Verb YeRu ஏறு – Climb (Type 3)
Example- பேசு, தூங்கு, எழுது (paesu, thoongu, ezhudhu)
Subject | Subject | Past Tense | Present Tense | Future Tense | Verbal Participle | |||||
High Tamil | Colloquial Tamil | High Tamil | Colloquial Tamil | High Tamil | Colloquial Tamil | High Tamil | Colloquial Tamil | High Tamil | Colloquial Tamil | |
I | நான் | நா(ன்) | ஏறினேன் | ஏறுன~(ன்) | ஏறுகிறேன் | ஏறுற~(ன்) | ஏறுவேன் | ஏறுவ~(ன்) | ஏறி | ஏறி |
nān | nā(n) | ēṟinēn | ēṟuna~(n) | ēṟugiṟēn | ēṟuṟa~(n) | ēṟuvēn | ēṟuva~(n) | ēṟi | ēṟi | |
We (Inclusive) | நாங்கள் | நாங்க(ள்) | ஏறினோம் | ஏறுனோ~(ம்) | ஏறுகிறோம் | ஏறுறோ~(ம்) | ஏறுவோம் | ஏறுவோ~(ம்) | ||
nāngaL | nānga(L) | ēṟinōm | ēṟunō~(m) | ēṟugiṟōm | ēṟuṟō~(m) | ēṟuvōm | ēṟuvō~(m) | |||
We (Exclusive) | நாம் | நாம | ஏறினோம் | ஏறுனோ~(ம்) | ஏறுகிறோம் | ஏறுறோ~(ம்) | ஏறுவோம் | ஏறுவோ~(ம்) | ||
nām | nāma | ēṟinōm | ēṟunō~(m) | ēṟugiṟōm | ēṟuṟō~(m) | ēṟuvōm | ēṟuvō~(m) | |||
You | நீ | நீ | ஏறினாய் | ஏறுன | ஏறுகிறாய் | ஏறுற | ஏறுவாய் | ஏறுவ | ||
nī | nī | ēṟināy | ēṟuna | ēṟugiṟāy | ēṟuṟa | ēṟuvāy | ēṟuva | |||
You (Polite) / You(Plural) | நீங்கள் | நீங்க(ள்) | ஏறினீர்கள் | ஏறுனீங்க(ள்) | ஏறுகிறீர்கள் | ஏறுறீங்க~(ள்) | ஏறுவீர்கள் | ஏறுவீங்க(ள்) | ||
nīngaL | nīnga(L) | ēṟinīrgaL | ēṟunīnga(L) | ēṟugiṟīrgaL | ēṟuṟīnga~(L) | ēṟuvīrgaL | ēṟuvīnga(L) | |||
He | அவன் | அவ(ன்) | ஏறினான் | ஏறுனா~(ன்) | ஏறுகிறான் | ஏறுறா~(ன்) | ஏறுவான் | ஏறுவா~(ன்) | ||
avan | ava(n) | ēṟinān | ēṟunā~(n) | ēṟugiṟān | ēṟuṟā~(n) | ēṟuvān | ēṟuvā~(n) | |||
He (Polite) | அவர் | அவரு | ஏறினார் | ஏறுனாரு | ஏறுகிறார் | ஏறுறாரு | ஏறுவார் | ஏறுவாரு | ||
avar | avaru | ēṟinār | ēṟunāru | ēṟugiṟār | ēṟuṟāru | ēṟuvār | ēṟuvāru | |||
She | அவள் | அவ(ள்) | ஏறினாள் | ஏறுனா(ள்) | ஏறுகிறாள் | ஏறுறா(ள்) | ஏறுவாள் | ஏறுவா(ள்) | ||
avaL | ava(L) | ēṟināL | ēṟunā(L) | ēṟugiṟāL | ēṟuṟā(L) | ēṟuvāL | ēṟuvā(L) | |||
She (Polite) | அவர் | அவங்க(ள்) | ஏறினார் | ஏறுனாரு | ஏறுகிறார் | ஏறுறாரு | ஏறுவார் | ஏறுவாரு | ||
avar | avanga(L) | ēṟinār | ēṟunāru | ēṟugiṟār | ēṟuṟāru | ēṟuvār | ēṟuvāru | |||
It | அது | அது | ஏறியது | ஏறுச்சு | ஏறுகிறது | ஏறுது | ஏறும் | ஏறு~(ம்) | ||
adu | adu | ēṟiyadhu | ēṟucchu | ēṟugiṟadhu | ēṟudhu | ēṟum | ēṟu~(m) | |||
They (Human) | அவர்கள் | அவங்க(ள்) | ஏறினார்கள் | ஏறுனாங்க(ள்) | ஏறுகிறார்கள் | ஏறுறாங்க(ள்) | ஏறுவார்கள் | ஏறுவாங்க(ள்) | ||
avargaL | avanga(L) | ēṟinārgaL | ēṟunānga(L) | ēṟugiṟārgaL | ēṟuṟānga(L) | ēṟuvārgaL | ēṟuvānga(L) | |||
They (Non-Human) | அவை | அதுங்க(ள்) | ஏறின | ஏறுச்சுங்க(ள்) | ஏறுகின்றன | ஏறுதுங்க(ள்) | ஏறும் | ஏறு~(ம்) | ||
