1500 Important Tamil Words With English Meaning 

This is a collection of important words we use in our daily conversations. Apart from those who want to learn Tamil, people who already speak Tamil could add these words to their lexicon. These days, people tend to use English words over Tamil, in conversation owing to their limited vocabulary. If we start using this list of words below over the corresponding English words, it would incite the habit of using Tamil words over English in the generations to follow.

Index

BODY PARTS – உடல் உறுப்புகள் – UDAL URUPPUKAL

1 Abdomen அடி வயிறு Adi vayiru
2 Back முதுகு Mudhugu
3 Backbone முதுகெலும்பு Mudhugelumbu
4 Beard தாடி Dhaadi
5 Brain மூளை Moolai
6 Cheek கன்னம் Kannam
7 Ear காது Kaadhu
8 Elbow முழங்கை Muzhangkai
9 Eye கண் Kann
10 Eyebrow புருவம் Puruvam
11 Eyelid கண் இமை Kan Imai
12 Face முகம் Mugam
13 Finger விரல் Viral
14 Foot பாதம் Paadham
15 Forehead நெற்றி Netri
16 Hand கை Kai
17 Hair முடி Mudi
18 Head தலை Thalai
19 Heart இதயம் Idhayam
20 Hip இடுப்பு Iduppu
21 Index Finger சுட்டு விரல்/ஆள் காட்டி விரல்  Suttu Viral/Aal kaati viral
22 Intestine குடல் Kudal
23 Kidney சிறுநீரகம் Siruneeragam
24 Knee முழங்கால் Muzhangkaal
25 Leg கால் Kaal
26 Lip உதடு Udhadu
27 Little Finger சுண்டு விரல் Sundu Viral
28 Liver கல்லீரல் Kalleeral
29 Lungs நுரையீரல் Nuraiyeeral
30 Middle Finger நடுவிரல் Nadu viral
31 Mouth வாய் Vaay
32 Muscle தசை Thasai
33 Mustache மீசை Meesai
34 Nail நகம் Nagam
35 Neck கழுத்து Kazhuththu
36 Nerve நரம்பு Narambu
37 Nose மூக்கு Mookku
38 Palm உள்ளங்கை Ullangai
39 Ring Finger மோதிர விரல் Moathira Viral
40 Shoulder தோள் ThoaL
41 Skin தோல் Thoal
42 Skull மண்டை ஓடு Mandai Oadu
43 stomach வயிறு Vayiru
44 Thigh தொடை Thodai
45 Throat தொண்டை Thondai
46 Thumb கட்டைவிரல் Kattai Viral
47 Toe கால் விரல் Kaal Viral
48 Tongue நாக்கு Naakku
49 Umblicus தொப்புள் Thoppul

Index

HOUSE – வீடு – VEEDU

50 Bathroom குளியல் அறை Kuliyal arai
51 Bedroom படுக்கை அறை Padukkai arai
52 Building கட்டிடம் Kattidam
53 Crockery பீங்கான் பாத்திரங்கள் Peengaan Paathirangal
54 Door கதவு Kadhavu
55 Farm House பண்ணை வீடு Pannai Veedu
56 Floor தரை Tharai
57 Hall கூடம் Koodam
58 Hut குடிசை Kudisai
59 Key திறவுகோல்/சாவி Thiravukoal/Saavi
60 Kitchen சமையல் அறை Samaiyal arai
61 Lock பூட்டு Poottu
62 Roof மேல் கூரை Mael Koorai
63 Step படி Padi
64 Terrace மொட்டை மாடி Mottai Maadi
65 Wall சுவர் Suvar
66 Window சாளரம்/ஜன்னல் Saalaram/Jannal

Index

HALL – கூடம் – KOODAM

67 Calling Bell அழைப்பு மணி Azhaippu Mani
68 Carpet கம்பளம் Kambalam
69 Chair நாற்காலி Naarkaali
70 Clock கடிகாரம் Kadikaaram
71 Computer கணினி Kanini
72 Curtain திரை Thirai
73 Fan விசிறி Visiri
74 Lamp/Light விளக்கு Vilakku
75 Laptop மடிக்கணினி Madikkanini
76 Newspaper செய்தித்தாள் Seydhiththaal
77 Picture படம் Padam
78 Speaker ஒலி பெருக்கி Oli perukki
79 Table மேசை Maesai
80 Television தொலைக்காட்சி Tholaikkaatchi
81 Vase குடுவை/ஜாடி Kuduvai/Jaadi

Index

BEDROOM – படுக்கை அறை – PADUKKAI ARAI

82 Bed படுக்கை Padukkai
83 Blanket போர்வை Poarvai
84 Cot கட்டில் Kattil
85 Mat பாய் Paay
86 Mirror கண்ணாடி Kannaadi
87 Net வலை Valai
88 Pillow தலையணை Thalaiyanai
89 Shelf அலமாரி Alamaari

Index

KITCHEN – சமையல் அறை – SAMAIYAL ARAI

90 Basket கூடை Koodai
91 Bowl கிண்ணம் Kinnam
10 Cup கோப்பை Koappai
93 Glass கண்ணாடி Kannaadi
94 Jar ஜாடி Jaadi
95 Jug கூஜா Koojaa
96 Knife கத்தி Kaththi
97 Plate தட்டு Thattu
98 Pot பானை Paanai
99 Spoon கரண்டி Karandi
100 Stove அடுப்பு Aduppu
101 Strainer வடிகட்டி Vadikatti
102 Vessel பாத்திரம் Paaththiram

Index

BATHROOM – குளியல் அறை – KULIYAL ARAI

103 Acid அமிலம் Amilam
104 Bucket வாளி Vaali
105 Comb சீப்பு Seeppu
106 Scissors கத்தரிக்கோல் Kaththarikkoal
107 Toothpaste பற்பசை Parpasai
108 Towel துண்டு Thundu
109 Mug குவளை Kuvalai
110 Tub தொட்டி Thotti

