Verb aLLu அள்ளு – to gather in palms (Type 3)
Example- பேசு, தூங்கு, எழுது (paesu, thoongu, ezhudhu)
Subject | Subject | Past Tense | Present Tense | Future Tense | Verbal Participle | |||||
High Tamil | Colloquial Tamil | High Tamil | Colloquial Tamil | High Tamil | Colloquial Tamil | High Tamil | Colloquial Tamil | High Tamil | Colloquial Tamil | |
I | நான் | நா(ன்) | அள்ளினேன் | அள்ளுன~(ன்) | அள்ளுகிறேன் | அள்ளுற~(ன்) | அள்ளுவேன் | அள்ளுவ~(ன்) | அள்ளி | அள்ளி |
nān | nā(n) | aLLinēn | aLLuna~(n) | aLLugiṟēn | aLLuṟa~(n) | aLLuvēn | aLLuva~(n) | aLLi | aLLi | |
We (Exclusive) | நாங்கள் | நாங்க(ள்) | அள்ளினோம் | அள்ளுனோ~(ம்) | அள்ளுகிறோம் | அள்ளுறோ~(ம்) | அள்ளுவோம் | அள்ளுவோ~(ம்) | ||
nāngaL | nānga(L) | aLLinōm | aLLunō~(m) | aLLugiṟōm | aLLuṟō~(m) | aLLuvōm | aLLuvō~(m) | |||
We (Inclusive) | நாம் | நாம | அள்ளினோம் | அள்ளுனோ~(ம்) | அள்ளுகிறோம் | அள்ளுறோ~(ம்) | அள்ளுவோம் | அள்ளுவோ~(ம்) | ||
nām | nāma | aLLinōm | aLLunō~(m) | aLLugiṟōm | aLLuṟō~(m) | aLLuvōm | aLLuvō~(m) | |||
You | நீ | நீ | அள்ளினாய் | அள்ளுன | அள்ளுகிறாய் | அள்ளுற | அள்ளுவாய் | அள்ளுவ | ||
nī | nī | aLLināy | aLLuna | aLLugiṟāy | aLLuṟa | aLLuvāy | aLLuva | |||
You (Polite) / You(Plural) | நீங்கள் | நீங்க(ள்) | அள்ளினீர்கள் | அள்ளுனீங்க(ள்) | அள்ளுகிறீர்கள் | அள்ளுறீங்க~(ள்) | அள்ளுவீர்கள் | அள்ளுவீங்க(ள்) | ||
nīngaL | nīnga(L) | aLLinīrgaL | aLLunīnga(L) | aLLugiṟīrgaL | aLLuṟīnga~(L) | aLLuvīrgaL | aLLuvīnga(L) | |||
He | அவன் | அவ(ன்) | அள்ளினான் | அள்ளுனா~(ன்) | அள்ளுகிறான் | அள்ளுறா~(ன்) | அள்ளுவான் | அள்ளுவா~(ன்) | ||
avan | ava(n) | aLLinān | aLLunā~(n) | aLLugiṟān | aLLuṟā~(n) | aLLuvān | aLLuvā~(n) | |||
He (Polite) | அவர் | அவரு | அள்ளினார் | அள்ளுனாரு | அள்ளுகிறார் | அள்ளுறாரு | அள்ளுவார் | அள்ளுவாரு | ||
avar | avaru | aLLinār | aLLunāru | aLLugiṟār | aLLuṟāru | aLLuvār | aLLuvāru | |||
She | அவள் | அவ(ள்) | அள்ளினாள் | அள்ளுனா(ள்) | அள்ளுகிறாள் | அள்ளுறா(ள்) | அள்ளுவாள் | அள்ளுவா(ள்) | ||
avaL | ava(L) | aLLināL | aLLunā(L) | aLLugiṟāL | aLLuṟā(L) | aLLuvāL | aLLuvā(L) | |||
She (Polite) | அவர் | அவங்க(ள்) | அள்ளினார் | அள்ளுனாரு | அள்ளுகிறார் | அள்ளுறாரு | அள்ளுவார் | அள்ளுவாரு | ||
avar | avanga(L) | aLLinār | aLLunāru | aLLugiṟār | aLLuṟāru | aLLuvār | aLLuvāru | |||
It | அது | அது | அள்ளியது | அள்ளுச்சு | அள்ளுகிறது | அள்ளுது | அள்ளும் | அள்ளு~(ம்) | ||
adu | adu | aLLiyadhu | aLLucchu | aLLugiṟadhu | aLLudhu | aLLum | aLLu~(m) | |||
They (Human) | அவர்கள் | அவங்க(ள்) | அள்ளினார்கள் | அள்ளுனாங்க(ள்) | அள்ளுகிறார்கள் | அள்ளுறாங்க(ள்) | அள்ளுவார்கள் | அள்ளுவாங்க(ள்) | ||
