1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 31 32
CONVERSATION 12 – MOM AND KAVIN
Uraiyaadal 12 –Ammaavum Kavinum
உரையாடல் 12– அம்மாவும்கவினும்
Phone conversation between Mom and Kavin
SPOKEN TAMIL
Ammaa: Hello Kavin, ennadaa seyra?
Mother: Hello Kavin, what are you doing?
அம்மா: ஹலோ கவின், என்னடா செய்ற?
Kavin: Ippadhaan thoongi endhiruchchaen.
Kavin: I just woke up.
கவின்: இப்பதான் தூங்கி எந்திருச்சேன்.
Ammaa: Mani pathinonnu aagudhu. Yaen ivvalavu naeram-aa thoongittu irundha?
Mother: It’s 11 o’clock. Why did you sleep so long?
அம்மா: மணி பதினொன்னு ஆகுது. ஏன் இவ்வளவு நேரமா தூங்கிட்டு இருந்த?
Kavin: Innaikku Sunday (gnayittrukkizhama) dhaana maa??!!
Kavin: Today is Sunday mom!!
கவின்: இன்னைக்கு சன்டே (ஞாயிற்றுக்கிழம) தானா மா??!!
Ammaa: Oru vaaramaa potturundha dress (udai) ellaam thuvaikkaama appadiyey irukkum-la, adhellaam eppa thuvaikka pora?
Mother: The clothes you wore for the past one week must have piled up. When are you going to do your laundry?
அம்மா: ஒரு வாரமா போட்டுருந்த டிரஸ் (உடை) எல்லாம் துவைக்காம அப்படியே இருக்கும்ல. அதெல்லாம் எப்ப துவைக்க போற?
Kavin: Naeththu saayandhiram college-la (kalloori) irundhu seekkiramaavey vandhuttaen. Vandhadhum ellaaththaiyum thuvaichchittaen.
Kavin: Last evening, I returned early from college. As soon as I came, I washed everything.
கவின்: நேத்து சாயந்திரம் காலேஜ்ல (கல்லூரி) இருந்து சீக்கிரமாவே வந்துட்டேன். வந்ததும் எல்லாத்தையும் துவைச்சிட்டேன்.
Ammaa: Nee saapputtiyaa?
Mother: Did you eat?
அம்மா: நீ சாப்புட்டியா?
Kavin: Illammaa, inimael dhaan kulichchittu saappudanum. Enakku konjam panam vaenum. Anuppa mudiyumaa?
Kavin: No mom. I am yet to take a bath and eat. I need some money. Could you send some?கலா:கவின்: இல்லம்மா, இனிமேல்தான் குளிச்சிட்டு சாப்புடனும். எனக்கு கொஞ்சம் பணம் வேணும். அனுப்ப முடியுமா?
Ammaa: Edhukku?
Mother: What for?
அம்மா: எதுக்கு?
Kavin: Varra pudhankizhama enga college-la cultural program (kalaachchaara nigazhchchi) irukku. Adhukku rendaayiram ruvaa kudukkanum.
Kavin: On the coming Wednesday, there is a cultural program in college. I need to pay Rs.2000/- for it.
கவின்: வர்ற புதன்கிழம எங்க காலேஜ்ல கல்சுரல் ப்ரோக்ராம் (கலாச்சார நிகழ்ச்சி) இருக்கு. அதுக்கு ரெண்டாயிரம் ருவா குடுக்கணும்.
Ammaa: Ennenna events (nigazhchchi) irukku?
Mother: What are the events in it?
அம்மா: என்னென்ன ஈவன்ட்ஸ் (நிகழ்ச்சி) இருக்கு?
Kavin: Music and speech competition (isai mattrum paechchu potti), drama (naadagam) and dance (naattiyam).
Kavin: Music, speech competition, drama and dance.
கவின்: மியூசிக் அண்டு ஸ்பீச் காம்பெட்டிசன் (இசை மற்றும் பேச்சு போட்டி), டிராமா (நாடகம்) அண்டு டான்ஸ் (நாட்டியம்).
Ammaa: Nee endha pottiyilayaavadhu saendhirukkeeyaa?
Mother: Are you participating in any competition?
அம்மா: நீ எந்த போட்டியிலயாவது சேந்திருக்கீயா?
Kavin: Aamaammaa. Shakespeare paththi oru speech kudukka poraen. Namma veettula avara paththi oru book (puththagam) irukku, illa??
Kavin: Yes mom. I need to give a speech on Shakespeare. We have a book about him at home, don’t we?
