறோ~(ம்) | திருப்புவோம் | திருப்புவோ~(ம்) | ||
nām | nāma | thiruppinōm | thiruppunō~(m) | thiruppugiṟōm | thiruppuṟō~(m) | thiruppuvōm | thiruppuvō~(m) | |||
You | நீ | நீ | திருப்பினாய் | திருப்புன | திருப்புகிறாய் | திருப்புற | திருப்புவாய் | திருப்புவ | ||
nī | nī | thiruppināy | thiruppuna | thiruppugiṟāy | thiruppuṟa | thiruppuvāy | thiruppuva | |||
You (Polite) / You(Plural) | நீங்கள் | நீங்க(ள்) | திருப்பினீர்கள் | திருப்புனீங்க(ள்) | திருப்புகிறீர்கள் | திருப்புறீங்க~(ள்) | திருப்புவீர்கள் | திருப்புவீங்க(ள்) | ||
nīngaL | nīnga(L) | thiruppinīrgaL | thiruppunīnga(L) | thiruppugiṟīrgaL | thiruppuṟīnga~(L) | thiruppuvīrgaL | thiruppuvīnga(L) | |||
He | அவன் | அவ(ன்) | திருப்பினான் | திருப்புனா~(ன்) | திருப்புகிறான் | திருப்புறா~(ன்) | திருப்புவான் | திருப்புவா~(ன்) | ||
avan | ava(n) | thiruppinān | thiruppunā~(n) | thiruppugiṟān | thiruppuṟā~(n) | thiruppuvān | thiruppuvā~(n) | |||
He (Polite) | அவர் | அவரு | திருப்பினார் | திருப்புனாரு | திருப்புகிறார் | திருப்புறாரு | திருப்புவார் | திருப்புவாரு | ||
avar | avaru | thiruppinār | thiruppunāru | thiruppugiṟār | thiruppuṟāru | thiruppuvār | thiruppuvāru | |||
She | அவள் | அவ(ள்) | திருப்பினாள் | திருப்புனா(ள்) | திருப்புகிறாள் | திருப்புறா(ள்) | திருப்புவாள் | திருப்புவா(ள்) | ||
avaL | ava(L) | thiruppināL | thiruppunā(L) | thiruppugiṟāL | thiruppuṟā(L) | thiruppuvāL | thiruppuvā(L) | |||
She (Polite) | அவர் | அவங்க(ள்) | திருப்பினார் | திருப்புனாரு | திருப்புகிறார் | திருப்புறாரு | திருப்புவார் | திருப்புவாரு | ||
avar | avanga(L) | thiruppinār | thiruppunāru | thiruppugiṟār | thiruppuṟāru | thiruppuvār | thiruppuvāru | |||
It | அது | அது | திருப்பியது | திருப்புச்சு | திருப்புகிறது | திருப்புது | திருப்பும் | திருப்பு~(ம்) | ||
adu | adu | thiruppiyadhu | thiruppucchu | thiruppugiṟadhu | thiruppudhu | thiruppum | thiruppu~(m) | |||
They (Human) | அவர்கள் | அவங்க(ள்) | திருப்பினார்கள் | திருப்புனாங்க(ள்) | திருப்புகிறார்கள் | திருப்புறாங்க(ள்) | திருப்புவார்கள் | திருப்புவாங்க(ள்) | ||
avargaL | avanga(L) | thiruppinārgaL | thiruppunānga(L) | thiruppugiṟārgaL | thiruppuṟānga(L) | thiruppuvārgaL | thiruppuvānga(L) | |||
They (Non-Human) | அவை | அதுங்க(ள்) | திருப்பின | திருப்புச்சுங்க(ள்) | திருப்புகின்றன | திருப்புதுங்க(ள்) | திருப்பும் | திருப்பு~(ம்) | ||
avai | adunga(L) | thiruppina | thiruppucchunga(L) | thiruppugindṟana | thiruppudhunga(L) | thiruppum | thiruppu~(m) |