avargaL | avanga(L) | aLLinārgaL | aLLunānga(L) | aLLugiṟārgaL | aLLuṟānga(L) | aLLuvārgaL | aLLuvānga(L) | |||
They (Non-Human) | அவை | அதுங்க(ள்) | அள்ளின | அள்ளுச்சுங்க(ள்) | அள்ளுகின்றன | அள்ளுதுங்க(ள்) | அள்ளும் | அள்ளு~(ம்) | ||
avai | adunga(L) | aLLina | aLLucchunga(L) | aLLugindṟana | aLLudhunga(L) | aLLum | aLLu~(m) |
100 Important Tamil Verbs – With Conjugation
Tamil Verbs List 1
-
வா/வரு Vaa come
5 -
சாப்பிடு Saapidu eat
-
விளையாடு ViLaiyaadu play
-
சிரி Siri laugh
-
குதி Kudhi jump
-
போ Poh go
-
தூக்கு Thooku lift
-
அடி Adi beat
-
அழு Azhu cry
-
ஆட்டு Aatu shake
-
பண்ணு Pannu do
-
மெல்லு Mellu chew
-
திரும்பு Thirumbu turn
-
குளி KuLi bath
-
நட Nada walk
-
தாண்டு Thaandu jump
-
தூங்கு Thoongu sleep
-
எழு Ezhu wakeup
-
உட்கார் Utkaar sitdown
-
குனி Kuni bend down
-
நிமிர் Nimir to become straight
-
கட்டிப்பிடி Kattipidi hug
-
திற Thira open
-
மூடு Moodu close
-
கடி Kadi bite
-
நீட்டு Neetu extend
-
பின்னு Pinnu knot
-
சமை Samai cook
-
விலக்கு Vilakku separate
-
எழுது Ezhuthu write
-
வரை Varai draw
-
வாங்கு Vaangu buy
-
மற Mara forget
Tamil Verbs List 2
-
பேசு Paesu speak
-
கேளு Kaelu listen
-
ஆடு Aadu dance
-
அலங்கரி Alangari decorate
-
வகு Vagu divide
-
பெருக்கு Perukku mulitiply
-
சீறு Seeru hiss
-
கிழி Kizhi tear
-
அழி Azhi Erase
-
அள்ளு Allu to gather in palms
-
இறுமு Irumu cough
-
சுடு Sudu burn
-
கொல் Kol kill
-
கும்பிடு Kumbidu pray
-
கழுவு Kazhuvu wash
-
விழு Vizhu fall down
-
மன்னி Manni forgive
-
மூழ்கு moozhgu drown
-
நிரப்பு Nirappu fill
-
நம்பு Nambu trust
-
விழுங்கு Vizhungu swallow
-
கொண்டாடு Kondadu celebrate
-
முடி Mudi complete
-
சொல் Sol say
-
துப்பு Thuppu spit
-
காப்பாற்று Kaapaatru save
-
கணக்கிடு Kanakidu calculate
-
எண்ணு Ennu count
-
ஆரம்பி Arambi start
-
பறி Pari pluck
-
தண்டி Thandi punish
-
அழி Azhi destroy
-
சேமி Saemi save
Tamil Verbs List 3
-
கீழ்படி Keezhpadi obey
-
மித Midha float
-
வில் Vil sell
-
தொலை Tholai lose
-
உடுத்து Udutthu wear
-
வீசு Veesu throw
-
தோண்டு Thoandu dig
-
தாண்டு Thaandu jump over/go past
-
ஏறு Yeru climb
-
இறங்கு Irangu come down
-
திருப்பு Thirupu turn
-
தள்ளு Thallu push
-
வெட்டு Vettu cut
-
இழு Izhu pull
-
தை Thai stich/sew
-
உடை Udai break
-
நொறுக்கு Norukku crush
-
ஒட்டு Ottu stick
-
ஊட்டு Ootu feed
-
பிடி Pidi hold,catch
-
காட்டு Kaattu show
-
கூப்பிடு Kooppidu call
-
தொடு Thodu touch
-
போடு Podu put,
-
கிடை Kidai get, be available
-
ஆகு Aagu become
-
பார் Paar see
-
ஓடு Odu run
-
பற Para fly
-
கற்றுக்கொள் Katrukkol learn
-
நில் Nil stand
-
விடு Vidu leave
-
படி Padi read/study
-
இரு Iru be