Example- படி, கொடு, குளி, பார் (paDi, koDu, kuLi, paar)
Subject | Subject | Past Tense | Present Tense | Future Tense | Verbal Participle | |||||
High Tamil | Colloquial Tamil | High Tamil | Colloquial Tamil | High Tamil | Colloquial Tamil | High Tamil | Colloquial Tamil | High Tamil | Colloquial Tamil | |
I | நான் | நா(ன்) | தொலைத்தேன் | தொலச்ச~(ன்) | தொலைக்கிறேன் | தொலக்கிற~(ன்) | தொலைப்பேன் | தொலைப்ப~(ன்) | தொலைத்து | தொலச்சு/சி |
nān | nā(n) | tholaitthēn | tholaccha~(n) | tholaikkiṟēn | tholakkiṟa~(n) | tholaippēn | tholaippa~(n) | tholaitthu | tholacchu/chi | |
We (Inclusive) | நாங்கள் | நாங்க(ள்) | தொலைத்தோம் | தொலச்சோ~(ம்) | தொலைக்கிறோம் | தொலக்கிறோ~(ம்) | தொலைப்போம் | தொலைப்போ~(ம்) | ||
nāngaL | nānga(L) | tholaitthōm | tholacchō~(m) | tholaikkiṟōm | tholakkiṟō~(m) | tholaippōm | tholaippō~(m) | |||
We (Exclusive) | நாம் | நாம | தொலைத்தோம் | தொலச்சோ~(ம்) | தொலைக்கிறோம் | தொலக்கிறோ~(ம்) | தொலைப்போம் | தொலைப்போ~(ம்) | ||
nām | nāma | tholaitthōm | tholacchō~(m) | tholaikkiṟōm | tholakkiṟō~(m) | tholaippōm | tholaippō~(m) | |||
You | நீ | நீ | தொலைத்தாய் | தொலச்ச | தொலைக்கிறாய் | தொலக்கிற | தொலைப்பாய் | தொலைப்ப | ||
nī | nī | tholaitthāy | tholaccha | tholaikkiṟāy | tholakkiṟa | tholaippāy | tholaippa | |||
You (Polite) / You(Plural) | நீங்கள் | நீங்க(ள்) | தொலைத்தீர்கள் | தொலச்சீங்க | தொலைக்கிறீர்கள் | தொலக்கிறீங்க(ள்) | தொலைப்பீர்கள் | தொலைப்பீங்க(ள்) | ||
nīngaL | nīnga(L) | tholaitthīrgaL | tholacchīnga | tholaikkiṟīrgaL | tholakkiṟīnga(L) | tholaippīrgaL | tholaippīnga(L) | |||
He | அவன் | அவ(ன்) | தொலைத்தான் | தொலச்சா~(ன்) | தொலைக்கிறான் | தொலக்கிறா~(ன்) | தொலைப்பான் | தொலைப்பா~(ன்) | ||
avan | ava(n) | tholaitthān | tholacchā~(n) | tholaikkiṟān | tholakkiṟā~(n) | tholaippān | tholaippā~(n) | |||
He (Polite) | அவர் | அவரு | தொலைத்தார் | தொலச்சாரு | தொலைக்கிறார் | தொலக்கிறாரு | தொலைப்பார் | தொலைப்பாரு | ||
avar | avaru | tholaitthār | tholacchāru | tholaikkiṟār | tholakkiṟāru | tholaippār | tholaippāru | |||
She | அவள் | அவ(ள்) | தொலைத்தாள் | தொலச்சா(ள்) | தொலைக்கிறாள் | தொலக்கிறா(ள்) | தொலைப்பாள் | தொலைப்பா(ள்) | ||
avaL | ava(L) | tholaitthāL | tholacchā(L) | tholaikkiṟāL | tholakkiṟā(L) | tholaippāL | tholaippā(L) | |||
She (Polite) | அவர் | அவங்க(ள்) | தொலைத்தார் | தொலச்சாரு | தொலைக்கிறார் | தொலக்கிறாரு | தொலைப்பார் | தொலைப்பாரு | ||
avar | avanga(L) | tholaitthār | tholacchāru | tholaikkiṟār | tholakkiṟāru | tholaippār | tholaippāru | |||
It | அது | அது | தொலைத்தது | தொலச்சுச்சு | தொலைக்கிறது | தொலக்கிது | தொலைக்கும் | தொலைக்கு~(ம்) | ||
adu | adu | tholaitthadhu | tholacchucchu | tholaikkiṟadhu | tholakkidhu | tholaikkum | tholaikku~(m) | |||
They (Human) | அவர்கள் | அவங்க(ள்) | தொலைத்தார்கள் | தொலச்சாங்க(ள்) | தொலைக்கிறார்கள் | தொலக்கிறாங்க(ள்) | தொலைப்பார்கள் | தொலைப்பாங்க(ள்) | ||
avargaL | avanga(L) | tholaitthārgaL | tholacchānga(L) | tholaikkiṟārgaL | tholakkiṟānga(L) | tholaippārgaL | tholaippānga(L) | |||
They (Non-Human) | அவை | அதுங்க(ள்) | தொலைத்தன | தொலச்சுதுங்க(ள்) | தொலைக்கின்றன | தொலக்கிதுங்க(ள்) | தொலைக்கும் | தொலைக்கு~(ம்) | ||
avai | adunga(L) | tholaitthana | tholacchudhunga(L) | tholaikkindṟana | tholakkidhunga(L) | tholaikkum | tholaikku~(m) |