Conversation 15
At the School
Uraiyaadal – Palliyil
உரையாடல் – பள்ளியில்
Conversation between Sanjiv and Sachin
Sanjiv: Vaadaa Sachin, lunch (madhiya unavu) saappuda pogalaam.
Sanjiv: Come on Sachin, let’s go for lunch.
சஞ்சீவ்: வாடா சச்சின், லஞ்ச் (மதிய உணவு) சாப்புட போகலாம்.
Sachin: Innaikku unga veettula enna saappaadu?
Sachin: What’s for lunch at your house today?
சச்சின்: இன்னைக்கு உங்க வீட்டுல என்ன சாப்பாடு?
Sanjiv: Lemon (elumichchai) saadham-um, urulai kizhangu poriyal-um. Unga veettula enna?
Sanjiv: Lemon rice and potato roast. What about yours?
சஞ்சீவ்: லெமன் (எலுமிச்சை) சாதமும், உருளை கிழங்கு பொரியலும். உங்க வீட்டுல என்ன?
Sachin: Ammaa innaikku late-aa (thaamadhamaa) endhiruchchaanga. Adhanaal-a verum bread-um (rotti), Jam-um (pazhappaagu) dhaan.
Sachin: Mom woke up very late today. So it’s just bread and jam.
சச்சின்: அம்மா இன்னைக்கு லேட்டா (தாமதமா) எந்திருச்சாங்க. அதனால வெறும் பிரட்டும் (ரொட்டி), ஜாமும் (பழப்பாகு) தான்.
Sanjiv: Sari. Rendu paerum share (pagirndhu) panni saappudalaam. Yaendaa ammaa late-aa endhiruchchaanga? avangalukku udambu sari-illaiyaa?
Sanjiv: OK. Let’s share and eat. Why did your mom wake up late? Is she not well?
சஞ்சீவ்: சரி. ரெண்டு பேரும் சேர் (பகிர்ந்து) பண்ணி சாப்புடலாம். ஏண்டா அம்மா லேட்டா எந்திருச்சாங்க? அவங்களுக்கு உடம்பு சரியில்லையா?
Sachin: Appadi ellaam onnum illa. Oorula irundhu thaaththaa, paatti, maamaa, aththai, avangaloda paiyan Karthick vandhirundhaanga. Ellaarum saerndhu Zoo-kku (mirugakaatchchi saalai) poyittu, raaththiri late-aa vandhoam.
Sachin: Nothing like that. Grandpa, grandma, uncle, aunty and their son Karthick had come from their hometown for a visit; we all went to the zoo and returned home late last night.
சச்சின்: அப்படி எல்லாம் ஒண்ணும் இல்ல. ஊர்ல இருந்து தாத்தா, பாட்டி, மாமா, அத்தை, அவங்களோட பையன் கார்த்திக் வந்திருந்தாங்க. எல்லாரும் சேர்ந்து ஜூக்கு (மிருகக்காட்சி சாலை) போயிட்டு, ராத்திரி லேட்டா வந்தோம்.
Sanjiv: Enna, Zoo-kku poneeyaa?
Sanjiv: What! You went to the zoo?!
சஞ்சீவ்: என்ன, ஜூ-க்கு போனீயா?
Sachin: Amaandaa! Romba nallaa irundhuchchu. Saaputtuttey ellaaththaiyum solraen.
Sachin: Yes! It was very nice. I’ll tell you all about it while we eat.
சச்சின்: ஆமாண்டா! ரொம்ப நல்லா இருந்துச்சு. சாப்புட்டுட்டே எல்லாத்தையும் சொல்றேன்.
Sanjiv: Veettula irundhu eppadi poneenga?
Sanjiv: How did you go from home?
சஞ்சீவ்: வீட்டுல இருந்து எப்படி போனீங்க?
Sachin: Car-la (vandi) idam paththaadhu, adhanaala appaa van arrange (yaerpaadu) pannunaanga. Naanum Karthick-um onnaa ukkaandhu paesikkittey ponadhu romba jolly-aa irundhuchchu.
Sachin: There wsn’t enough space in the car, so dad arranged a van. Sitting beside Karthick and talking non-stop while travelling, was very enjoyable.
சச்சின்: கார்ல (வண்டி) இடம் பத்தாது, அதனால வேன் அரேஞ்ச் (ஏற்பாடு) பண்ணுனாங்க. நானும் கார்த்திக்கும் ஒண்ணா உக்காந்து பேசிக்கிட்டே போனது ரொம்ப ஜாலியா இருந்துச்சு.
