Conversation

In the House

 Uraiyaadal – Veettil
உரையாடல் – வீட்டில்

Conversation between Pradeep and Prakash

Pradeep-kkum Prakash-kkum idaiyae nadaiperum uraiyaadal பிரதீப்புக்கும் பிரகாஷ்க்கும் இடையே நடைபெறும் உரையாடல்:

Pradeep: Hai! I am Pradeep.
Pradeep: Hai! En peyar Pradeep.
பிரதீப்: ஹாய்! என் பெயர் பிரதீப்.

Prakash: Hai! I am Prakash.
Prakash: Hai! En peyar Prakash.
பிரகாஷ்: ஹாய்! என் பெயர் பிரகாஷ்.

Pradeep: We just migrated to this house yesterday.
Pradeep: Naanga naeththudhaan indha veettukku pudhusaa kudi vandhurukkoam.
பிரதீப்: நாங்க நேத்து தான் இந்த வீட்டுக்கு புதுசா குடி வந்துருக்கோம்.

Prakash: Oh, very happy.
Prakash: Oh, rombasandhosam.
பிரகாஷ்: ஓ, ரொம்ப சந்தோஷம்.

Pradeep: We are four in our house. Myself, my father, mother and sister.
Pradeep: Enga veetla naanga naalu paeru itukkoam. Naan, appaa, ammaa, thangachchi.
பிரதீப்: எங்க வீட்ல நாங்க நாலு பேரு இருக்கோம். நான், அப்பா, அம்மா, தங்கச்சி.

Prakash: Oh! Is it!
Prakash: Ohh! Appadiyaa!
பிரகாஷ்: ஓ! அப்படியா!

Pradeep: How many people are there in your house?
Pradeep: Unga veetla eththana peru irukkeenga?
பிரதீப்: உங்க வீட்ல எத்தன பேரு இருக்கீங்க?

Prakash: In my house also we are four. Myself, my father, mother and brother.
Prakash: Enga veetlayum naalu paeru itukkoam. Naan, Appaa, Ammaa, Annan.
பிரகாஷ்: எங்க வீட்லயும் நாலு பேரு இருக்கோம். நான், அப்பா, அம்மா, அண்ணன்.

Pradeep: In which school you study?
Pradeep: Nee endha school-a (palli) padikkira?
பிரதீப்: நீ எந்த ஸ்கூல்ல (பள்ளி) படிக்கிற?

Prakash: I am studying 6th Standard at Little Flower Convent.
Prakash: Naan Little Flower Convent-la 6th Standard (aaraam vaguppu) padikkiraen.
பிரகாஷ்: நான் லிட்டில் ஃப்ளவர் கான்வெண்ட்ல சிக்ஸ்த் ஸ்டாண்டர்ட் (ஆறாம் வகுப்பு) படிக்கிறேன்.

Pradeep: Where is your brother studying?
Pradeep: Unnoda annan aenga padikkiraanga?
பிரதீப்: உன்னோட அண்ணன் எங்க படிக்கிறாங்க?

Prakash: My brother is studying 11th Standard. He is staying in the hostel. Where are you studying?
Prakash: En annaan 11th Standard (Padhinoraam Vaguppu) padikkiraan. Avan hostel-la (vidudhi) thangi padikkiraan. Nee endha school-la padikkira?
பிரகாஷ்: என் அண்ணன் லெவென்த் ஸ்டாண்டர்ட் (பதினொராம் வகுப்பு) படிக்கிறான். அவன் ஹாஸ்டல்ல (விடுதி) தங்கி படிக்கிறான். நீ எந்த ஸ்கூல்ல படிக்கிற?

Pradeep: I am studying 6th Standard and my sister is studying 4th Standard. We are studying at KVS School.
Pradeep: Naan 6th Standard padikkiraen. En thangachchi 4th Standard padikkiraa. Naanga KVS school-la padikkiroam.
பிரதீப்: நான் சிக்ஸ்த் ஸ்டாண்டர்ட் படிக்கிறேன். என் தங்கச்சி ஃபோர்த் ஸ்டாண்டர்ட் படிக்கிறா. நாங்க KVS ஸ்கூல்ல படிக்கிறோம்.

Prakash: Will you be free in the evening? Shall we play every day in the park after finishing our homework?
Prakash: Nee evening time-la free-a iruppiya? Daily (dhinam) evening (maalai) home work-a (veettupaadam) mudichchittu, park-la(poongaa) poyvilayaadalaamaa?
பிரகாஷ்: நீ ஈவ்னிங் டைம் ல ஃப்ரீயா இருப்பியா? டெய்லி (தினம்) ஈவினிங் (மாலை) ஹோம் ஓர்க் முடிச்சுட்டு (வீட்டுப் பாடம்) பார்க்ல (பூங்கா) போய் விளையாடலாமா?

Pradeep: Oh! Sure. We can start playing tomorrow onwards.
Pradeep: Ohh! Nichchayamaa!. Naalai muthal naama vilaiyaadalam.
பிரதீப்: ஓ! நிச்சயமா!.நாளை முதல் நாம விளையாடலாம்.

Prakash: Ok, thank you. We will meet tomorrow.
Prakash: Sari. Nandri. Naalaikku meet (Sandhippu) pannuvoam.
பிரகாஷ்: சரி.நன்றி.. நாளைக்கு மீட் (சந்திப்பு) பண்ணுவோம்.

Conversation

32 Conversations in colloquial Tamil and English

We hope you found the sample lessons enjoyable.

If you are interested, please don’t hesitate to get in touch with us. Our team will reach out to you via email or phone as soon as possible.

    × Want to join our classes?