Example- பேசு, தூங்கு, எழுது (paesu, thoongu, ezhudhu)
Subject | Subject | Past Tense | Present Tense | Future Tense | Verbal Participle | |||||
High Tamil | Colloquial Tamil | High Tamil | Colloquial Tamil | High Tamil | Colloquial Tamil | High Tamil | Colloquial Tamil | High Tamil | Colloquial Tamil | |
I | நான் | நா(ன்) | துப்பினேன் | துப்புன~(ன்) | துப்புகிறேன் | துப்புற~(ன்) | துப்புவேன் | துப்புவ~(ன்) | துப்பி | துப்பி |
nān | nā(n) | thuppinēn | thuppuna~(n) | thuppugiṟēn | thuppuṟa~(n) | thuppuvēn | thuppuva~(n) | thuppi | thuppi | |
We (Inclusive) | நாங்கள் | நாங்க(ள்) | துப்பினோம் | துப்புனோ~(ம்) | துப்புகிறோம் | துப்புறோ~(ம்) | துப்புவோம் | துப்புவோ~(ம்) | ||
nāngaL | nānga(L) | thuppinōm | thuppunō~(m) | thuppugiṟōm | thuppuṟō~(m) | thuppuvōm | thuppuvō~(m) | |||
We (Exclusive) | நாம் | நாம | துப்பினோம் | துப்புனோ~(ம்) | துப்புகிறோம் | துப்புறோ~(ம்) | துப்புவோம் | துப்புவோ~(ம்) | ||
nām | nāma | thuppinōm | thuppunō~(m) | thuppugiṟōm | thuppuṟō~(m) | thuppuvōm | thuppuvō~(m) | |||
You | நீ | நீ | துப்பினாய் | துப்புன | துப்புகிறாய் | துப்புற | துப்புவாய் | துப்புவ | ||
nī | nī | thuppināy | thuppuna | thuppugiṟāy | thuppuṟa | thuppuvāy | thuppuva | |||
You (Polite) / You(Plural) | நீங்கள் | நீங்க(ள்) | துப்பினீர்கள் | துப்புனீங்க(ள்) | துப்புகிறீர்கள் | துப்புறீங்க~(ள்) | துப்புவீர்கள் | துப்புவீங்க(ள்) | ||
nīngaL | nīnga(L) | thuppinīrgaL | thuppunīnga(L) | thuppugiṟīrgaL | thuppuṟīnga~(L) | thuppuvīrgaL | thuppuvīnga(L) | |||
He | அவன் | அவ(ன்) | துப்பினான் | துப்புனா~(ன்) | துப்புகிறான் | துப்புறா~(ன்) | துப்புவான் | துப்புவா~(ன்) | ||
avan | ava(n) | thuppinān | thuppunā~(n) | thuppugiṟān | thuppuṟā~(n) | thuppuvān | thuppuvā~(n) | |||
He (Polite) | அவர் | அவரு | துப்பினார் | துப்புனாரு | துப்புகிறார் | துப்புறாரு | துப்புவார் | துப்புவாரு | ||
avar | avaru | thuppinār | thuppunāru | thuppugiṟār | thuppuṟāru | thuppuvār | thuppuvāru | |||
She | அவள் | அவ(ள்) | துப்பினாள் | துப்புனா(ள்) | துப்புகிறாள் | துப்புறா(ள்) | துப்புவாள் | துப்புவா(ள்) | ||
avaL | ava(L) | thuppināL | thuppunā(L) | thuppugiṟāL | thuppuṟā(L) | thuppuvāL | thuppuvā(L) | |||
She (Polite) | அவர் | அவங்க(ள்) | துப்பினார் | துப்புனாரு | துப்புகிறார் | துப்புறாரு | துப்புவார் | துப்புவாரு | ||
avar | avanga(L) | thuppinār | thuppunāru | thuppugiṟār | thuppuṟāru | thuppuvār | thuppuvāru | |||
It | அது | அது | துப்பியது | துப்புச்சு | துப்புகிறது | துப்புது | துப்பும் | துப்பு~(ம்) | ||
adu | adu | thuppiyadhu | thuppucchu | thuppugiṟadhu | thuppudhu | thuppum | thuppu~(m) | |||
They (Human) | அவர்கள் | அவங்க(ள்) | துப்பினார்கள் | துப்புனாங்க(ள்) | துப்புகிறார்கள் | துப்புறாங்க(ள்) | துப்புவார்கள் | துப்புவாங்க(ள்) | ||
avargaL | avanga(L) | thuppinārgaL | thuppunānga(L) | thuppugiṟārgaL | thuppuṟānga(L) | thuppuvārgaL | thuppuvānga(L) | |||
They (Non-Human) | அவை | அதுங்க(ள்) | துப்பின | துப்புச்சுங்க(ள்) | துப்புகின்றன | துப்புதுங்க(ள்) | துப்பும் | துப்பு~(ம்) | ||
avai | adunga(L) | thuppina | thuppucchunga(L) | thuppugindṟana | thuppudhunga(L) | thuppum | thuppu~(m) |