கவின்: ஆமாம்மா. ஷேக்ஸ்பியர் பத்தி ஒரு ஸ்பீச் குடுக்கப் போறேன். நம்ம வீட்டுல அவர பத்தி ஒரு புக் (புத்தகம்) இருக்கு, இல்ல??
Ammaa: Aamaa. Nee ettaavadhu padikkumbodhu school-la (palli) unakku parisaa kuduththa book irukku. Anuppi vaikkavaa?
Mother: Yes. When you were in the eighth standard, you won that book as a prize at school. Shall I send it across?
அம்மா: ஆமா. நீ எட்டாவது படிக்கும்போது ஸ்கூல்ல (பள்ளி) உனக்கு பரிசா குடுத்த புக் இருக்கு. அனுப்பி வைக்கவா?
Kavin: Vaendammaa. Ennoda friend (nanban) oorukku vandhirukkaan, naan avana namma veettukku vara solraen, neenga avan kitta puththagaththa kuduththu vidunga.
Kavin: No mom. My friend is visiting his hometown, I’ll tell him to come to our house. Please send the book with him.
கவின்: வேண்டாம்மா. என்னோட ஃப்ரெண்ட் (நண்பன்) ஊருக்கு வந்திருக்கான், நான் அவன நம்ம வீட்டுக்கு வர சொல்றேன், நீங்க அவன் கிட்ட புத்தகத்த கொடுத்து விடுங்க.
Ammaa: Saridaa. Unakku snacks (sittrundi), fruit (pazhangal) ellaam kuduththu vidavaa?
Mother: Alright dear. Shall I also send some snacks and fruit with him?
அம்மா: சரிடா. உனக்கு ஸ்நாக்ஸ் (சிற்றுண்டி), ஃப்ரூட்ஸ் (பழங்கள்) எல்லாம் குடுத்து விடவா?
Kavin: Irunga, naan avan kitta paeseettu solraen.
Kavin: Hold on! Let me check with him and get back to you.
கவின்: இருங்க, நான் அவன் கிட்ட பேசீட்டு சொல்றேன்.
Kavin: Hello David, nee eppo kilambura?
Kavin: Hello David, when are you leaving?
கவின்: ஹலோ டேவிட், நீ எப்போ கிளம்புற?
David: Naalu mani-kku. Edhukku kaekkura?
David: At 4 o’clock. Why do you ask?
டேவிட்: நாலு மணிக்கு. எதுக்கு கேக்குற?
Kavin: Enga veettula Shakespeare book irukku. Naan Cultural programme-la speech kodukka andha book enakku thaevappadudhu. En veettukku poyi adhai vaangeettu vara unakku naeram irukkumaa?
Kavin: There’s a book on Shakespeare at my place. I need it to prepare a speech for the cultural program. Do you have time to go my home and pick it up?
கவின்: எங்க வீட்டுல ஷேக்ஸ்பியர் புக் இருக்கு. நான் கல்சுரல் ப்ரோக்ராம்ல ஸ்பீச் கொடுக்க அந்த புக் எனக்கு தேவப்படுத்து. என் வீட்டுக்கு போயி அதை வாங்கீட்டு வர உனக்கு நேரம் இருக்குமா?
David: Oh! Dhaaralamaa poyittu vaaraen. Eththana manikku poganum?
David: Oh! I certainly do. At what time do you want me to be there?
டேவிட்: ஓ! தாராளமா போயிட்டு வாரேன். எத்தன மணிக்கு போகணும்?
Kavin: Oru mani naeram kazhichchi po. Enga ammaa snacks vaangi vachchiruppaanga. Adhaiyum saeththu vaangikko. Appuram panam naalaayiram ruvaa tharuvaanga. Sariyaa?
Kavin: Go after an hour. My mom will buy some snacks. Get them too. She will also give you Rs. 4000/-, OK?
கவின்: ஒரு மணி நேரம் கழிச்சி போ. எங்க அம்மா ஸ்நாக்ஸ் வாங்கி வச்சிருப்பாங்க. அதையும் சேத்து வாங்கிக்கோ. அப்புறம் பணம் நாலாயிரம் ருவா தருவாங்க. சரியா?
David: Saridaa. Ammaa kudukkura ellaaththaiyum vaangeettu vaaraen.
David: Sure. I’ll get everything your mom gives.
டேவிட்: சரிடா. அம்மா குடுக்குற எல்லாத்தையும் வாங்கீட்டு வாறேன்.