Sanjiv: Unga veettula irundhu zoo-kku poga evvalavu naeramaachchu?
Sanjiv: How long did it take to reach the zoo from your home?
சஞ்சீவ்: உங்க வீட்டுல இருந்து ஜூக்கு போக எவ்வளவு நேரமாச்சு?
Sachin: Ombadhu manikku kilambi paththu manikku poyittoam. Appaa ellaarukkum entrance ticket (nuzhaivu kattanam) eduththuttu vandhaanga. Thaaththaa paatti-kku suththi paakka Battery car-kkum (minkalam vandi) ticket eduththaanga.
Sachin: We left at 9 o’clock and reached by 10. Dad got entrance tickets for everyone. He also bought tickets for my grandparents to move around in a battery car.
சச்சின்: ஒம்பது மணிக்கு கிளம்பி பத்து மணிக்கு போயிட்டோம். அப்பா எல்லாருக்கும் எண்ட்ரன்ஸ் டிக்கெட் (நுழைவு கட்டணம்) எடுத்துட்டு வந்தாங்க. தாத்தா, பாட்டிக்கு சுத்தி பாக்க பேட்டரி காருக்கும் (மின்கலம் வண்டி) டிக்கெட் எடுத்தாங்க.
Sanjiv: Entrance ticket evvalavu, battery car-kku evvalavu ruvaa?
Sanjiv: How much was the entrance ticket and how much for the battery car?
சஞ்சீவ்: எண்ட்ரன்ஸ் டிக்கெட் எவ்வளவு, பேட்டரி காருக்கு எவ்வளவு ருவா?
Sachin: Oru aalukku nooru ruvaa, Battery car-kku oru aalukku eranooru ruvaa.
Sachin: Rs.100 per person; Rs.200 per person for the battery car.
சச்சின்: ஒரு ஆளுக்கு நூறு ருவா, பேட்டரி காருக்கு ஒரு ஆளுக்கு இறநூறு ருவா.
Sanjiv: Zoo-la ennenna paaththeenga?
Sanjiv: What did you see at the zoo?
சஞ்சீவ்: ஜூல என்னென்ன பாத்தீங்க?
Sachin: Ulla ponavudaney oru mountain (malai) vachchi, adhula falls-um (aruvi), adhukku keezhey kulamum irundhadhu. Kulaththukkulla vaaththu, meen, kokku ellaam irundhadhu. Aduththu ulla marangal-la neraiya kurangugal-a paaththoam.
Sachin: Near the entrance there was a mountain with waterfalls and a pond beneath it. There were ducks, fishes, cranes etc. in the pond. We saw many monkeys in the trees nearby.
சச்சின்: உள்ள போனவுடனே ஒரு மௌண்டைன் (மலை) வச்சி, அதுல ஃபால்சும் (அருவி), அதுக்கு கீழே குளமும் இருந்தது. குளத்துக்குள்ள வாத்து, மீன், கொக்கு, எல்லாம் இருந்தது. அடுத்து உள்ள மரங்கள்ள நெறைய குரங்குகள பாத்தோம்.
Sanjiv: Kurangugalukku pazhangal, snacks (sittundi) edhuvum kuduththiyaa?
Sanjiv: Did you give the monkeys fruits or snacks?
சஞ்சீவ்: குரங்குகளுக்கு பழங்கள், ஸ்நாக்ஸ் (சிற்றுண்டி) எதுவும் குடுத்தியா?
Sachin: Illadaa. Naama edhuvum kondu poga koodaadhu. Edhaiyum thodavum mudiyaadhu.
Sachin: No, we weren’t allowed to carry anything inside, nor could we touch anything.
சச்சின்: இல்லடா. நாம எதுவும் கொண்டு போக கூடாது. எதையும் தொடவும் முடியாது.
Sanjiv: Appadiyaa?
Sanjiv: Really?
சஞ்சீவ்: அப்படியா?
Sachin: Mayil paaththaen. Vella mayilum, koondukkulla panchavarna kilium irundhuchchu. Mayil thogaiya viruchchi aadittu irundhadha paakka romba sandhoshamaa irundhadhu.
Sachin: I saw peacocks. There were white peacocks, and macaws were inside a cage. It was very exciting to see the peacocks spread their feathers and dance.
சச்சின்: மயில் பாத்தேன். வெள்ள மயிலும், கூண்டுக்குள்ள பஞ்சவர்ண கிளியும் இருந்துச்சு. மயில் தோகைய விருச்சி ஆடிட்டு இருந்தத பாக்க ரொம்ப சந்தோஷமா இருந்தது.
