Conversation – 22
Buy a Bouquet
Conversation between Madhu and Kadaikaarar
CONVERSATION – 22
Buy a Bouquet
Conversation between Madhu and Kadaikaarar
Kadaikaarar: Vaanga madam, enna poo vaenum?
Shopkeeper: Welcome madam, which flower do you want?
கடைக்காரர்: வாங்க மேடம், என்ன பூ வேணும்?
Madhu: Poo ellaam vaenaam, bouquet (poongoththu) ready (thayaar) panni tharuveengalaa?
Madhu: Don’t want flower, will you prepare bouquet?
மது: பூ எல்லாம் வேணாம், பொக்கே (பூங்கொத்து) ரெடி (தயார்) பண்ணி
தருவீங்களா?
Kadaikaarar: Ippa udanae vaenumaa?
Shopkeeper: Want it right away?
கடைக்காரர்: இப்ப உடனே வேணுமா?
Madhu: Illa, evening (saayandhiram) dhaan function (nigazhchchi). Naalu mani-kku varalaamaa?
Madhu: No, function is in the evening. Can I come and buy at 4 O’clock?
மது: இல்ல, ஈவினிங் (சாயந்திரம்) தான் ஃபங்சன் (நிகழ்ச்சி). நாலு மணிக்கு வரலாமா?
Kadaikaarar: Order (padhivu) kuduthtthaa ready panni kuduppaen.
Shopkeeper: If you give the order, I will prepare and give it.
கடைக்காரர்: ஆர்டர் (பதிவு) குடுத்தா ரெடி பண்ணி குடுப்பேன்.
Madhu: Sari. Naan order kudukkuraen. Enakku model-a (maadhiri) kaattunga.
Madhu: Okay, I will give the order. Show me the models.
மது: சரி. நான் ஆர்டர் குடுக்குறேன். எனக்கு மாடல (மாதிரி) காட்டுங்க.
Kadaikaarar: Inga ettu vagaiyaana model-gal irukku. Ovvoru model-kku keezha adhoda paeru ezhudhi irukku. Idhula edhu vaenum-nu paarunga.
Shopkeeper: We have eight type of models here. Below each model, name is written. Look at these.
கடைக்காரர்: இங்க எட்டு வகையான மாடல்கள் இருக்கு. ஒவ்வொரு மாடலுக்கு கீழ அதோட பேரு எழுதியிருக்கு. இதுல எது வேணுமுன்னு பாருங்க.
Madhu: Flower basket (pookkoodai) model-la-yum kaattunga.
Madhu: Show me the flower basket model also.
மது: ஃப்ளவர் பேஸ்கட் (பூக்கூடை) மாடலயும் காட்டுங்க.
Kadaikaarar: Edhir pakkam ulla shelf-la (adukku) irukkura ellaamae neenga kaekkura model dhaan. Size-kku (alavu) yaeththa maadhiri vilai varum.
Shopkeeper: Everything in the opposite shelf is the model you asked. The price depends on its size.
கடைக்காரர்: எதிர் பக்கம் உள்ள ஷெல்ப்ல (அடுக்கு) இருக்குற எல்லாமே நீங்க கேக்குற மாடல் தான். சைஸ்க்கு (அளவு) ஏத்த மாதிரி விலை வரும்.
Madhu: Periya size evvalavu? Chinna size evvalavu?
Madhu: How much price for big size and small size?
மது: பெரிய சைஸ் எவ்வளவு? சின்ன சைஸ் எவ்வளவு?
Kadaikaarar: Periya size aayiram ruvaa, Chinnadhu ezhanooru ruvaa.
Shopkeeper: Big size is Rs.1000 and small size is Rs.700.
கடைக்காரர்: பெரிய சைஸ் ஆயிரம் ருவா, சின்ன சைஸ் எழநூறு ருவா.
Madhu: Hand-tied model evvalavu ruvaa?
Madhu: What is the price for hand-tied model?
மது: ஹேண்ட்-டைடு மாடல் எவ்வளவு ருவா?
Kadaikaarar: Ainooru ruvaa.
Shopkeeper: Rs.500/-
கடைக்காரர்: ஐநூறு ருவா.
Madhu: Naan hand-tied model order kudukkuraen.
Madhu: I will give the order for hand-tied model.
மது: நான் ஹேண்ட்-டைடு மாடலுக்கு ஆர்டர் குடுக்குறேன்.
Kadaikaarar: Sari, saayandhiram vaanga.
Shopkeeper: Okay, you get it in the evening.
கடைக்காரர்: சரி, சாயந்தரம் வாங்க.
Madhu: Neenga veettu-kku vandhu flower (poo) decoration (alangarippu) pannuveengalaa?
Madhu: Do you come home and do flower decoration?
மது: நீங்க வீட்டுக்கு வந்து ஃப்ளவர் (பூ) டெக்கரேசன் (அலங்கரிப்பு) பண்ணுவீங்களா?
Kadaikaarar: Aamaa. Veettula vandhu interior (utpuram) decoration pannuvoam. Ungalukku yaedhavadhu decoration pannanumaa?
Shopkeeper: Yes, we come home and do interior decorations. Do you need to decorate your home?
கடைக்காரர்: ஆமா. வீட்டுல வந்து இன்டீரியர் (உட்புறம்) டெக்கரேசன் பண்ணுவோம். உங்களுக்கு ஏதாவது டெக்கரேசன் பண்ணனுமா?
Madhu: Evvalavu aagum?
Madhu: How much will be the cost?
மது: எவ்வளவு ஆகும்?
Kadaikaarar: Naanga vandhu veetta paakkanum. Varum bodhu album (nizhal padangalin thoguppu) kondu varuvoam. Enna model ungalukku pidikkudhoa, adhukku yaeththa maadhiri vilai varum. Koranjadhu ambadhaayiram ruvaa-la irundhu oru lachcham ruvaa vara aagum.
Shopkeeper: We should come and see the house. We will bring the album when we come. The price depends on the model you like. Minimum the price will be from fifty thousand to one lakh rupees.
கடைக்காரர்: நாங்க வந்து வீட்ட பாக்கணும். வரும்போது ஆல்பம் (நிழல் படங்களின் தொகுப்பு) கொண்டு வருவோம். என்ன மாடல் உங்களுக்கு புடிக்குதோ, அதுக்கு ஏத்த மாதிரி விலை வரும். கொறஞ்சது அம்பதாயிரம் ருவால இருந்து ஒரு லச்சம் ருவா வர ஆகும்.
Madhu: Oh! Avvalavu ruvaa aagumaa!! Naan veetu-la kaettuttu, sayandhiram varum bodhu solraen.
Madhu: Oh! It seems the price is high!! I will ask in the home and let you know.
மது: ஓ! அவ்வளவு ருவா ஆகுமா!! நான் வீட்ல கேட்டுட்டு, சாயந்தரம் வரும்போது சொல்றேன்.
Kadaikaarar: Saringa.
Shopkeeper: Okay.
கடைக்காரர்: சரிங்க.