2     4     6     8   9   10  11  12   13   14   15   16   17   18   19   20   21   22   23   24   25   26   27   28   29  30  31  32

 

CONVERSATION 5 – AT THE MARKET

con5

Uraiyaadal 5 – Sandhai-yil
உரையாடல் 5 – சந்தையில்

 

 

Conversation between Vegetable Vendor and Customer

SPOKEN TAMIL

 

Kannan: Enna innaikku market-la (sandhai) orey koottamaa irukku?
Kannan: Why is the market so crowded today?
கண்ணன்: என்ன இன்னைக்கு மார்க்கெட்ல (சந்தை) ஒரே கூட்டமா இருக்கு?

 

Kala: Naalai-kku Vinaayaga Chathurththi. Adhanaala ellaarum poojai-kku saamaan vaanga vandhiruppaanga.
Kala: Tomorrow is Vinayaga Chathurththi (festival). So, everyone must have come to purchase ritual items for the Pooja (Prayer).
கலா: நாளைக்கு விநாயக சதுர்த்தி. அதனால எல்லாரும் பூஜைக்கு சாமான் வாங்க வந்திருப்பாங்க.

 

Kannan: Sari, nee vaenungura kaay, pazham ellaam vaangeetey iru. Naan car-a (vandi) park (niruththu) panneettu vaaraen.
Kannan: Alright. You go ahead and purchase the vegetables and fruits you need. I’ll park the car and come.
கண்ணன்: சரி, நீ வேணுங்குற காய், பழம் எல்லாம் வாங்கீட்டே இரு. நான் கார (வண்டி) பார்க் (நிறுத்து) பன்னீட்டு வாறேன்.

 

Kala: Saringa.
Kala: OK.
கலா: சரிங்க.

 

Kala: Yaenga, indha thaengaay enna vila?
Kala: Excuse me, how much do these coconuts cost?
கலா: ஏங்க, இந்த தேங்காய் என்ன வில?

 

Kadaikkaarar: Chinna thaengaay e-ruvadhu ruvaa, periya thaengaay nuppadhu ruvaa. Ungal-kku edhu vaenum?
Veg. Vendor: Rs. 20/- for a small one, Rs. 30/- for a big one. Which do you want?
கடைக்காரர்: சின்ன தேங்காய் இருவது ருவா, பெரிய தேங்காய் நுப்பது ருவா. உங்களுக்கு எது வேணும்?

 

Kala: Chinna thaengaay-la rendu kudunga.
Kala: Give me two small coconuts.
கலா: சின்ன தேங்காய்ல ரெண்டு குடுங்க.

 

Kadaikkaarar: Sari.
Veg. Vendor: Ok.
கடைக்காரர்: சரி.

 

Kala: Vaazhaippazham evlo?
Kala: What about the bananas?.
கலா: வாழைப்பழம் எவ்ளோ?

 

Kadaikkaarar: Kilo aruvadhu ruvaa.
Veg. Vendor: Rs. 60/- per kg.
கடைக்காரர்: கிலோ அறுவது ருவா.

 

Kala: Oru arai kilo kudunga. Kaththarikaay kaal kilo, vendakkaay arai kilo potturunga. Thakkaali romba pazhuththurukku. Idhu dhaan irukkaa illa ulla vaera nalladhu irukkaa?
Kala: Give me half a kilo. Also give me ¼ kg brinjal and ½ kg ladyfingers. These tomatoes are too ripe. Are these the only ones you’ve got or do you have good ones inside?
கலா: ஒரு அரை கிலோ குடுங்க. கத்தரிகாய் கால் கிலோ, வெண்டக்காய் அரை கிலோ போட்டுருங்க. தக்காளி ரொம்ப பழுத்துருக்கு. இது தான் இருக்கா, இல்ல உள்ள வேற நல்லது இருக்கா?

 

Kadaikkaarar: Illa. Idhudhaan irukku. Vandhadhu ellaam viththiruchchu. Thakkaali evalo vaenum?
Veg. Vendor: No. These are all I have. The stock that arrived got sold out. How much do you want?
கடைக்காரர்: இல்ல இது தான் இருக்கு. வந்தது எல்லாம் வித்திருச்சு. தக்காளி எவ்ளோ வேணும்?

