Example- விழு, எழு, வரை (vizhu, ezhu, varai)
Subject | Subject | Past Tense | Present Tense | Future Tense | Verbal Participle | |||||
High Tamil | Colloquial Tamil | High Tamil | Colloquial Tamil | High Tamil | Colloquial Tamil | High Tamil | Colloquial Tamil | High Tamil | Colloquial Tamil | |
I | நான் | நா(ன்) | உட்கார்ந்தேன் | உக்காந்த~(ன்) | உட்காருகிறேன் | உக்காருற~(ன்) | உக்காருவேன் | உக்காருவ~(ன்) | உட்கார்ந்து | உக்காந்து |
nān | nā(n) | utkārndhēn | ukkāndha~(n) | utkārugiṟēn | ukkāruṟa~(n) | utkāruvēn | ukkāruva~(n) | utkārndhu | ukkāndhu | |
We (Inclusive) | நாங்கள் | நாங்க(ள்) | உட்கார்ந்தோம் | உக்காந்தோ~(ம்) | உட்காருகிறோம் | உக்காருறோ~(ம்) | உக்காருவோம் | உக்காருவோ~(ம்) | ||
nāngaL | nānga(L) | utkārndhōm | ukkāndhō~(m) | utkārugiṟōm | ukkāruṟō~(m) | utkāruvōm | ukkāruvō~(m) | |||
We (Exclusive) | நாம் | நாம | உட்கார்ந்தோம் | உக்காந்தோ~(ம்) | உட்காருகிறோம் | உக்காருறோ~(ம்) | உக்காருவோம் | உக்காருவோ~(ம்) | ||
nām | nāma | utkārndhōm | ukkāndhō~(m) | utkārugiṟōm | ukkāruṟō~(m) | utkāruvōm | ukkāruvō~(m) | |||
You | நீ | நீ | உட்கார்ந்தாய் | உக்காந்த | உட்காருகிறாய் | உக்காருற | உக்காருவாய் | உக்காருவ | ||
nī | nī | utkārndhāy | ukkāndha | utkārugiṟāy | ukkāruṟa | utkāruvāy | ukkāruva | |||
You (Polite) / You(Plural) | நீங்கள் | நீங்க(ள்) | உட்கார்ந்தீர்கள் | உக்காந்தீங்க~(ள்) | உட்காருகிறீர்கள் | உக்காருறீங்க~(ள்) | உக்காருவீர்கள் | உக்காருவீங்க(ள்) | ||
nīngaL | nīnga(L) | utkārndhīrgaL | ukkāndhīnga~(L) | utkārugiṟīrgaL | ukkāruṟīnga~(L) | utkāruvīrgaL | ukkāruvīnga(L) | |||
He | அவன் | அவ(ன்) | உட்கார்ந்தான் | உக்காந்தா~(ன்) | உட்காருகிறான் | உக்காருறா~(ன்) | உக்காருவான் | உக்காருவா~(ன்) | ||
avan | ava(n) | utkārndhān | ukkāndhā~(n) | utkārugiṟān | ukkāruṟā~(n) | utkāruvān | ukkāruvā~(n) | |||
He (Polite) | அவர் | அவரு | உட்கார்ந்தார் | உக்காந்தாரு | உட்காருகிறார் | உக்காருறாரு | உக்காருவார் | உக்காருவாரு | ||
avar | avaru | utkārndhār | ukkāndhāru | utkārugiṟār | ukkāruṟāru | utkāruvār | ukkāruvāru | |||
She | அவள் | அவ(ள்) | உட்கார்ந்தாள் | உக்காந்தா(ள்) | உட்காருகிறாள் | உக்காருறா(ள்) | உக்காருவாள் | உக்காருவா(ள்) | ||
avaL | ava(L) | utkārndhāL | ukkāndhā(L) | utkārugiṟāL | ukkāruṟā(L) | utkāruvāL | ukkāruvā(L) | |||
She (Polite) | அவர் | அவங்க(ள்) | உட்கார்ந்தார் | உக்காந்தாரு | உட்காருகிறார் | உக்காருறாரு | உக்காருவார் | உக்காருவாரு | ||
avar | avanga(L) | utkārndhār | ukkāndhāru | utkārugiṟār | ukkāruṟāru | utkāruvār | ukkāruvāru | |||
It | அது | அது | உட்கார்ந்தது | உக்காந்துச்சு | உட்காருகிறது | உக்காருது | உக்காரும் | உக்காரு~(ம்) | ||
adu | adu | utkārndhadhu | ukkāndhucchu | utkārugiṟadhu | ukkārudhu | utkārum | ukkāru~(m) | |||
They (Human) | அவர்கள் | அவங்க(ள்) | உட்கார்ந்தனர் | உக்காந்தாங்க(ள்) | உட்காருகிறார்கள் | உக்காருறாங்க(ள்) | உக்காருவார்கள் | உக்காருவாங்க(ள்) | ||
avargaL | avanga(L) | utkārndhanar | ukkāndhānga(L) | utkārugiṟārgaL | ukkāruṟānga(L) | utkāruvārgaL | ukkāruvānga(L) | |||
They (Non-Human) | அவை | அதுங்க(ள்) | உட்கார்ந்தன | உக்காந்துச்சுங்க(ள்) | உட்காருகின்றன | உக்காருதுங்க(ள்) | உக்காரும் | உக்காரு~(ம்) | ||
avai | adunga(L) | utkārndhana | ukkāndhucchunga(L) | utkārugindrana | ukkārudhunga(L) | utkārum | ukkāru~(m) |