Index

GARDEN – தோட்டம் – THOATTAM

111 Broom துடைப்பம் Thudaippam
112 Clay Pot களிமண் பானை Kalimann Paanai
113 Dustbin குப்பைத்தொட்டி Kuppaithotti
114 Fence வேலி Vaeli
115 Fertilizer உரம் Uram
116 Flowerpot பூந்தொட்டி Poondhotti
117 Plants செடிகள் Chedigal
118 Rope கயிறு Kayiru
119 Soil மண் Mann
120 Sapling மரக்கன்று Marakkandru
121 Swing ஊஞ்சல் Oonjal
122 Tap குழாய் Kuzhaay
123 Tent கூடாரம் Koodaaram

Index

TOOLS – கருவிகள் – KARUVIKAL

124 Axe கோடாரி Koadari
125 Gun துப்பாக்கி Thuppaakki
126 Hammer சுத்தி Suththi
127 Handsaw ஈர்வாள்/ரம்பம் Eervaal/Rambam
128 Ladder ஏணி Yaeni
129 Nail ஆணி Aani
130 Needle ஊசி Oosi
131 Pliers இடுக்கி Idukki
132 Sewing Machine தையல் இயந்திரம் Thaiyal Iyanthiram

Index

ANIMALS – விலங்குகள் – VILANGUGAL

133 Bat வௌவால் Vavvaal
134 Bear கரடி Karadi
135 Camel ஒட்டகம் Ottagam
136 Cat பூனை Poonai
137 Cow பசு Pasu
138 Deer மான் Maan
139 Dog நாய் Naay
140 Donkey கழுதை Kazhudhai
141 Elephant யானை Yaanai
142 Fox நரி Nari
143 Giraffe ஒட்டகச் சிவிங்கி Ottaga Chivingi
144 Goat வெள்ளாடு Vellaadu
145 Hippopotamus நீர் யானை Neeryaanai
146 Horse குதிரை Kudhirai
147 Leopard சிறுத்தை Siruththai
148 Lion சிங்கம் Singam
149 Monkey குரங்கு Kurangu
150 Mouse எலி Eli
151 Ox எருது Erudhu
152 Pig பன்றி Pandri
153 Rabbit முயல் Muyal
154 Sheep செம்மறி ஆடு Semmari Aadu
155 Squirrel அணில் Anil
156 Tiger புலி Puli
157 Wolf ஓநாய் Oanaay
158 Zebra வரிக்குதிரை Varikkudhirai

Index

BIRDS – பறவைகள் – PARAVAIKAL

159 Cock சேவல் Saeval
160 Crane கொக்கு Kokku
161 Crow காகம் Kaagam
162 Dove புறா Puraa
163 Duck வாத்து Vaaththu
164 Hen கோழி Koazhi
165 Ostrich நெருப்புக்கோழி Neruppukkoazhi
166 Owl ஆந்தை Aandhai
167 Parrot கிளி Kili
168 Peacock மயில் Mayil
169 Sparrow சிட்டுக்குருவி Sittukkuruvi
170 Turkey வான் கோழி Vaan Koazhi
171 Woodpecker மரங்கொத்தி Marangoththi

Index

AQUATIC ANIMALS – நீர்வாழ் விலங்குகள் – NEERVAAZH VILANGUKAL

172 Crab நண்டு Nandu
173 Fish மீன் Meen
174 Oyster சிப்பி Sippi
175 Shark சுறா Sura
176 Shrimp இறால் Iraal
177 Squid கனவா Kanava
178 Star Fish நட்சத்திர மீன் Natchaththira Meen
179 Whale திமிங்கிலம் Thimingilam

Index

REPTILES – ஊர்வன – OORVANA

180 Caterpillar கம்பளிப் பூச்சி Kambali Poochi
181 Centipede பூரான் Pooraan
182 Chameleon பச்சோந்தி Pachoandhi
183 Cobra நல்ல பாம்பு Nalla Paambu
184 Crocodile முதலை Mudhalai
185 Leech அட்டை பூச்சி  Attai Poochi
186 Lizard பல்லி Palli
187 Python மலைப்பாம்பு Malaippaambu
188 Scorpion தேள் Thael
189 Snail நத்தை Naththai
190 Snake பாம்பு Paambu

Index

AMPHIBIANS – இரு வாழ்விகள் – IRU VAAZHVIKAL

191 Frog தவளை Thavalai
192 Turtle/Tortoise ஆமை Aamai

Index

INSECTS – பூச்சிகள் – POOCHIKAL

193 Ant எறும்பு Erumbu
194 Bee தேனீ Thaeni
195 Black Ant கட்டெறும்பு Katterumbu
196 Butterfly பட்டாம் பூச்சி Pattaam Poochi
197 Cockroach கரப்பான் பூச்சி Karappaan Poochi
198 Fly Ee
199 Grasshopper வெட்டுக்கிளி Vettukkili
200 Mosquito கொசு Kosu
201 Spider சிலந்தி Silandhi
202 Worm புழு Puzhu

Index

TYPES OF PLANTS – தாவர வகைகள் – THAAVARA VAKAIKAL

203 Bamboo மூங்கில் Moongil
204 Bush புதர் Puthar
205 Climber கொடி Kodi
206 Grass புல் Pul
207 Herb மூலிகை Mooligai
208 Mushroom காளான் Kaalaan
209 Tree மரம் Maram
210 Weed களை Kalai

Index

PARTS OF PLANTS – தாவர பாகங்கள் – THAAVARA PAAGANGAL

211 Bark பட்டை Pattai
212 Branch கிளை Kilai
213 Bud மொட்டு Mottu
214 Flower பூ Poo
215 Fruit பழம் Pazham
216 Leaf இலை Ilai
217 Root வேர் Vaer
218 Seed விதை Vidhai
219 Stem தண்டு Thandu

Index

FLOWERS – பூக்கள் – POOKKAL

220 Jasmine மல்லிகை Malligai
221 Lily அல்லி Alli
222 Lotus தாமரை Thaamarai
223 Rose ரோஜா Roja
224 Sunflower சூரியகாந்தி Sooriya Kaanthi

