Verb Veesu வீசு – Throw (Type 3)

Example- பேசு, தூங்கு, எழுது (paesu, thoongu, ezhudhu)

Subject Subject Past Tense Present Tense Future Tense Verbal Participle
High Tamil Colloquial Tamil High Tamil Colloquial Tamil High Tamil Colloquial Tamil High Tamil Colloquial Tamil High Tamil Colloquial Tamil
I நான் நா(ன்) வீசினேன் வீசுன~(ன்) வீசுகிறேன் வீசுற~(ன்) வீசுவேன் வீசுவ~(ன்) வீசி வீசி
nān nā(n) vīsinēn vīsuna~(n) vīsugiṟēn vīsuṟa~(n) vīsuvēn vīsuva~(n) vīsi vīsi
We (Inclusive) நாங்கள் நாங்க(ள்) வீசினோம் வீசுனோ~(ம்) வீசுகிறோம் வீசுறோ~(ம்) வீசுவோம் வீசுவோ~(ம்)
nāngaL nānga(L) vīsinōm vīsunō~(m) vīsugiṟōm vīsuṟō~(m) vīsuvōm vīsuvō~(m)
We (Exclusive) நாம் நாம வீசினோம் வீசுனோ~(ம்) வீசுகிறோம் வீசுறோ~(ம்) வீசுவோம் வீசுவோ~(ம்)
nām nāma vīsinōm vīsunō~(m) vīsugiṟōm vīsuṟō~(m) vīsuvōm vīsuvō~(m)
You நீ நீ வீசினாய் வீசுன வீசுகிறாய் வீசுற வீசுவாய் வீசுவ
vīsināy vīsuna vīsugiṟāy vīsuṟa vīsuvāy vīsuva
You (Polite) / You(Plural) நீங்கள் நீங்க(ள்) வீசினீர்கள் வீசுனீங்க(ள்) வீசுகிறீர்கள் வீசுறீங்க~(ள்) வீசுவீர்கள் வீசுவீங்க(ள்)
nīngaL nīnga(L) vīsinīrgaL vīsunīnga(L) vīsugiṟīrgaL vīsuṟīnga~(L) vīsuvīrgaL vīsuvīnga(L)
He அவன் அவ(ன்) வீசினான் வீசுனா~(ன்) வீசுகிறான் வீசுறா~(ன்) வீசுவான் வீசுவா~(ன்)
avan ava(n) vīsinān vīsunā~(n) vīsugiṟān vīsuṟā~(n) vīsuvān vīsuvā~(n)
He (Polite) அவர் அவரு வீசினார் வீசுனாரு வீசுகிறார் வீசுறாரு வீசுவார் வீசுவாரு
avar avaru vīsinār vīsunāru vīsugiṟār vīsuṟāru vīsuvār vīsuvāru
She அவள் அவ(ள்) வீசினாள் வீசுனா(ள்) வீசுகிறாள் வீசுறா(ள்) வீசுவாள் வீசுவா(ள்)
avaL ava(L) vīsināL vīsunā(L) vīsugiṟāL vīsuṟā(L) vīsuvāL vīsuvā(L)
She (Polite) அவர் அவங்க(ள்) வீசினார் வீசுனாரு வீசுகிறார் வீசுறாரு வீசுவார் வீசுவாரு
avar avanga(L) vīsinār vīsunāru vīsugiṟār vīsuṟāru vīsuvār vīsuvāru
It அது அது வீசியது வீசுச்சு வீசுகிறது வீசுது வீசும் வீசு~(ம்)
adu adu vīsiyadhu vīsucchu vīsugiṟadhu vīsudhu vīsum vīsu~(m)
They (Human) அவர்கள் அவங்க(ள்) வீசினார்கள் வீசுனாங்க(ள்) வீசுகிறார்கள் வீசுறாங்க(ள்) வீசுவார்கள் வீசுவாங்க(ள்)
avargaL avanga(L) vīsinārgaL vīsunānga(L) vīsugiṟārgaL vīsuṟānga(L) vīsuvārgaL vīsuvānga(L)
They (Non-Human) அவை அதுங்க(ள்) வீசின வீசுச்சுங்க(ள்) வீசுகின்றன வீசுதுங்க(ள்) வீசும் வீசு~(ம்)
avai adunga(L) vīsina vīsucchunga(L) vīsugindṟana vīsudhunga(L) vīsum vīsu~(m)

100 Important Tamil Verbs – With Conjugation

We hope you found the sample lessons enjoyable.

If you are interested, please don’t hesitate to get in touch with us. Our team will reach out to you via email or phone as soon as possible.

    × Want to join our classes?