 

Kala: Illa, thakkaali vaendaam. Poosanikkaay oru thundu vetti thaanga.
Kala: No, I don’t want tomatoes. Give me one slice of pumpkin.
கலா: இல்ல தக்காளி வேண்டாம். பூசணிக்காய் ஒரு துண்டு வெட்டி தாங்க.

 

Kadaikkaarar: Vaera edhaavadhu vaenumaa?
Veg. Vendor: Do you want anything else?
கடைக்காரர்: வேற ஏதாவது வேணுமா?

 

Kala: Karuvaeppilai, koththa malli paththu ruvaa-kku, pachcha milagaay ambadhu gram, inji nooru gram. Avalo dhaan.
Kala: Give me Rs.10 worth of curry leaves and coriander, 50 grams of green chillies and 100 grams of ginger. That’s it.
கலா: கருவேப்பிலை, கொத்த மல்லி பத்து ருவாக்கு, பச்ச மிளகாய் அம்பது கிராம், இஞ்சி நூறு கிராம். அவ்ளோ தான்.

 

Kadaikkaarar: Indhaanga paiya kaattunga.
Veg. Vendor: Here you go. Show me your (shopping) bag.
கடைக்காரர்: இந்தாங்க பைய காட்டுங்க.

 

Kala: Evvalavu aachchunga.
Kala: What’s the total cost?
கலா: எவ்வளவு ஆச்சுங்க.

 

Kadaikkaarar: Moththam eranoothi aruvathi anju ruvaa aachchu. Neenga eranoothi aruvadhu ruvaa kudunga.
Veg. Vendor: The total is Rs. 265/-. You can pay me Rs. 260/-.
கடைக்காரர்: மொத்தம் இருநூத்தி அறுவத்தி அஞ்சு ருவா ஆச்சு. நீங்க இருநூத்தி அறுவது ருவா குடுங்க.

 

Kala: Indhaanga, aynooru ruvaa. Balance (meethi) eranoothi naappadhu ruvaa thaanga.
Kala: Here’s Rs. 500/-. Give me the balance amount of Rs. 240/-.
கலா: இந்தாங்க ஐநூறு ருவா. பேலன்ஸ் (மீதி) இருநூத்தி நாப்பது ருவா தாங்க.

 

Kadaikkaarar: Indhaanga.
Veg. Vendor: Here you are.
கடைக்காரர்: இந்தாங்க.

 

Kannan: Kaay, pazham ellaam vaangiyaachchaa?
Kannan: Did you buy all the fruits and vegetables?
கண்ணன்: காய், பழம் எல்லாம் வாங்கியாச்சா?

 

Kala: Vaangittaen.
Kala: Yes, I did.
கலா: வாங்கிட்டேன்.

 

Kannan: Car-a park pannunna idam romba dhooraththula irukku. Oru paiya enkitta kudu.
Kannan: The car is parked a long way off. Hand over one bag to me.
கண்ணன்: கார பார்க் பண்ணுண இடம் ரொம்ப தூரத்துல இருக்கு. ஒரு பைய என்கிட்ட குடு.

 

Kala: Indhaanga.
Kala: Here you go.
கலா: இந்தாங்க.

 

Kannan: Pora vazhiyila poojai-kku poo vaanganumaa?
Kannan: On the way, do we need to buy flowers for the pooja?
கண்ணன்: போற வழியில பூஜைக்கு பூ வாங்கணுமா?

 

Kala: Illa. Pookkaara ammaa kondu varuvaanga. Ilai mattum vaanganum.
Kala: No, the flower seller (lady) will bring it (home). We need to buy only the banana leaves.
கலா: இல்ல. பூக்கார அம்மா கொண்டு வருவாங்க. இலை மட்டும் வாங்கணும்.

 

Kannan: Sari. Vaangeettu veettukku pogalaam.
Kannan: Alright, let’s get it and go home.
கண்ணன்: சரி. வாங்கீட்டு வீட்டுக்கு போகலாம்.
× Have Questions?