Example- பேசு, தூங்கு, எழுது (paesu, thoongu, ezhudhu)
Subject | Subject | Past Tense | Present Tense | Future Tense | Verbal Participle | |||||
High Tamil | Colloquial Tamil | High Tamil | Colloquial Tamil | High Tamil | Colloquial Tamil | High Tamil | Colloquial Tamil | High Tamil | Colloquial Tamil | |
I | நான் | நா(ன்) | தோண்டினேன் | தோண்டுன~(ன்) | தோண்டுகிறேன் | தோண்டுற~(ன்) | தோண்டுவேன் | தோண்டுவ~(ன்) | தோண்டி | தோண்டி |
nān | nā(n) | thōNdinēn | thōNduna~(n) | thōNdugiṟēn | thōNduṟa~(n) | thōNduvēn | thōNduva~(n) | thōndi | thōndi | |
We (Inclusive) | நாங்கள் | நாங்க(ள்) | தோண்டினோம் | தோண்டுனோ~(ம்) | தோண்டுகிறோம் | தோண்டுறோ~(ம்) | தோண்டுவோம் | தோண்டுவோ~(ம்) | ||
nāngaL | nānga(L) | thōNdinōm | thōNdunō~(m) | thōNdugiṟōm | thōNduṟō~(m) | thōNduvōm | thōNduvō~(m) | |||
We (Exclusive) | நாம் | நாம | தோண்டினோம் | தோண்டுனோ~(ம்) | தோண்டுகிறோம் | தோண்டுறோ~(ம்) | தோண்டுவோம் | தோண்டுவோ~(ம்) | ||
nām | nāma | thōNdinōm | thōNdunō~(m) | thōNdugiṟōm | thōNduṟō~(m) | thōNduvōm | thōNduvō~(m) | |||
You | நீ | நீ | தோண்டினாய் | தோண்டுன | தோண்டுகிறாய் | தோண்டுற | தோண்டுவாய் | தோண்டுவ | ||
nī | nī | thōNdināy | thōNduna | thōNdugiṟāy | thōNduṟa | thōNduvāy | thōNduva | |||
You (Polite) / You(Plural) | நீங்கள் | நீங்க(ள்) | தோண்டினீர்கள் | தோண்டுனீங்க(ள்) | தோண்டுகிறீர்கள் | தோண்டுறீங்க~(ள்) | தோண்டுவீர்கள் | தோண்டுவீங்க(ள்) | ||
nīngaL | nīnga(L) | thōNdinīrgaL | thōNdunīnga(L) | thōNdugiṟīrgaL | thōNduṟīnga~(L) | thōNduvīrgaL | thōNduvīnga(L) | |||
He | அவன் | அவ(ன்) | தோண்டினான் | தோண்டுனா~(ன்) | தோண்டுகிறான் | தோண்டுறா~(ன்) | தோண்டுவான் | தோண்டுவா~(ன்) | ||
avan | ava(n) | thōNdinān | thōNdunā~(n) | thōNdugiṟān | thōNduṟā~(n) | thōNduvān | thōNduvā~(n) | |||
He (Polite) | அவர் | அவரு | தோண்டினார் | தோண்டுனாரு | தோண்டுகிறார் | தோண்டுறாரு | தோண்டுவார் | தோண்டுவாரு | ||
avar | avaru | thōNdinār | thōNdunāru | thōNdugiṟār | thōNduṟāru | thōNduvār | thōNduvāru | |||
She | அவள் | அவ(ள்) | தோண்டினாள் | தோண்டுனா(ள்) | தோண்டுகிறாள் | தோண்டுறா(ள்) | தோண்டுவாள் | தோண்டுவா(ள்) | ||
avaL | ava(L) | thōNdināL | thōNdunā(L) | thōNdugiṟāL | thōNduṟā(L) | thōNduvāL | thōNduvā(L) | |||
She (Polite) | அவர் | அவங்க(ள்) | தோண்டினார் | தோண்டுனாரு | தோண்டுகிறார் | தோண்டுறாரு | தோண்டுவார் | தோண்டுவாரு | ||
avar | avanga(L) | thōNdinār | thōNdunāru | thōNdugiṟār | thōNduṟāru | thōNduvār | thōNduvāru | |||
It | அது | அது | தோண்டியது | தோண்டுச்சு | தோண்டுகிறது | தோண்டுது | தோண்டும் | தோண்டு~(ம்) | ||
adu | adu | thōNdiyadhu | thōNducchu | thōNdugiṟadhu | thōNdudhu | thōNdum | thōNdu~(m) | |||
They (Human) | அவர்கள் | அவங்க(ள்) | தோண்டினார்கள் | தோண்டுனாங்க(ள்) | தோண்டுகிறார்கள் | தோண்டுறாங்க(ள்) | தோண்டுவார்கள் | தோண்டுவாங்க(ள்) | ||
avargaL | avanga(L) | thōNdinārgaL | thōNdunānga(L) | thōNdugiṟārgaL | thōNduṟānga(L) | thōNduvārgaL | thōNduvānga(L) | |||
They (Non-Human) | அவை | அதுங்க(ள்) | தோண்டின | தோண்டுச்சுங்க(ள்) | தோண்டுகின்றன | தோண்டுதுங்க(ள்) | தோண்டும் | தோண்டு~(ம்) | ||
avai | adunga(L) | thōNdina | thōNducchunga(L) | thōNdugindṟana | thōNdudhunga(L) | thōNdum | thōNdu~(m) |