Index

FOOD – உணவு – UNAVU

225 Breakfast காலை உணவு Kaalai unavu
226 Bread ரொட்டி Rotti
227 Butter வெண்ணெய் Venney
228 Cheese பாலாடைக்கட்டி Paalaadaikkatti
229 Coconut தேங்காய் Thaengkaay
230 Coffee குளம்பி Kulambi
231 Egg முட்டை Muttai
232 Gravy குழம்பு Kuzhambu
233 Honey தேன் Thaen
234 Juice பழச்சாறு/பழரசம் Pazhasaaru/Pazharasam
235 Lunch மதிய உணவு Madhiya Unavu
236 Milk பால் Paal
237 Rice சாதம் Saadham
238 Dinner இரவு உணவு Iravu Unavu
239 Tea தேநீர் Thaeneer

Index

VEGETABLES – காய் கறிகள் – KAAY KARIKAL

240 Bitter Gourd பாகற்காய் Paakarkaay
241 Bottle Gourd சுரைக்காய் Suraikkaay
242 Brinjal கத்திரிக்காய் Kaththarikkaay
243 Broad Beans அவரைக்காய் Avaraikkaay
244 Cabbage முட்டைகோஸ் Muttaikoas
245 Capsicum குடை மிளகாய் Kudai Milakaay
246 Carrot கேரட் carrot
247 Cluster Beans கொத்தவரங்காய் Koththavarangaay
248 Corn மக்காச்சோளம் Makkaasoalam
249 Cucumber வெள்ளரிக்காய் Vellarikkaay
250 Drumstick முருங்கைக்காய் Murungkaikkaay
251 Elephant Yam கருணைக்கிழங்கு Karunaikkizhangu
252 Ladys Finger வெண்டைக்காய் Vendaikkaay
253 Onion வெங்காயம் Vengkaayam
254 Peas பட்டாணி Pattaani
255 Plantain வாழைக்காய் Vaazhaikkaay
256 Plantain Stem வாழைத்தண்டு Vaazhaiththandu
257 Potato உருளைக்கிழங்கு Urulaikkizhangu
258 Pumpkin பூசணிக்காய் Poosanikkaay
259 Radish முள்ளங்கி Mullangi
260 Ridge Gourd பீர்க்கங்காய் Peerkkangaay
261 Snake Gourd புடலங்காய் Pudalangkaay
262 Spinach கீரை Keerai
263 Tomato தக்காளி Thakkaali
264 Yam சேனைக்கிழங்கு Saenaaikkizhangu

Index

FRUITS – பழங்கள் – PAZHANGAL

265 Banana வாழைப்பழம் Vaazhai Pazham
266 Dates பேரிச்சை Paerichai
267 Fig அத்தி Aththi
268 Grape திராட்சை Thiraatchai
269 Guava கொய்யா Koyya
270 Custard Apple சீத்தாப்பழம் Seethaapazham
271 Jackfruit பலாப்பழம் Palaa Pazham
272 Mango மாம்பழம் Maampazham
273 Papaya பப்பாளி Pappaali
274 Pears பேரிக்காய் Paerikkaay
275 Pineapple அன்னாசி Annaasi
276 Pomegranate மாதுளை Maadhulai
277 Sweet Lime சாத்துக்குடி Saaththukkudi
278 Watermelon தர்பூசணி Tharpoosani

Index

SPICES – மசாலாப் பொருள்கள் – MASALAP PORULKAL

279 Asafoetida பெருங்காயம் Perungaayam
280 Basil துளசி Thulasi
281 Bay Leaf நறுமண இலை Narumana Ilai
282 Chilli மிளகாய் Milakaay
283 Cinnamon இலவங்க பட்டை lavanga Pattai
284 Clove கிராம்பு Kiraambu
285 Coriander கொத்துமல்லி Koththumalli
286 Cumin சீரகம் Seeragam
287 Curry Leaf கறிவேப்பிலை Karivaeppilai
288 Fennel Seed சோம்பு Soambu
289 Fenugreek Seed வெந்தயம் Vendhayam
290 Garlic பூண்டு Poondu
291 Ginger இஞ்சி Inji
210 Cardamom ஏலக்காய் Yaelakkaay
293 Mint leaves புதினா Pudhinaa
294 Mustard கடுகு Kadugu
295 Pepper மிளகு Milagu
296 Poppy Seed கச கசா Kasa Kasaa
297 Sesame Seed எள் El
298 Turmeric மஞ்சள் Manjal

Index

DRESSES and ACCESSORIES – ஆடை அணிகலன்கள் – Aadai anikalangal

299 Bangle வளையல் Valaiyal
300 Button பொத்தான் Poththaan
301 Cap தொப்பி Thoppi
302 Earrings தோடு Thoadu
303 Handbag கைப் பை Kaippai
304 Hat தொப்பி Thoppi
305 Ring மோதிரம் Moathiram
306 Shirt சட்டை Sattai
307 Shorts கால் சட்டை Kaal Sattai
308 Skirt பாவாடை Paavaadai
309 Swimsuit நீச்சல் உடை Neechal Udai
310 Umbrella குடை Kudai
311 Vest உள்ளாடை Ulladai
312 Watch கை கடிகாரம் Kai Kadikaaram

Index

RELATIONS – உறவுகள் – URAVU

313 Aunt அத்தை Aththai
314 Brother சகோதரன் Sagoatharan
315 Daughter மகள் Magal
316 Daughter-in-law மருமகள் Marumagal
317 Father அப்பா Appaa
318 Granddaughter பேத்தி Paeththi
319 Grandfather தாத்தா Thaaththaa
320 Grandmother பாட்டி Paatti
321 Grandson பேரன் Paeran
322 Husband கணவன் Kanavan
323 Mother அம்மா Ammaa
324 Sister சகோதரி Sagoathari
325 Son மகன் Magan
326 Son-in-law மருமகன் Marumagan
327 Uncle மாமா Maamaa
328 Wife மனைவி Manaivi