Kavin: Thanks (nandri) daa.
Kavin: Thanks.
கவின்: தாங்க்ஸ்(நன்றி) டா.
Kavin: Ammaa, David sarinnu sollittaan. Innum oru mani naeraththukkulla namma veettukku varuvaan. Avan kitta book, snacks, ruvaa kuduththu vidunga.
Kavin: Mom! David said “OK”. He will come to our home in an hour. Please give him the book, snacks and cash.
கவின்: அம்மா, டேவிட் சரின்னு சொல்லிட்டான். இன்னும் ஒரு மணி நேரத்துக்குள்ள நம்ம வீட்டுக்கு வருவான். அவன் கிட்ட புக், ஸ்நாக்ஸ், ருவா குடுத்து விடுங்க.
Ammaa: Ruvaa evvalavu kuduththu vidanum?
Mother: How much money should I send?
அம்மா: ருவா எவ்வளவு குடுத்து விடணும்?
Kavin: Friends ellaam saendhu orey color-la (niram) shirt (sattai) edukkalaammunnu irukkoam. Adhoda en selavukkum saeththu naalaayiram ruvaa kuduththu vidunga.
Kavin: All my friends have decided to purchase shirts of the same color. Include some money for my expenses as well, and send me Rs.4000.
கவின்: ஃபிரண்ட்ஸ் எல்லாம் சேந்து ஒரே கலர்ல (நிறம்) ஷர்ட் (சட்டை) எடுக்கலாம்முன்னு இருக்கோம். அதோட என் செலவுக்கும் சேத்து நாலாயிரம் ருவா குடுத்து விடுங்க.
Ammaa: Sari, kuduththu viduraen. Ellaarum sikkanamaa selavu seyyunga. Thaevayillaama selavu seyyaadheenga.
Mother: Alright, I will. You need to spend money wisely. Do not spend unnecessarily.
அம்மா: சரி, குடுத்து விடுறேன். எல்லாரும் சிக்கனமா செலவு செய்யுங்க. தேவயில்லாம செலவு செய்யாதீங்க.
Kavin: Sarimmaa. Paaththu sikkanamaa selavu seyyuroam.
Kavin: OK mom. We’ll spend it carefully.
கவின்: சரிம்மா. பாத்து சிக்கனமா செலவு செய்யுறோம்.
Ammaa: Exam time table (thaervu kaala attavanai) vandhuruchchaa?
Mother: Has the exam schedule arrived?
அம்மா: எக்ஸாம் டைம் டேபிள் (தேர்வு கால அட்டவணை) வந்துருச்சா?
Kavin: Illammaa. Innum oru vaaraththukkulla varumaam.
Kavin: No mom. It is expected to come within a week.
கவின்: இல்லம்மா. இன்னும் ஒரு வாரத்துக்குள்ள வருமாம்.
Ammaa: Sari. Cultural programme mudinja appuramaa, exam-kku nallaa prepare (thayaar) seyyunga.
Mother: Fine. After you are done with the cultural program, prepare well for your exams.
அம்மா: சரி. கல்சுரல் ப்ரோக்ராம் முடிஞ்ச அப்புறமா, எக்ஸாமுக்கு நல்லா ப்ரிப்பேர் (தயார்) செய்யுங்க.
Kavin: Sarimmaa. Shalini-aiyum nallaa padikka sollunga.
Kavin: Will do, mom. Tell Shalini also to study well.
கவின்: சரிம்மா. ஷாலினியையும் நல்லா படிக்க சொல்லுங்க.
Ammaa: Solraen daa. Speech competition-kku All the best (Vaazhththukal)! Nallaa pannu! Next week (aduththa vaaram) phone (tholaipaesi azhaippu) pannu.
Mother: I will. All the best for your Speech competition. Do well! Call me next week.
அம்மா: சொல்றேன்டா. ஸ்பீச் காம்பெட்டிசனுக்கு ஆல் தி பெஸ்ட்! (வாழ்த்துக்கள்) நல்லா பண்ணு! நெக்ஸ்ட் வீக் (அடுத்த வாரம்) போன் (தொலைபேசி) பண்ணு.
Kavin: Sarimmaa, panraen. Bye maa.
Kavin: Sure. Bye mom.
கவின்: சரிம்மா, பண்றேன். பை மா.
Ammaa: Bye daa. Take care (gavanichchukko).
Mother: Bye. Take care.
அம்மா: பை டா. டேக் கேர் (கவனிச்சுக்கோ).