Sanjiv: Maan paaththayaadaa?
Sanjiv: Did you see any deer?
சஞ்சீவ்: மான் பாத்தயாடா?
Sachin: Pulli maan-um, kavari maan-um paaththaen. Adhukku pakkaththila irundha kulaththula neer naay-um irundhuchchu.
Sachin: I saw spotted deer and yaks. There was also an otter in the pond next to it.
சச்சின்: புள்ளி மானும், கவரி மானும் பாத்தேன். அதுக்கு பக்கத்தில இருந்த குளத்துல நீர் நாயும் இருந்துச்சு.
Sanjiv: Zoo-la paambu irundhadhaa?
Sanjiv: Were there snakes in the zoo?
சஞ்சீவ்: ஜூல பாம்பு இருந்ததா?
Sachin: Paambukkunney oru area (barappu) irukku. Adhula neraiya vagai vagaiyaana paambukal-a paaththoam. Sila paambukal-a paakkavey bayammaa irundhadhu daa.
Sachin: There is an area allocated for snakes. We saw many varieties of snakes. Some of them were really scary.
சச்சின்: பாம்புக்குன்னே ஒரு ஏரியா (பரப்பு) இருக்கு. அதுல நெறைய வகை வகையான பாம்புகள பாத்தோம். சில பாம்புகள பாக்கவே பயம்மா இருந்தது டா.
Sanjiv: Kaattu vilangugal-a paaththiyaa?
Sanjiv: Did you see wild animals?
சஞ்சீவ்: காட்டு விலங்குகள பாத்தியா?
Sachin: Yaanai, puli, singam, kaandaa mirugam, karadi innum neraiya vilangugal-a paaththoam. Puli maraththu maela paduththu irundhadha paakka nallaa irundhadhu.
Sachin: We saw elephants, tigers, lions, rhinoceros, bears and many other animals. It was wonderful to see a tiger resting on the top of a tree.
சச்சின்: யானை, புலி, சிங்கம், காண்டா மிருகம், கரடி இன்னும் நெறைய விலங்குகள பாத்தோம். புலி மரத்து மேல படுத்து இருந்தத பாக்க நல்லா இருந்தது.
Sanjiv: Puli namma pakkaththula varaadhaa?
Sanjiv: Won’t the tiger come near us?
சஞ்சீவ்: புலி நம்ம பக்கத்துல வராதா?
Sachin: Varaadhudaa. Adha suththi vaeli potturukkaanga. Singaththa adhanoda kuttiyoda paaththoam.
Sachin: No, it won’t. They put up a fence around it. We saw a lion with her cub.
சச்சின்: வராதுடா. அத சுத்தி வேலி போட்டுருக்காங்க. சிங்கத்த அதனோட குட்டியோட பாத்தோம்.
Sanjiv: Idhai ellaam photo (pugaippadam) eduththeengalaa?
Sanjiv: Did you take photos of all of these?
சஞ்சீவ்: இதை எல்லாம் போட்டோ (புகைப்படம்) எடுத்தீங்களா?
Sachin: Appaa mobile-la (kaipaesi) eduththaanga. Nee veettukku varumbodhu naan unakku kaatturaen.
Sachin: Dad took them on his mobile. I’ll show them to you when you come home.
சச்சின்: அப்பா மொபைல்ல (கைபேசி) எடுத்தாங்க. நீ வீட்டுக்கு வரும்போது நான் உனக்கு காட்டுறேன்.
Sanjiv: Saridaa. Nee solradha paakkumbodhu enakkum Zoo-kku poganummunnu aasaiyaa irukku. Aduththa vaaram polaamaannu appaa-kitta kaekkanum.
Sanjiv: Alright. But after listening to everything you’ve said, I’m also eager to visit the zoo. I’ll ask my Dad if we can go next week.
சஞ்சீவ்: சரிடா. நீ சொல்றத பாக்கும்போது எனக்கும் ஜூக்கு போகணும்முன்னு ஆசையா இருக்கு. அடுத்த வாரம் போலாமான்னு அப்பாகிட்ட கேக்கணும்.
Sachin: Naeramaagudhu da. Class-kku (vaguppu) polaamaa?
Sachin: It’s getting late. Shall we go to class?
சச்சின்: நேரமாகுதுடா. கிளாஸுக்கு (வகுப்பு) போலாமா?
Sanjiv: Polaam daa.
Sanjiv: (Sure.) Let’s go.
சஞ்சீவ்: போலாம் டா.
Conversation
32 Conversations in colloquial Tamil and English
Get In Touch with Us