Index

EMOTIONS – உணர்ச்சிகள் – UNARCHI

329 Afraid/Fear பயம் Bayam
330 Anger கோபம்/சினம் Koabam/சினம்
331 Anxiety பதட்டம் Padhattam
332 Brave துணிச்சல் Thunichal
333 Calm அமைதி Amaidhi
334 Cautious எச்சரிக்கையாக Yecharikkaiyaaga
335 Confused குழப்பமான Kuzhappamaana
336 Curious ஆர்வமாக Aarvamaaga
337 Energetic துடிப்புள்ள Thudippulla
338 Envy பொறாமை Poraamai
339 Foolish முட்டாள்தனமான Muttaalthanamaana
340 Glad மகிழ்ச்சி Magizhchi
341 Grief துக்கம் hukkam
342 Guilty குற்ற உணர்ச்சி Kutra Unarchi
343 Happy மகிழ்ச்சி Magizhchi
344 Hot சூடான Soodaana
345 Hungry பசி Pasi
346 Interest விருப்பம் viruppam
347 Jolly மகிழ்ச்சியான Magizhchiyaana
348 Excitement உற்சாகம் Urchaagam
349 Lonely தனிமை Thanimai
350 Loving அன்பான Anbaana
351 Lucky அதிர்ஷடமான Athirshtamaana
352 Needy தேவையுள்ள Thaevaiyulla
353 Nervous பதட்டமாக Padhatamaaga
354 Peaceful அமைதியான Amaithiyaana
355 Proud பெருமை Perumai
356 Sad சோகம் Soagam
357 Selfishness சுயநலம் Suyanalam
358 Shame அவமானம் Avamaanam
359 Shock அதிர்ச்சி Athirchi
360 Shy கூச்சம் Koocham
361 Stress அழுத்தம் Azhuththam
362 Suffering துன்பம் Thunbam
363 Thirsty தாகம் Thaagam
364 Tired களைப்பு Kalaippu
365 Worry கவலை Kavalai
366 Jealous பொறாமை Poraamai

Index

HOBBY – பொழுதுபோக்குகள் – POZHUTHUPOAKKU

367 Bowling பந்து வீச்சு Pandhu Veechu
368 Chess சதுரங்கம் Sadhurangam
369 Cooking சமைத்தல் Samaiththal
370 Dancing நடனம் Nadanam
371 Drawing படம் வரைதல் Padam Varaithal
372 Fishing மீன் பிடித்தல் Meen Pidiththal
373 Gardening தோட்டக்கலை Thoattakkalai
374 Hunting வேட்டையாடுதல் Vaettaiyaaduthal
375 Knitting பின்னல் Pinnal
376 Magic மாயை/மந்திரம் Maayai/Mandhiram
377 Meditation தியானம் Thiyaanam
378 Painting வண்ணம் தீட்டுதல் Vannam Theettuthal
379 Reading வாசித்தல் Vaasiththal
380 Sewing தையல் Thaiyal
381 Singing பாடுதல் Paaduthal
382 Swimming நீந்துதல் Neendhuthal

Index

GAMES – விளையாட்டுகள் – VILAIYAATTU

383 Archery வில்வித்தை Vilviththai
384 Badminton பூப்பந்து Poopandhu
385 Basketball கூடைப்பந்து Koodaippandhu
386 Boxing குத்துச்சண்டை Kuththusandai
387 Climbing ஏறுதல் Yaeruthal
388 Cricket மட்டைப்பந்து Mattaippandhu
389 Cycling மிதிவண்டி ஓட்டுதல் Mithivandi Oattuthal
390 Football கால்பந்து Kaalpandhu
391 High jumping உயரம் தாண்டுதல் Uyaram Thaandudhal
392 Horse riding குதிரை சவாரி Kuthirai Savaari
393 Martial arts தற்காப்புக் கலை Tharkaappuk Kalai
394 Running ஓடுதல் Oadudhal
395 Shooting சுடுதல் Sududhal
396 Volleyball கைப்பந்து Kaippanthu
397 Walking நடத்தல் Nadaththal
398 Wrestling மல்யுத்தம் Malyuththam

Index

ARTS – கலைகள் – KALAI

399 Drums மேளம் Melam
400 Joke நகைச்சுவை Nagaichuvai
401 Movie திரைப்படம் Thiraippadam
402 Music இசை Isai
403 Play நாடகம் Naadagam
404 Poem கவிதை Kavithai
405 Poet கவிஞர் Kavingar
406 Singer பாடகர் Paadagar
407 Sound ஒலி Oli
408 Voice குரல் Kural
409 Whistle சீட்டி Seetti

Index

DAYS– நாட்கள் – NAATKAL

410 Monday திங்கள் Thingal
411 Tuesday செவ்வாய் Sevvaay
412 Wednesday புதன் Puthan
413 Thursday வியாழன் Viyaazhan
414 Friday வெள்ளிக் கிழமை Velli
415 Saturday சனி Sani
416 Sunday ஞாயிறு Gnaayiru

Index

COLOURS –நிறங்கள் – NIRANGAL

417 Black கருப்பு Karuppu
418 Blue ஊதா/நீலம்  Oothaa/Neelam
419 Brown பழுப்பு Pazhuppu
420 Grey சாம்பல் Saambal
421 Green பச்சை Pachchai
422 Orange ஆரஞ்சு Aaranju
423 Red சிவப்பு Sivappu
424 White வெள்ளை Vellai
425 Yellow மஞ்சள் நிறம் Manjal Niram

Index

SYMBOLS, SHAPES– குறிகள், வடிவங்கள் – KURIGAL, VADIVANGAL

426 Addition கூட்டல் Koottal
427 Circle வட்டம் Vattam
428 Cylinder உருளை Urulai
429 Division வகுத்தல் Vaguththal
430 Multiplication பெருக்கல் Perukkal
431 Sphere கோளம் Koalam
432 Square சதுரம் Sathuram
433 Subtraction கழித்தல் Kazhiththal
434 Triangle முக்கோணம் Mukkoanam

Index

SPACE – ஆகாயம் – AAGAAYAM

435 Earth பூமி/புவி Boomi/Puvi
436 Full Moon பௌர்ணமி Paurnami
437 Mars செவ்வாய் Sevvaay
438 Mercury புதன் Buthan
439 New moon அமாவாசை Amaavaasai
440 Planet கோள் Koal
441 Saturn சனி Sani
442 Star விண்மீன்/நட்சத்திரம் Vinmeen/Natchathiram
443 Weather வானிலை Vaanilai
444 Cloud மேகம் Maegam
445 Drizzle தூறல் Thooral
446 Hot வெப்பம் Veppam
447 Snow பனி Pani
448 Storm புயல் Puyal
449 Sun கதிரவன்/சூரியன் Kathiravan/Sooriyan

