Conversation
In the House
Uraiyaadal – Veettil
உரையாடல் – வீட்டில்
Conversation between Grandma and Kavitha
Paatti-kkum, Kavitha-kkum idaiyae nadaiperum uraiyaadal பாட்டிக்கும், கவிதாக்கும் இடையே நடைபெறும் உரையாடல்
Kavitha: Good morning Grandma.
Kavitha: Good morning (Kaalai Vanakkam) Paatti.
கவிதா: குட் மார்னிங் (காலை வணக்கம்) பாட்டி.
Grandma: Good morning Kavitha.
Paatti: Good morning Kavitha.
பாட்டி: குட் மார்னிங் கவிதா.
Kavitha: Where did you go, Grandma?
Kavitha: Enga poyittu vaareenga Paatti?
கவிதா: எங்க போயிட்டு வரீங்க பாட்டி?
Grandma: I went for walking.
Paatti: Naan walking (Nadaip payirchi) poyittu vaaraen.
பாட்டி: நான் வாக்கிங் (நடைப் பயிற்சி) போயிட்டு வரேன்.
Kavitha: Why do you go for walking in the morning, Grandma?
Kavitha: Neenga yaen kaalai-la walking poareenga, Paatti?
கவிதா: நீங்க ஏன் காலை-ல வாக்கிங் போரீங்க பாட்டி?
Grandma: Walking and exercising in the morning is good for the body.
Paatti: Kalai-la nadappadhum, exercise (Udarpayirchi) seyvadhum udambukku nalladhu.
பாட்டி: காலைல நடப்பதும், எக்சர்சைஸ் (உடற் பயிற்சி) செய்வதும் உடம்புக்கு நல்லது.
Kavitha: What are the other benefits we get by walking, Grandma?
Kavitha: Nadakkirathaala vaera enna nalla vishayam irukku, Paatti?
கவிதா: நடக்கிறதால வேற என்ன நல்லது இருக்கு, பாட்டி?
Grandma: When sun light is exposed on our body we get vitamin ‘D’ needed for the body.
Paatti: Sun light (sooriya oli) udambula pattaa, namma udamkkuth thaevaiyaana Vitamin D kidaikkum.
பாட்டி: சன் லைட் (சூரிய ஒளி) உடம்புல பட்டா, நம்ம உடம்புக்குத் தேவையான விட்டமின் டி கிடைக்கும்.
Kavitha: Then?
Kavitha: Appuram?
கவிதா: அப்புறம்?
Grandma: Sun light is good for bone strength, skin and physical health.
Paatti: Elumboda strength-kkum (valimai), thoalukkum, udal aarokkiyaththukkum sooriya oli nalladhu.
பாட்டி: எலும்போட ஸ்ட்ரென்த்துக்கும் (வலிமை), தோலுக்கும், உடல் ஆரோக்கியத்துக்கும் சூரிய ஒளி நல்லது.
Kavitha: Oh! There are so many good things in the sun light!
Kavitha: Oh! Sun light-la ivvalavu vishayam irukkaa!
கவிதா: ஓ! சன் லைட்ல இவ்வளவு விஷயம் இருக்கா!
Grandma: Not only that. Blood circulation of the body becomes normal and we can be active throughout the day.
Paatti:Athu mattumilla. Udambin iraththa oattam normal aagirathaala naal muzhuvathum naama active a irukkalaam.
பாட்டி: அது மட்டுமில்ல. உடம்பின் இரத்த ஓட்டம் நார்மல் ஆகிறதால நாள் முழுவதும் நாம ஆக்டிவ் ஆ இருக்கலாம்..
Kavitha: That is why you are active always, Grandma?
Kavitha: Athanaalathaan neenga eppoathum active a irukkeengkalaa, Paati?
கவிதா: அதனாலதான் நீங்க எப்போதும் ஆக்டிவ் ஆ இருக்கீங்களா பாட்டி?
Grandma: You are right.
Paatti: Nee solrathu sari.
பாட்டி: நீ சொல்றது சரி.
Kavitha: How you have been following this for a long time, Grandma?
Kavitha: Neenga eppadi idha rumba naala follow (pin pattru) pannureenga Paatti?
கவிதா: நீங்க எப்படி இத ரொம்ப நாளா ஃபாலோ (பின் பற்று ) பண்ணுறீங்க பாட்டி?
Grandma: Physical health is very important, isn’t it? That is why, I follow it.
Paatti: Udal aarokkiyam rumba mukkiyam, illayaa? Adhanaalathaan naan follow pannuraen.
பாட்டி: உடல் ஆரோக்கியம் ரொம்ப முக்கியம், இல்லயா? அதனாலதான் நான் ஃபாலோ பண்ணுறேன்.
Kavitha: May I come with you for walking tomorrow onwards?
Kavitha: Naalai-la irundhu naanum ungakooda walking ku varattumaa?
கவிதா: நாளைல இருந்து நானும் உங்ககூட வால்கிங் கு வரட்டுமா?
Grandma: Sure, you are welcome.
Paatti: Nichayama, thaaralamaa varalaam.
பாட்டி: நிச்சயமா, தாராளமா வரலாம்.
Kavitha: Thank you, Grandma.
Kavitha: Very happy (rumba sandhosam) paatti.
கவிதா: வெரி ஹேப்பி (ரொம்ப சந்தோஷம்) பாட்டி.
Conversation
32 Conversations in colloquial Tamil and English
We hope you found the sample lessons enjoyable.
If you are interested, please don’t hesitate to get in touch with us. Our team will reach out to you via email or phone as soon as possible.
