Conversation

At the Hospital

Uraiyaadal – Aaspaththiriyil
உரையாடல் – ஆஸ்பத்திரியில்

Conversation between David and his Mother

Kamala: Vanakkam, doctor!
Kamala: Good morning, doctor.
கமலா: வணக்கம் டாக்டர்.

 

Maruthuvar: Vanakkam-ma! Inga vandhu ukkaarunga. Sollunga, udambukku enna seiyudhu?
Doctor: Good morning! Come and have a seat. Tell me, what’s wrong?
மருத்துவர்: வாங்கம்மா! இங்க வந்து உக்காருங்க. சொல்லுங்க உடம்புக்கு என்ன செய்யுது?

 

Kamala: Rendu naala orey kaaichchal doctor, vayiru vali vera.
Kamala: I’ve been having a fever for two days, and stomach ache too.
கமலா: ரெண்டு  நாளா ஒரே காய்ச்சல் டாக்டர், வயிறு வலி வேற.

 

Maruthuvar: Vaandhi, loose motion (beydhi) yedhaavadhu irukka?
Doctor: Do you have vomiting or diarrhoea?
மருத்துவர்: வாந்தி, லூஸ் மோஷன் (பேதி) ஏதாவது இருக்கா?

 

Kamala:  Illa, doctor.
Kamala: No, doctor.
கமலா: இல்ல, டாக்டர்.

 

Maruthuvar: Veliya yedhaavadhu saappiteengala-ma?
Doctor: Did you eat anything from outside?
மருத்துவர்: வெளிய ஏதாவது சாப்பிட்டீங்களாமா?

 

Kamala: Aamaam doctor, vidumurai-ku Kodaikaanal ponoam; anga hotel la saapitoam.
Kamala: Yes, doctor. We went to Kodaikanal for vacation. There we had food from the hotel.
கமலா: ஆமாம், டாக்டர். விடுமுறைக்கு கொடைக்கானல் போனோம். அங்க ஹோட்டல்-ல சாப்பிட்டோம்.

 

Maruthuvar: Ippa varra neraiya noigalukku suththamilladha saappaadu saappidradhudhaan kaaranam. Mudinja alavu veliya saappiduvadha thavirkkanum ma.
Doctor:  Most diseases these days are caused by eating unhygienic food, Try to avoid eating from outside.
மருத்துவர்: இப்ப வர்ற நெறைய நோய்களுக்கு சுத்தமில்லாத சாப்பாடு சாப்பிடறது தான் காரணம்.. முடிஞ்ச அளவு வெளிய சாப்பிடுவத தவிர்க்கணும் மா.

 

Kamala:  Sari, doctor.
Kamala: Ok, Doctor.
கமலா:   சரி, டாக்டர்.

 

Maruthuvar: Indha thermometer-a (veppamaani) unga kai idukkula vainga… Temperature noothi-rendu irukku. Naan ungalukku kaaichchalukkum, vayithu (vayiru) valikkum maathirai tharean. Moonu naal-la sariyagala-na blood test (raththa parisodhanai) pannanum.
Doctor: Keep this thermometer in your armpit…… Your temperature is 102. I’ll give you medicines for the fever and stomach ache. If it doesn’t subside in 3 days, we should do a blood test.
மருத்துவர்:  இந்த தெர்மாமீட்டர (வெப்பமானி) உங்க கை இடுக்குல வைங்க… டெம்பரேச்சர் நூத்திரெண்டு இருக்கு. நான் உங்களுக்கு காய்ச்சலுக்கும் வயித்து (வயிறு) வலிக்கும் மாத்திரை தரேன். மூணு நாள்ல சரியாகலனா ரத்த பரிசோதனை பண்ணனும்.

 

Kamala: Sari, doctor.
Kamala: Ok, Doctor.
கமலா:   சரி, டாக்டர்.

 

Maruthuvar: Pressure sariyadhaan irukku; unga udal-edai dhaan konjam adhigama irukku..  Walking (nadaippayirchi) ellam poradhillayaa?
Doctor: Your blood pressure is normal, but your weight is slightly high, Don’t you go for walking?
மருத்துவர்:  பிரஷர் சரியாதான் இருக்கு; உங்க உடல் எடை தான் கொஞ்சம் அதிகமா இருக்கு. நடைப்பயிற்சி எல்லாம் போறதில்லையா?

 

Kamala: Onnumey panradhu illa doctor; veetu vaelayey sariya irukku.
Kamala:  I don’t do anything (exercise) doctor, busy without household chores.
கமலா: ஒண்ணுமே பண்றது இல்ல டாக்டர்; வீட்டு வேலையே சரியா இருக்கு.

 

Maruthuvar: Oru mani naeramavadhu udarpayirchikku odhukunga ma – ippa illa, udambu sariyaana piragu.
Doctor: Set aside at least one hour for exercise – not now, once you are well.
மருத்துவர்:  ஒரு மணி நேரமாவது உடற்பயிற்சிக்கு ஒதுக்குங்க மா – இப்ப இல்ல உடம்பு சரியான பிறகு.

 

Kamala: Sari, doctor.
Kamala:  OK, Doctor.
கமலா: சரி, டாக்டர்.

 

Maruthuvar: Indha maathiraya moonu vaela saappaattukku apuram moonu naalu-kku saappidanum. Indha capsula kaalailayum iravum saappatukku apuram moonu naal saappidanum.
Doctor: Take this tablet thrice a day after food for three days. Take this capsule morning and night after food for three days.
மருத்துவர்:  இந்த மாத்திரைய மூணு வேளை சாப்பாட்டுக்கு அப்புறம் மூணு நாளுக்கு சாப்பிடணும். இந்த கேப்சூல காலைலயும் இரவும் சாப்பாட்டுக்கு அப்புறம் மூணு நாள் சாப்பிடணும்.

 

Kamala: Saringa doctor, Nandri… Doctor! Bread, kanji, pazhangal – idhellam saappidalaama?
Kamala:  Will do, doctor. Thank you…. Doctor, can I eat foods like bread, porridge and fruits?
கமலா:   சரிங்க டாக்டர், நன்றி… டாக்டர்! பிரட், கஞ்சி, பழங்கள் – இதெல்லாம் சாப்பிடலாமா?

 

Maruthuvar: Bread vendaam. Kanji, apuram neraiya pazhangal saappidunga.
Doctor: Don’t eat bread, but have porridge and lots of fruits.
மருத்துவர்:  பிரட் வேணா மா ,கஞ்சி அப்புறம் நெறைய பழங்கள் சாப்பிடுங்கள்

 

Kamala: Nandri doctor.
Kamala: Thank you doctor.
கமலா: நன்றி டாக்டர்.

Conversation

32 Conversations in colloquial Tamil and English

We hope you found the sample lessons enjoyable.

If you are interested, please don’t hesitate to get in touch with us. Our team will reach out to you via email or phone as soon as possible.

    × Want to join our classes?