Index

NATURE – இயற்கை – IYARKKAI

450 Air காற்று Kaatru
451 Bay விரிகுடா Virikudaa
452 Beach கடற்கரை Kadarkarai
453 Bridge பாலம் Paalam
454 Cave குகை Kugai
455 Coast கடற்கரை Kadarkarai
456 Dam அணை Anai
457 Desert பாலைவனம் Paalaivanam
458 Field வயல் Vayal
459 Forest காடு Kaadu
460 Hill மலை Malai
461 Island தீவு Theevu
462 Jungle காடு Kaadu
463 Land நிலம் Nilam
464 Lighthouse கலங்கரை விளக்கம் Kalangkarai Vilakkam
465 Meadow புல்வெளி Pulveli
466 Mine சுரங்கம் Surangam
467 Mud சேறு Saeru
468 Ocean பெருங்கடல்/சமுத்திரம் Perungadal/Samudhram
469 Path பாதை Paadhai
470 Pond குளம் Kulam
471 River ஆறு Aaru
472 Riverbank ஆற்றங்கரை Aatrangkarai
473 Road சாலை Saalai
474 Rock பாறை Paarai
475 Sea கடல் Kadal
476 Sky வானம் Vaanam
477 Smoke புகை Pugai
478 Stone கல் Kal
479 Tunnel சுரங்கப்பாதை Surangappadhai
480 Volcano எரிமலை Erimalai
481 Water நீர் Neer
482 Wave அலை Alai
483 Rainbow வானவில் Vaanavil
484 Rain மழை Mazhai
485 Nest கூடு Koodu

Index

PLACES – இடங்கள் – IDANGAL

486 Airport விமான நிலையம் Vimaana Nilayam
487 Bank வங்கி Vangi
488 Bookstore புத்தகக் கடை Puththagak kadai
489 Bus stop பேருந்து நிறுத்தம் Paerunthu Niruththam
490 Church தேவாலயம் Thaevaalayam
491 Castle கோட்டை Koattai
492 College கல்லூரி Kalloori
493 Court நீதிமன்றம் Neethimandram
494 Factory தொழிற்சாலை Thozhirsaalai
495 Farm பண்ணை Pannai
496 Flyover மேம்பாலம் Maembaalam
497 Hospital மருத்துவமனை Maruththuvamanai
498 Hotel உணவகம் Unavagam
499 Jail சிறைச்சாலை Siraichaalai
500 Market சந்தை Sandhai
501 Mosque பள்ளிவாசல் Pallivaasal
502 Park பூங்கா Poongaa
503 Police station காவல் நிலையம் Kaaval Nilaiyam
504 Post office தபால் நிலையம் Thabaal Nilaiyam
505 Restaurant உணவகம் Unavagam
506 School பள்ளி Palli
507 Street தெரு Theru
508 Swimming pool நீச்சல் குளம் Neechal Kulam
509 Temple கோவில் Koavil
510 Theater திரையரங்கம் Thiraiyarangam
511 Railway station தொடர்வண்டி நிலையம் Thodarvandi Nilaiyam
512 Zoo விலங்குகள் பூங்கா vilangugal Poongaa

Index

PROFESSION – வேலை – VAELAI

513 Actor நடிகர் Nadigar
514 Actress நடிகை Nadigai
515 Artist ஓவியர் Oaviyar
516 Assistant உதவியாளர் Uthaviyaalar
517 Author எழுத்தாளர் Ezhuththaalar
518 Cook சமையல்காரர் Samaiyalkaarar
519 Counselor ஆலோசகர் Aaloasagar
520 Dancer நடனகலைஞர் Nadanakalaingar
521 Doctor மருத்துவர் Maruththuvar
522 Driver ஓட்டுநர் Oattunar
523 Engineer பொறியாளர் Poriyaalar
524 Farmer விவசாயி Vivasaayi
525 Gardener தோட்டக்காரர் Thoattakkaarar
526 Judge நீதிபதி Neethipathi
527 Lawyer வழக்கறிஞர் Vazhakkarignar
528 Musician இசையமைப்பாளர் Isaiyamaippaalar
529 Pilot விமானி Vimaani
530 Politician அரசியல்வாதி Arasiyalvaathi
531 Police காவலர் Kaavalar
532 Producer தயாரிப்பாளர் Thayaarippaalar
533 Shop keeper கடைக்காரர் Kadaikaarar
534 Speaker பேச்சாளர் Paechaalar
535 Tailor தையல்காரர் Thaiyalkaarar
536 Teacher ஆசிரியர் Aasiriyar
537 Watchman காவலாளி Kaavalaali

Index

SCHOOL – பள்ளி – PALLI

538 Annual Day ஆண்டு விழா Aandu Vizha
539 Answer Sheet விடைத்தாள் Vidaiththaal
540 Bell மணி Mani
541 Book புத்தகம் Puththagam
542 Class Room வகுப்பறை Vagupparai
543 Class Teacher வகுப்பு ஆசிரியர் Vaguppu Aasiriyar
544 Exam தேர்வு Thaervu
545 Globe உலக உருண்டை Ulaga Urundai
546 Glue பசை Pasai
547 Head Master தலைமை ஆசிரியர் Thalaimai Aasiriyar
548 Head Mistress தலைமை ஆசிரியை Thalaimai Aasiriyai
549 Identity Card அடையாள அட்டை Adaiyaala Attai
550 Library நூலகம் Noolagam
551 Map வரைபடம் Varaipadam
552 Midday Meal மதிய உணவு Mathiya Unavu
553 National Anthem தேசிய கீதம் Thaesiya Geetham
554 Paper தாள்/காகிதம் Thaal/Kaagitham
555 Parents பெற்றோர் Petroar
556 Pen பேனா Paenaa
557 Pencil கரிக்கோல் Karikkoal
558 Question Paper வினாத்தாள் Vinaaththaal
559 Student மாணவர் Maanavar

