Example- பேசு, தூங்கு, எழுது (paesu, thoongu, ezhudhu)
Subject | Subject | Past Tense | Present Tense | Future Tense | Verbal Participle | |||||
High Tamil | Colloquial Tamil | High Tamil | Colloquial Tamil | High Tamil | Colloquial Tamil | High Tamil | Colloquial Tamil | High Tamil | Colloquial Tamil | |
I | நான் | நா(ன்) | கொண்டாடினேன் | கொண்டாடுன~(ன்) | கொண்டாடுகிறேன் | கொண்டாடுற~(ன்) | கொண்டாடுவேன் | கொண்டாடுவ~(ன்) | கொண்டாடி | கொண்டாடி |
nān | nā(n) | kondādinēn | kondāduna~(n) | kondādugiṟēn | kondāduṟa~(n) | kondāduvēn | kondāduva~(n) | kondādi | kondādi | |
We (Inclusive) | நாங்கள் | நாங்க(ள்) | கொண்டாடினோம் | கொண்டாடுனோ~(ம்) | கொண்டாடுகிறோம் | கொண்டாடுறோ~(ம்) | கொண்டாடுவோம் | கொண்டாடுவோ~(ம்) | ||
nāngaL | nānga(L) | kondādinōm | kondādunō~(m) | kondādugiṟōm | kondāduṟō~(m) | kondāduvōm | kondāduvō~(m) | |||
We (Exclusive) | நாம் | நாம | கொண்டாடினோம் | கொண்டாடுனோ~(ம்) | கொண்டாடுகிறோம் | கொண்டாடுறோ~(ம்) | கொண்டாடுவோம் | கொண்டாடுவோ~(ம்) | ||
nām | nāma | kondādinōm | kondādunō~(m) | kondādugiṟōm | kondāduṟō~(m) | kondāduvōm | kondāduvō~(m) | |||
You | நீ | நீ | கொண்டாடினாய் | கொண்டாடுன | கொண்டாடுகிறாய் | கொண்டாடுற | கொண்டாடுவாய் | கொண்டாடுவ | ||
nī | nī | kondādināy | kondāduna | kondādugiṟāy | kondāduṟa | kondāduvāy | kondāduva | |||
You (Polite) / You(Plural) | நீங்கள் | நீங்க(ள்) | கொண்டாடினீர்கள் | கொண்டாடுனீங்க(ள்) | கொண்டாடுகிறீர்கள் | கொண்டாடுறீங்க~(ள்) | கொண்டாடுவீர்கள் | கொண்டாடுவீங்க(ள்) | ||
nīngaL | nīnga(L) | kondādinīrgaL | kondādunīnga(L) | kondādugiṟīrgaL | kondāduṟīnga~(L) | kondāduvīrgaL | kondāduvīnga(L) | |||
He | அவன் | அவ(ன்) | கொண்டாடினான் | கொண்டாடுனா~(ன்) | கொண்டாடுகிறான் | கொண்டாடுறா~(ன்) | கொண்டாடுவான் | கொண்டாடுவா~(ன்) | ||
avan | ava(n) | kondādinān | kondādunā~(n) | kondādugiṟān | kondāduṟā~(n) | kondāduvān | kondāduvā~(n) | |||
He (Polite) | அவர் | அவரு | கொண்டாடினார் | கொண்டாடுனாரு | கொண்டாடுகிறார் | கொண்டாடுறாரு | கொண்டாடுவார் | கொண்டாடுவாரு | ||
avar | avaru | kondādinār | kondādunāru | kondādugiṟār | kondāduṟāru | kondāduvār | kondāduvāru | |||
She | அவள் | அவ(ள்) | கொண்டாடினாள் | கொண்டாடுனா(ள்) | கொண்டாடுகிறாள் | கொண்டாடுறா(ள்) | கொண்டாடுவாள் | கொண்டாடுவா(ள்) | ||
avaL | ava(L) | kondādināL | kondādunā(L) | kondādugiṟāL | kondāduṟā(L) | kondāduvāL | kondāduvā(L) | |||
She (Polite) | அவர் | அவங்க(ள்) | கொண்டாடினார் | கொண்டாடுனாரு | கொண்டாடுகிறார் | கொண்டாடுறாரு | கொண்டாடுவார் | கொண்டாடுவாரு | ||
avar | avanga(L) | kondādinār | kondādunāru | kondādugiṟār | kondāduṟāru | kondāduvār | kondāduvāru | |||
It | அது | அது | கொண்டாடியது | கொண்டாடுச்சு | கொண்டாடுகிறது | கொண்டாடுது | கொண்டாடும் | கொண்டாடு~(ம்) | ||
adu | adu | kondādiyadhu | kondāducchu | kondādugiṟadhu | kondādudhu | kondādum | kondādu~(m) | |||
They (Human) | அவர்கள் | அவங்க(ள்) | கொண்டாடினார்கள் | கொண்டாடுனாங்க(ள்) | கொண்டாடுகிறார்கள் | கொண்டாடுறாங்க(ள்) | கொண்டாடுவார்கள் | கொண்டாடுவாங்க(ள்) | ||
avargaL | avanga(L) | kondādinārgaL | kondādunānga(L) | kondādugiṟārgaL | kondāduṟānga(L) | kondāduvārgaL | kondāduvānga(L) | |||
They (Non-Human) | அவை | அதுங்க(ள்) | கொண்டாடின | கொண்டாடுச்சுங்க(ள்) | கொண்டாடுகின்றன | கொண்டாடுதுங்க(ள்) | கொண்டாடும் | கொண்டாடு~(ம்) | ||
avai | adunga(L) | kondādina | kondāducchunga(L) | kondādugindṟana | kondādudhunga(L) | kondādum | kondādu~(m) |