avai | adunga(L) | ēṟina | ēṟucchunga(L) | ēṟugindṟana | ēṟudhunga(L) | ēṟum | ēṟu~(m) |
100 Important Tamil Verbs – With Conjugation
Tamil Verbs List 1
-
வா/வரு Vaa come
-
சாப்பிடு Saapidu eat
-
விளையாடு ViLaiyaadu play
-
சிரி Siri laugh
-
குதி Kudhi jump
-
போ Poh go
-
தூக்கு Thooku lift
-
அடி Adi beat
-
அழு Azhu cry
-
ஆட்டு Aatu shake
-
பண்ணு Pannu do
-
மெல்லு Mellu chew
-
திரும்பு Thirumbu turn
-
குளி KuLi bath
-
நட Nada walk
-
தாவு Thaavu jump
-
தூங்கு Thoongu sleep
-
எழு Ezhu wakeup
-
உட்கார் Utkaar sitdown
-
குனி Kuni bend down
-
நிமிர் Nimir to become straight
-
கட்டிப்பிடி Kattipidi hug
-
திற Thira open
-
மூடு Moodu close
-
கடி Kadi bite
-
நீட்டு Neetu extend
-
பின்னு Pinnu knot
-
சமை Samai cook
-
விலக்கு Vilakku separate
-
எழுது Ezhuthu write
-
வரை Varai draw
-
வாங்கு Vaangu buy
-
மற Mara forget
Tamil Verbs List 2
-
பேசு Paesu speak
-
கேளு Kaelu listen
-
ஆடு Aadu dance
-
அலங்கரி Alangari decorate
-
வகு Vagu divide
-
பெருக்கு Perukku mulitiply
-
சீறு Seeru hiss
-
கிழி Kizhi tear
-
அழி Azhi Erase
-
அள்ளு Allu to gather in palms
-
இறுமு Irumu cough
-
சுடு Sudu burn
-
கொல் Kol kill
-
கும்பிடு Kumbidu pray
-
கழுவு Kazhuvu wash
-
விழு Vizhu fall down
-
மன்னி Manni forgive
-
மூழ்கு moozhgu drown
-
நிரப்பு Nirappu fill
-
நம்பு Nambu trust
-
விழுங்கு Vizhungu swallow
-
கொண்டாடு Kondadu celebrate
-
முடி Mudi complete
-
சொல் Sol say
-
துப்பு Thuppu spit
-
காப்பாற்று Kaapaatru save
-
கணக்கிடு Kanakidu calculate
-
எண்ணு Ennu count
-
ஆரம்பி Arambi start
-
பறி Pari pluck
-
தண்டி Thandi punish
-
அழி Azhi destroy
-
சேமி Saemi save
Tamil Verbs List 3
-
கீழ்படி Keezhpadi obey
-
மித Midha float
-
வில் Vil sell
-
தொலை Tholai lose
-
உடுத்து Udutthu wear
-
வீசு Veesu throw
-
தோண்டு Thoandu dig
-
தாண்டு Thaandu jump over/go past
-
ஏறு Yeru climb
-
இறங்கு Irangu come down
-
திருப்பு Thirupu turn
-
தள்ளு Thallu push
-
வெட்டு Vettu cut
-
இழு Izhu pull
-
தை Thai stich/sew
-
உடை Udai break
-
நொறுக்கு Norukku crush
-
ஒட்டு Ottu stick
-
ஊட்டு Ootu feed
-
பிடி Pidi hold,catch
-
காட்டு Kaattu show
-
கூப்பிடு Kooppidu call
-
தொடு Thodu touch
-
போடு Podu put,
-
கிடை Kidai get, be available
-
ஆகு Aagu become
-
பார் Paar see
-
ஓடு Odu run
-
பற Para fly
-
கற்றுக்கொள் Katrukkol learn
-
நில் Nil stand
-
விடு Vidu leave
-
படி Padi read/study
-
இரு Iru be
We hope you found the sample lessons enjoyable.
If you are interested, please don’t hesitate to get in touch with us. Our team will reach out to you via email or phone as soon as possible.