Index

HOSPITAL – மருத்துவமனை – MARUTHTHUVAMANAI

560 Backache முதுகுவலி Mudhugu vali
561 Blood இரத்தம் Raththam
562 Blood pressure இரத்த அழுத்தம் Raththa Azhuththam
563 Blood tests இரத்த பரிசோதனை Raththa Parisoathanai
564 Cough இருமல் Irumal
565 Diarrhea வயிற்றுப்போக்கு/ பேதி Vayitruppokku/Paethi
566 Exercise உடற்பயிற்சி Udarpayirchi
567 Face mask முகக்கவசம் Mugakkavasam
568 Fever காய்ச்சல் Kaaychchal
569 Headache தலைவலி Thalaivali
570 Injury காயம் Kaayam
571 Medical Shop மருந்துக்கடை Marunthukkadai
572 Medicine மருந்து Marunthu
573 Nausea குமட்டல் Kumattal
574 Ointment களிம்பு மருந்து Kalimbu Marunthu
575 Powder பொடி Podi
576 Rest ஓய்வு Ooyvu
577 Stomach ache வயிற்று வலி Vayitruvali
578 Surgery அறுவை சிகிச்சை Aruvai Sigichai
579 Tablet மாத்திரை Maaththirai
580 Toothache பல் வலி Pal vali

Index

TRANSPORT – போக்குவரத்து – POAKKUVARATHTHU

 581 Aeroplane விமானம் Vimaanam
582 Bicycle மிதிவண்டி Mithivandi
583 Boat படகு Padagu
584 Bus பேருந்து Paerunthu
585 Car சிற்றுந்து Sitrunthu
586 Passenger பயணியர் Payaniyar
587 Subway சுரங்கப்பாதை Surangappaathai
588 Submarine நீர்மூழ்கிக் கப்பல் Neermoozhkik kappal
589 Taxi வாடகை மகிழுந்து/வாகனம் Vaadagai Magizhundhu/ Vaaganan
590 Vehicle வண்டி/வாகனம் Vandi/Vaaganam
591 Wheel சக்கரம் Sakkaram

Index

FUNCTIONS – விழாக்கள்– VIZHAAKKAL

592 Anniversary ஆண்டுவிழா Aandu Vizha
593 Birthday பிறந்த நாள் Pirantha naal
594 Bride மணமகள் Manamagal
595 Candle மெழுகுவர்த்தி Mezhukuvarththi
596 Candy மிட்டாய் Mittaay
597 Engagement நிச்சயதார்த்தம் Nichayatharththam
598 Gift பரிசு Parisu
599 Groom மணமகன் Manamagan
600 Independence Day சுதந்திர தினம் Sudhanthira thinam
601 Marriage திருமணம் Thirumanam
602 Reception வரவேற்பு Varavaerppu
603 Relatives உறவினர் Uravinar
604 Republic Day குடியரசு தினம் Kudiyarasu Thinam

