Conversation – 31

Conversation between Ram and Ravi

One on One Tamil class

Conversation between Ram and Ravi

CONVERSATION – 31
Cricket match
Conversation between Ram and Ravi

Ram: Hi Ravi, eppadi irukka?
Ram: Hi Ravi. How are you?
ராம்: ஹாய் ரவி, எப்படி இருக்க?

Ravi: Naan nallaa irukkaen Ram. Nee eppadi irukka?
Ravi: I’m fine Ram. How about you?
ரவி: நான் நல்லா இருக்கேன் ராம். நீ எப்படி இருக்க?

Ram: Naan nallaa irukkaen. Nandri. Ravi, naeththu cricket practice appoa (payirchiyin poadhu)
unna naan paakkalayae?
Ram: I’m fine. Thank you. Ravi, I did not see you during the cricket match practice yesterday.
ராம்: நான் நல்லா இருக்கேன், நன்றி. ரவி, நேத்து கிரிக்கெட் பயிற்சியின்போது உன்னை நான் பார்க்கலயே?

Ravi: Sorry Ram. Naeththu interschool cricket match (palligalukku idaiyilaana cricket
vilaiyaattu) vilaiyaada poyi irunthaen.
Ravi: Sorry Ram. Yesterday I had gone to play an interschool cricket match.
ரவி: மன்னிச்சிக்கோ ராம். நேத்து இண்டெர் ஸ்கூல் கிரிக்கெட் மேட்ச் (பள்ளிகளுக்கிடையிலான கிரிக்கெட் விளையாட்டு) விளையாடப் போயிருந்தேன்.

Ram: Oh, appadiya, nalladhu. Match (poatti) eppadi irunthuchu?
Ram: Oh, that’s good. How was the match?
ராம்: ஓ அப்படியா, நல்லது. மேட்ச் (போட்டி) எப்படி இருந்துச்சு?

Ravi: Romba nallaa irunthuchu. Aanaa, final match (iruthi poatti) kashtamaa irunthuchu.
Ravi: It was great. But the final match was very tough.
ரவி: ரொம்ப நல்லா இருந்துச்சு. ஆனா, ஃபைனல் மேட்ச் (இறுதிப் போட்டி) கஸ்டமா இருந்துச்சு.

Ram: Oh, yaaroada neenga final match (iruthi poatti) vilaiyaadineenga?
Ram: Oh, with whom did you play the final match?
ராம்: ஓ, யாரோட நீங்க ஃபைனல் மேட்ச் (இறுதிப் போட்டி) விளையாடினீங்க?

Ravi: Naanga St.John’s palli-oada vilaiyadinoam.
Ravi: We played with St.John’s school.
ரவி: நாங்க செயிண்ட் ஜான்’ஸ் பள்ளியோடு விளையாடினோம்.

Ram: Ravi, St.John’s school team (palliyin ani) romba strong-nnu kelvip pattirukkaen.
Ram: Ravi, I have heard that St.John’s is a tough team to play with.
ராம்: ரவி, செயிண்ட் ஜான்’ஸ் ஸ்கூல் டீம் (பள்ளியின் அணி) ரொம்ப ட்ராங்-ன்னு கேள்விப்பட்டிருக்கேன்.
Ravi: Aamaa Ram, avanga arputhamaa vilaiyaadinaanga. Naanga avangala 126 runs ku
(oattangalukku) all out pannitoam. Aanaa, andha rungal-ah edukka dhaan kastamaa irunthuchu.
Ravi: Yes Ram, they played fantastically. We restricted them to a score of 126. But, chasing that
score was really tough.
ரவி: ஆமா ராம், அவங்க அற்புதமா விளையாடினாங்க. நாங்க அவங்கள 126 ரன்ஸ்க்கு (ஓட்டங்களுக்கு) ஆல் அவுட் பண்ணிட்டோம். ஆனா, அந்த ரன்களை எடுக்க தான் கஷ்டமா இருந்துச்சு.

Ram: Eppadi samalicheenga?
Ram: How did you manage?
ராம்: எப்படி சமாளிச்சீங்க?

Ravi: Mudhal anju ball-la naanga 6 run eduththoam. Kadaisi ball-la 4 run thevai
irunthuchu.
Ravi: We got 6 runs in the first five balls and we had to get another 4 runs in the last ball.
ரவி: முதல் அஞ்சு பந்துகளில் நாங்க 6 ரன்கள் எடுத்தோம். கடைசி பந்தில் 4 ரன்கள் தேவை இருந்துச்சு.

Ram: Idhu viruviruppaa irukkae. Kadaisiyila enna nadanthuchu?
Ram: Wow, it is thrilling. What happened finally?
ராம்: இது விறுவிறுப்பா இருக்கே. கடைசியில என்ன நடந்துச்சு?

Ravi: Adhu pathattamaana naeRamaa irunthuchu. Aanaa, en friend (nanban) Raheem vetrikku
thaevaiyaana rungala (oattangala) adichaan.
Ravi: It was a nervous moment. But, my friend Raheem scored the winning runs.
ரவி: அது பதட்டமான நேரமா இருந்துச்சு. ஆனா, என் ஃப்ரெண்ட் (நண்பன்) ரஹீம் வெற்றிக்குத் தேவையான ரன்களை (ஓட்டங்களை) அடிச்சான்.

Ram: Wow, naan andha urchaagamaana aattaththa paakka miss pannitaen.
Ram: Wow, I missed that exciting match.
ராம்: வாவ், நான் அந்த உற்சாகமான ஆட்டத்த பார்க்கத் தவறிட்டேன்.

Ravi: Unmaiyilaeyae adhu romba urchaagamaa irunthuchu.
Ravi: Indeed, it was an exciting match.
ரவி: உண்மையிலேயே அது ரொம்ப உற்சாகமாக இருந்துச்சு.

Ram: Vaazththukkal Ravi.
Ram: Congratulations Ravi.
ராம்: வாழ்த்துக்கள் ரவி.

Ravi: Nandri. Unakku naeRam iruntha aduththa poattikku engaloada vaa.
Ravi: Thank you. Join us for the next match if you are free.
ரவி: நன்றி. உனக்கு நேரம் இருந்தா அடுத்த போட்டிக்கு எங்களோட வா.

Ram: Kandippa varaen.
Ram: Sure, I will come.
ராம்: கண்டிப்பா வரேன்.

Conversation

32 Conversations in colloquial Tamil and English

We hope you found the sample lessons enjoyable.

If you are interested, please don’t hesitate to get in touch with us. Our team will reach out to you via email or phone as soon as possible.

    Tamil lesson
    author avatar
    ilearntamil