Example- படி, கொடு, குளி, பார் (paDi, koDu, kuLi, paar)
Subject | Subject | Past Tense | Present Tense | Future Tense | Verbal Participle | |||||
High Tamil | Colloquial Tamil | High Tamil | Colloquial Tamil | High Tamil | Colloquial Tamil | High Tamil | Colloquial Tamil | High Tamil | Colloquial Tamil | |
I | நான் | நா(ன்) | உடைத்தேன் | ஒடச்ச~(ன்) | உடைக்கிறேன் | ஒடக்கிற~(ன்) | உடைப்பேன் | ஒடப்ப~(ன்) | உடைத்து | ஒடச்சு |
nān | nā(n) | udaitthēn | odaccha~(n) | udaikkiṟēn | odakkiṟa~(n) | udaippēn | odappa~(n) | udaitthu | odacchu/chi | |
We (Inclusive) | நாங்கள் | நாங்க(ள்) | உடைத்தோம் | ஒடச்சோ~(ம்) | உடைக்கிறோம் | ஒடக்கிறோ~(ம்) | உடைப்போம் | ஒடப்போ~(ம்) | ||
nāngaL | nānga(L) | udaitthōm | odacchō~(m) | udaikkiṟōm | odakkiṟō~(m) | udaippōm | odappō~(m) | |||
We (Exclusive) | நாம் | நாம | உடைத்தோம் | ஒடச்சோ~(ம்) | உடைக்கிறோம் | ஒடக்கிறோ~(ம்) | உடைப்போம் | ஒடப்போ~(ம்) | ||
nām | nāma | udaitthōm | odacchō~(m) | udaikkiṟōm | odakkiṟō~(m) | udaippōm | odappō~(m) | |||
You | நீ | நீ | உடைத்தாய் | ஒடச்ச | உடைக்கிறாய் | ஒடக்கிற | உடைப்பாய் | ஒடப்ப | ||
nī | nī | udaitthāy | odaccha | udaikkiṟāy | odakkiṟa | udaippāy | odappa | |||
You (Polite) / You(Plural) | நீங்கள் | நீங்க(ள்) | உடைத்தீர்கள் | ஒடச்சீங்க | உடைக்கிறீர்கள் | ஒடக்கிறீங்க(ள்) | உடைப்பீர்கள் | ஒடப்பீங்க(ள்) | ||
nīngaL | nīnga(L) | udaitthīrgaL | odacchīnga | udaikkiṟīrgaL | odakkiṟīnga(L) | udaippīrgaL | odappīnga(L) | |||
He | அவன் | அவ(ன்) | உடைத்தான் | ஒடச்சா~(ன்) | உடைக்கிறான் | ஒடக்கிறா~(ன்) | உடைப்பான் | ஒடப்பா~(ன்) | ||
avan | ava(n) | udaitthān | odacchā~(n) | udaikkiṟān | odakkiṟā~(n) | udaippān | odappā~(n) | |||
He (Polite) | அவர் | அவரு | உடைத்தார் | ஒடச்சாரு | உடைக்கிறார் | ஒடக்கிறாரு | உடைப்பார் | ஒடப்பாரு | ||
avar | avaru | udaitthār | odacchāru | udaikkiṟār | odakkiṟāru | udaippār | odappāru | |||
She | அவள் | அவ(ள்) | உடைத்தாள் | ஒடச்சா(ள்) | உடைக்கிறாள் | ஒடக்கிறா(ள்) | உடைப்பாள் | ஒடப்பா(ள்) | ||
avaL | ava(L) | udaitthāL | odacchā(L) | udaikkiṟāL | odakkiṟā(L) | udaippāL | odappā(L) | |||
She (Polite) | அவர் | அவங்க(ள்) | உடைத்தார் | ஒடச்சாரு | உடைக்கிறார் | ஒடக்கிறாரு | உடைப்பார் | ஒடப்பாரு | ||
avar | avanga(L) | udaitthār | odacchāru | udaikkiṟār | odakkiṟāru | udaippār | odappāru | |||
It | அது | அது | உடைத்தது | ஒடச்சுச்சு | உடைக்கிறது | ஒடக்கிது | உடைக்கும் | ஒடைக்கு~(ம்) | ||
adu | adu | udaitthadhu | odacchucchu | udaikkiṟadhu | odakkidhu | udaikkum | odaikku~(m) | |||
They (Human) | அவர்கள் | அவங்க(ள்) | உடைத்தார்கள் | ஒடச்சாங்க(ள்) | உடைக்கிறார்கள் | ஒடக்கிறாங்க(ள்) | உடைப்பார்கள் | ஒடப்பாங்க(ள்) | ||
avargaL | avanga(L) | udaitthārgaL | odacchānga(L) | udaikkiṟārgaL | odakkiṟānga(L) | udaippārgaL | odappānga(L) | |||
They (Non-Human) | அவை | அதுங்க(ள்) | உடைத்தன | ஒடச்சுதுங்க(ள்) | உடைக்கின்றன | ஒடக்கிதுங்க(ள்) | உடைக்கும் | ஒடைக்கு~(ம்) | ||
avai | adunga(L) | udaitthana | odacchudhunga(L) | udaikkindṟana | odakkidhunga(L) | udaikkum | odaikku~(m) |