Index

VERBS – வினைச்சொற்கள் –VINAICHORKAL

605 Absorb உறிஞ்சு Urinju
606 Accept ஏற்றுக்கொள் Yaetrukkol
607 Accomplish நிறைவேற்று Niraivaetru
608 Accuse குற்றம் சாட்டு Kutram Saattu
609 Acquire பெறு Peru
610 Add கூட்டு Koottu
611 Admire ரசி Rasi
612 Adopt தத்தெடு Thaththedu
613 Advise அறிவுறுத்து Arivuruththu
614 Affect பாதிப்பு ஏற்படுத்து Paathippu Yaerpaduththu
615 Agree ஒப்புக்கொள் Oppukkol
616 Allow இசைவு/அனுமதி Isaivu/Anumadhi
617 Alter மாற்று Maatru
618 Apply பயன்படுத்து Payanpaduththu
619 Appoint நியமி Niyami
620 Appreciate பாராட்டு Paaraattu
621 Arise எழு Ezhu
622 Arrange ஏற்பாடு செய் Yaerpaadu sey
623 Arrest கைது செய் Kaithu sey
624 Ask கேள் Kael
625 Assist உதவு Uthavu
626 Assume கருது Karudhu
627 Assure உறுதிசெய் Uruthi sey
628 Attack தாக்கு Thaakku
629 Attempt முயற்சி செய் Muyarchi sey
630 Attend கலந்துகொள் Kalanthukol
631 Attract கவர்ந்திழு Kavarnthizhu
632 Avoid தவிர் Thavir
633 Bathe குளி Kuli
634 Begin துவங்கு Thuvangu
635 Bend வளை Valai
636 Benefit பயன்பெறு Payanperu
637 Bind கட்டு Kattu
638 Bite கடி Kadi
639 Boil கொதிக்க வை Kothikka Vai
640 Borrow கடன்வாங்கு Kadanvaangu
641 Bow தலை வணங்கு Thalai Vanangu
642 Break உடை /முறி Vudai/Muri
643 Breathe சுவாசி Suvaasi
644 Build கட்டு Kattu
645 Burn எரி Eri
646 Bury புதை Puthai
647 Buy வாங்கு Vaangu
648 Calculate கணக்கிடு Kanakkidu
649 Call அழை Azhai
650 Carry சும Suma
651 Catch பிடி Pidi
652 Change மாற்று Maatru
653 Chase துரத்து Thuraththu
654 Clap கைதட்டு Kai Thattu
655 Climb ஏறு Yaeru
656 Close மூடு Moodu
657 Come வா Vaa
658 Compete போட்டியிடு Poattiyidu
659 Complete செய்து முடி Seythumudi
660 Concentrate கவனம் செலுத்து Kavanam Seluththu
661 Connect சேர்/இணை Saer/Inai
662 Continue தொடர் Thodar
663 Cook சமை Samai
664 Count எண்ணு Yennu
665 Crawl தவழ் Thavazh
666 Create உருவாக்கு Uruvaakku
667 Cry அழு Azhu
668 Cut வெட்டு Vettu
669 Dance ஆடு Aadu
670 Decide முடிவு செய் Mudivu sey
671 Describe விவரி Vivari
672 Destroy அழி Azhi
673 Dig தோண்டு Thoandu
674 Disappear மறை/காணாமற்போ /Marai/Kaanaamal poa
675 Discover கண்டுபிடி Kandupidi
676 Distribute விநியோகி Viniyogi
677 Divide பிரி Piri
678 Do செய் Sey
679 Drag இழு Izhu
680 Draw வரை Varai
681 Dream கனவு காண் Kanavu Kaan
682 Drink குடி Kudi
683 Drive ஓட்டு Oattu
684 Drop விடு Vidu
685 Earn சம்பாதி Sampaathi
686 Eat சாப்பிடு Saappidu
687 Elect தேர்வு செய் Thervu sey
688 Eliminate நீக்கு Neekku
689 Enter நுழை Nuzhai
690 Escape தப்பித்துக்கொள் Thappiththukkol
691 Exchange பரிமாறு Parimaaru
610 Execute செயல் படுத்து Seyal Paduthu
693 Experiment சோதனைசெய் Soathanai sey
694 Fall விழு Vizhu
695 Fight சண்டையிடு Sandaiyidu
696 Fill நிரப்பு Nirappu
697 Find கண்டுபிடி Kandupidi
698 Finish நிறைவு செய்/முடி Niraivu sey/ Mudi
699 Flee ஓடு Oadu
700 Float மித Midha
701 Fly பற Para
702 Forget மற Mara
703 Fry வறு Varu
704 Get பெறு / வாங்கு Peru / Vaangu
705 Give கொடு Kodu
706 Go போ Po
707 Grow வளர் Valar
708 Guess யூகி Yugi
709 Hate வெறு Veru
710 Hear கேள் Kael
711 Hit அடி Adi
712 Hold பிடி Pidi
713 Identify கண்டுபிடி Kandupidi
714 Ignore புறக்கணி Purakkani
715 Include சேர் Saer
716 Increase அதிகரி Athikari
717 Introduce அறிமுகம் செய் Arimugam sey
718 Invite அழை Azhai
719 Join சேர் Saer
720 Jump குதி Kudhi
721 Kick உதை Udhai
722 Kill கொல் Kol
723 Kneel மண்டியிடு Mandiyidu
724 Knock தட்டு Thattu
725 Laugh சிரி Siri
726 Lean சாய் Saay
727 Learn கற்றுக்கொள் Kattrukkol
728 Lie down படுத்துக் கொள் Paduthukkol
729 Lift தூக்கு Thookku
730 Listen கவனி Kavani
731 Live வாழ் Vaazh
732 Look பார் Paar
733 Meet சந்தி Sandhi
734 Melt உருக வை Uruga Vai
735 Mix கலக்கு Kalakku
736 Observe கவனி Gavani
737 Open திற Thira
738 Overcome கடந்து வா Kadandhu Vaa
739 Paint வண்ணம் பூசு Vannam Poosu
740 Peel தோலை உரி Thoalai Uri
741 Pick up எடு Edu
742 Pinch கிள்ளு Killu
743 Play விளையாடு Vilaiyaadu
744 Pour ஊற்று Ootru
745 Prepare தயார்செய் Thayaarsey
746 Produce உருவாக்கு Uruvaakku
747 Protest கண்டனம் செய் Kandanam Sei
748 Prove நிரூபி Niroobi
749 Pull இழு Izhu
750 Punch குத்து Kuththu
751 Purchase வாங்கு Vaangu
752 Push தள்ளு Thallu
753 Put வை Vai
754 Put down கீழே போடு Keezhae Poadu
755 Read வாசி Vaasi
756 Reduce குறை Kurai
757 Reject மறு Maru
758 Remember நினைவுகூர் Ninaivukoor
759 Repeat மீண்டும் செய் Meendum sey
760 Reply பதில் கூறு Pathil kooru
761 Resist எதிர் Ethir
762 Return திருப்பிக்கொடு Thiruppikkodu
763 Rub தேய் Thaey
764 Run ஓடு Oadu
765 Save காப்பாற்று Kaappaatru
766 Say சொல் Sol
767 Scream அலறு Alaru
768 Search தேடு Thaedu
769 See பார் Paar
770 Seek தேடு Thaedu
771 Select தேர்ந்தெடு Thaernthedu
772 Sell விற்பனை செய் Virpanai sey
773 Send அனுப்பு Anuppu
774 Sew தை Thai
775 Shake குலுக்கு Kulukku
776 Share பகிர்ந்து கொடு Pakirnthu kodu
777 Shoot சுடு Sudu
778 Shout கத்து Kaththu
779 Show காண்பி Kaanbi
780 Shut மூடு Moodu
781 Sing பாடு Paadu
782 Sit உட்கார் Utkaar
783 Sleep தூங்கு Thoongu
784 Smile சிரி Siri
785 Snore குறட்டையிடு Kurattaiyidu
786 Speak பேசு Paesu
787 Spell உச்சரி Uchari
788 Spend செலவு செய் Selavu sey
789 Spread பரப்பு Parappu
790 Stand நில் Nil
791 Start தொடங்கு Thodangu
792 Stay தங்கி இரு Thangi iru
793 Steal திருடு Thirudu
794 Stir கலக்கு Kalakku
795 Stop நில் Nil
796 Store சேமித்து வை Seamiththu vai
797 Stretch நீட்டு Neettu
798 Strike அடி Adi
799 Study படி Padi
800 Support ஆதரி Aadhari
801 Suspect சந்தேகப்படு Santhegappadu
802 Swim நீந்து Neenthu
803 Take எடு Edu
804 Talk பேசு Paesu
805 Tear கிழி Kizhi
806 Teach கற்றுக்கொடு Kattrukkodu
807 Tell சொல் / கூறு Sol / Kooru
808 Thank நன்றி சொல் Nandri sol
809 Think யோசி Yoasi
810 Threaten பயமுறுத்து Payamuruththu
811 Throw எறி Eri
812 Touch தொடு Thodu
813 Travel பிரயாணம் செய் Pirayaanam sey
814 Try முயற்சி செய் Muyarchi sey
815 Understand புரிந்துகொள் Purinthukol
816 Visit வருகை தா Varugai Thaa
817 Wait காத்திரு Kaaththiru
818 Wake எழு Ezhu
819 Walk நட Nada
820 Wash கழுவு Kazhuvu
821 Weigh நிறு Niru
822 Win வெற்றி பெறு Vettri peru
823 Wipe துடை Thudai
824 Write எழுது Ezhuthu
825 Yell கத்து Kaththu

Index

ADJECTIVES – பெயரடைகள் – PEYARADAIKAL

826 Bad கெட்ட Ketta
827 Beautiful அழகான Azhakaana
828 Big பெரிய Periya
829 Brave தைரியமான Thairiyamaana
830 Dark கருத்த Karuththa
831 Fast வேகமாக Vaegamaaga
832 Fat பருமனான Parumanaana
833 Good நல்ல Nalla
834 Healthy ஆரோக்கியமான Aaroakkiyamaana
835 Heavy கனமான Kanamaana
836 High உயர்ந்த Uyarndha
837 Lazy சோம்பேறி Soambaeri
838 Light லேசான Laesaana
839 Low தாழ்வான Thaazhvaana
840 Poor ஏழை Yaezhai
841 Short குட்டை Kuttai
842 Sick நோயுற்ற Noayutra
843 Slow மெதுவாக Methuvaaga
844 Small சிறிய Siriya
845 Strong வலிமையான Valimaiyaana
846 Tall உயரமான Uyaramaana
847 Thin மெலிந்த Melintha
848 Thin ஒல்லியான Olliyaana
849 Ugly அசிங்கமான Asingamaana
850 Weak வலிமையற்ற Valimaiyatra
851 Wealthy பணக்கார Panakkaara

Index

NOUNS/PRONOUNS/PREPOSITIONS – பெயர்ச் சொற்கள்/பிரதிப் பெயர்ச்சொற்கள்/ முன்னிடைச்சொற்கள்– PEYARCHORKAL /PRATHI PEYARCHORKAL/MUNNIDAI CHORKAL

852 Ability திறமை Thiramai
853 Able முடியும் Mudiyum
854 About அதைப்பற்றி Athaippatri
855 Above மேலே Maelae
856 Abroad வெளிநாடு Velinaadu
857 Access வழி/நுழைவு Vazhi/Nuzhaivu
858 Accident விபத்து Vibaththu
859 Account கணக்கு Kanakku
860 Accurate துல்லியமாக Thulliyamaaga
861 Achievement சாதனை Saathanai
862 Across குறுக்கே Kurukkae
863 Active சுறுசுறுப்பு Surusuruppu
864 Actual உண்மையான Unmaiyaana
865 Additional கூடுதலாக Kooduthalaaga
866 Address முகவரி Mugavari
867 Adequate போதுமான Poathumaana
868 Adult வயது வந்தோர் Vayadhu vanthoar
869 Advance முன்கூட்டியே Munkoottiyae
870 Advantage நன்மை Nanmai
871 Adventure சாகசம் Saagasam
872 Advertising விளம்பரம் Vilambaram
873 Advice அறிவுரை Arivurai
874 Afraid பயம் Payam
875 After பிறகு Piragu
876 Afternoon நண்பகல்/மதியம் Nanbagal/Madhiyam
877 Again மீண்டும் Meendum
878 Against எதிராக Ethiraaga
879 Age வயது Vayadhu
880 Aggressive தீவிரமாக Theeviramaaga
881 Agreement ஒப்பந்தம் Oppantham
882 Agriculture விவசாயம் Vivasaayam
883 Ahead முன்னதாக Munnathaaga
884 Aid உதவி Uthavi
885 Aim குறிக்கோள் Kurikkoal
886 Alive உயிரோடு Uyiroadu
887 All அனைத்தும்/எல்லோரும் Anaiththum/Ellorum
888 Ally நட்பு Natpu
889 Almost ஏறக்குறைய Yaerakkuraiya
890 Alone தனியே Thaniyae
891 Along உடன் Udan
810 Already ஏற்கனவே Yaerkanavae
893 Also மேலும் Maelum
894 Although இருந்தபோதிலும் Iruntha poathilum
895 Always எப்பொழுதும் Eppozhuthum
896 Amazing அற்புதமான Arputhamaana
897 Amount தொகை Thogai
898 Ancient பழமையான Pazhamaiyaana
899 Angry சினம்/கோபம் Sinam/kobam
900 Anything ஏதாவது Yaethaavathu
901 Apartment அடுக்குமாடி வீடு Adukkumaadi veedu
902 Appearance தோற்றம் Thoatram
903 Approval அனுமதி Anumathi
904 Approximately ஏறக்குறைய Yaerakkuraiya
905 Argument விவாதம் Vivaatham
906 Army இராணுவம் Ranuvam
907 Around சுற்றி Sutri
908 Arrangement ஏற்பாடு Yaerpaadu
109 Arrival வருகை Varugai
910 Aside பக்கமாக Pakkamaaga
911 Asleep தூங்கிக்கொண்டு Thoongikkondu
912 Assistance உதவி Uthavi
913 Association சங்கம் Sangam
914 Assumption அனுமானம் Anumaanam
915 Attention கவனம் Kavanam
916 Attractive கவர்ச்சியான Kavarchiyaana
917 Audience பார்வையாளர்கள் Paarvaiyaalarkal
918 Authority அதிகாரம் Athikaaram
919 Award விருது Viruthu
920 Awareness விழிப்புணர்வு Vizhippunarvu
921 Away தொலைவில் Tholaivil
922 Baby குழந்தை Kuzhanthai
923 Bag பை Pai
924 Balance மீதம் Meetham
925 Ball பந்து Pandhu
926 Ban தடைசெய் Thadaisey
927 Barrier தடை Thadai
928 Base அடிப்படை Adippadai
929 Basic அடிப்படையான Adippadaiyaana
930 Battle யுத்தம் Yuththam
931 Beauty அழகு Azhagu
932 Because ஏனென்றால் Yaenendraal
933 Before முன்னதாக Munnathaaga
934 Beginning ஆரம்பம் Aarambam
935 Behavior நடத்தை Nadaththai
936 Behind பின்னால் Pinnaal
937 Belief நம்பிக்கை Nambikkai
938 Below கீழே Keezhae
939 Beside அருகில் Arugil
940 Best சிறந்த Sirantha
941 Between நடுவில் Naduvil
942 Beyond அப்பால் Appaal
943 Big பெரிய Periya
944 Board பலகை Palagai
945 Body உடல் Udal
946 Bomb குண்டு Gundu
947 Border எல்லை Ellai
948 Bottom அடிப்பாகம் Adippaagam
949 Box பெட்டி Petti