Verb Saapidu சாப்பிடு – Eat ( Type4)
சாப்பிடு, விடு, பெறு (saappiDu, viDu, peru)Subject | Subject | Past Tense | Present Tense | Future Tense | Verbal Participle | |||||
High Tamil | Colloquial Tamil | High Tamil | Colloquial Tamil | High Tamil | Colloquial Tamil | High Tamil | Colloquial Tamil | High Tamil | Colloquial Tamil | |
I | நான் | நா(ன்) | சாப்பிட்டேன் | சாப்ட்ட~(ன்) | சாப்பிடுகிறேன் | சாப்டுற~(ன்) | சாப்பிடுவேன் | சாப்டுவ~(ன்) | சாப்பிட்டு | சாப்ட்டு |
nān | nā(n) | sāppittēn | sāptta~(n) | sāppidugiṟēn | sāpduṟa~(n) | sāppiduvēn | sāpduva~(n) | sāppittu | sāpttu | |
We (Exclusive) | நாங்கள் | நாங்க(ள்) | சாப்பிட்டோம் | சாப்ட்டோ~(ம்) | சாப்பிடுகிறோம் | சாப்டுறோ~(ம்) | சாப்பிடுவோம் | சாப்டுவோ~(ம்) | ||
nāngaL | nānga(L) | sāppittōm | sāpttō~(m) | sāppidugiṟōm | sāpduṟō~(m) | sāppiduvōm | sāpduvō~(m) | |||
We (Inclusive) | நாம் | நாம | சாப்பிட்டோம் | சாப்ட்டோ~(ம்) | சாப்பிடுகிறோம் | சாப்டுறோ~(ம்) | சாப்பிடுவோம் | சாப்டுவோ~(ம்) | ||
nām | nāma | sāppittōm | sāpttō~(m) | sāppidugiṟōm | sāpduṟō~(m) | sāppiduvōm | sāpduvō~(m) | |||
You | நீ | நீ | சாப்பிட்டாய் | சாப்ட்ட | சாப்பிடுகிறாய் | சாப்டுற | சாப்பிடுவாய் | சாப்டுவ | ||
nī | nī | sāppittāy | sāptta | sāppidugiṟāy | sāpduṟa | sāppiduvāy | sāpduva | |||
You (Polite) / You(Plural) | நீங்கள் | நீங்க(ள்) | சாப்பிட்டீர்கள் | சாப்ட்டீங்க(ள்) | சாப்பிடுகிறீர்கள் | சாப்டுறீங்க~(ள்) | சாப்பிடுவீர்கள் | சாப்டுவீங்க(ள்) | ||
nīngaL | nīnga(L) | sāppittīrgaL | sāpttīnga(L) | sāppidugiṟīrgaL | sāpduṟīnga~(L) | sāppiduvīrgaL | sāpduvīnga(L) | |||
He | அவன் | அவ(ன்) | சாப்பிட்டான் | சாப்ட்டா~(ன்) | சாப்பிடுகிறான் | சாப்டுறா~(ன்) | சாப்பிடுவான் | சாப்டுவா~(ன்) | ||
avan | ava(n) | sāppittān | sāpttā~(n) | sāppidugiṟān | sāpduṟā~(n) | sāppiduvān | sāpduvā~(n) | |||
He (Polite) | அவர் | அவரு | சாப்பிட்டார் | சாப்ட்டாரு | சாப்பிடுகிறார் | சாப்டுறாரு | சாப்பிடுவார் | சாப்டுவாரு | ||
avar | avaru | sāppittār | sāpttāru | sāppidugiṟār | sāpduṟāru | sāppiduvār | sāpduvāru | |||
She | அவள் | அவ(ள்) | சாப்பிட்டாள் | சாப்ட்டா(ள்) | சாப்பிடுகிறாள் | சாப்டுறா(ள்) | சாப்பிடுவாள் | சாப்டுவா(ள்) | ||
avaL | ava(L) | sāppittāL | sāpttā(L) | sāppidugiṟāL | sāpduṟā(L) | sāppiduvāL | sāpduvā(L) | |||
She (Polite) | அவர் | அவங்க(ள்) | சாப்பிட்டார் | சாப்ட்டாரு | சாப்பிடுகிறார் | சாப்டுறாரு | சாப்பிடுவார் | சாப்டுவாரு | ||
avar | avanga(L) | sāppittār | sāpttāru | sāppidugiṟār | sāpduṟāru | sāppiduvār | sāpduvāru | |||
It | அது | அது | சாப்பிட்டது | சாப்ட்டுது | சாப்பிடுகிறது | சாப்டுது | சாப்பிடும் | சாப்டு~(ம்) | ||
adu | adu | sāppittadhu | sāpttudhu | sāppidugiṟadhu | sāpdudhu | sāppidum | sāpdu~(m) | |||
They (Human) | அவர்கள் | அவங்க(ள்) | சாப்பிட்டார்கள் | சாப்ட்டாங்க(ள்) | சாப்பிடுகிறார்கள் | சாப்டுறாங்க(ள்) | சாப்பிடுவார்கள் | சாப்டுவாங்க(ள்) | ||
avargaL | avanga(L) | sāppittārgaL | sāpttānga(L) | sāppidugiṟārgaL | sāpduṟānga(L) | sāppiduvārgaL | sāpduvānga(L) | |||
They (Non-Human) | அவை | அதுங்க(ள்) | சாப்பிட்டன | சாப்ட்டுச்சுங்க(ள்) | சாப்பிடுகின்றன | சாப்டுதுங்க(ள்) | சாப்பிடும் | சாப்டு~(ம்) | ||
avai | adunga(L) | sāppittana | sāpttucchunga(L) | sāppidugindrana | sāptudhunga(L) | sāppidum | sāptu~(m) |
100 Important Tamil Verbs – With Conjugation
Tamil Verbs List 1
-
வா/வரு Vaa come
5 -
சாப்பிடு Saapidu eat
-
விளையாடு ViLaiyaadu play
-
சிரி Siri laugh
-
குதி Kudhi jump
-
போ Poh go
-
தூக்கு Thooku lift
-
அடி Adi beat
-
அழு Azhu cry
-
ஆட்டு Aatu shake
-
பண்ணு Pannu do
-
மெல்லு Mellu chew
-
திரும்பு Thirumbu turn
-
குளி KuLi bath
-
நட Nada walk
-
தாண்டு Thaandu jump
-
தூங்கு Thoongu sleep
-
எழு Ezhu wakeup
-
உட்கார் Utkaar sitdown
-
குனி Kuni bend down
-
நிமிர் Nimir to become straight
-
கட்டிப்பிடி Kattipidi hug
-
திற Thira open
-
மூடு Moodu close
-
கடி Kadi bite
-
நீட்டு Neetu extend
-
பின்னு Pinnu knot
-
சமை Samai cook
-
விலக்கு Vilakku separate
-
எழுது Ezhuthu write
-
வரை Varai draw
-
வாங்கு Vaangu buy
-
மற Mara forget
Tamil Verbs List 2
-
பேசு Paesu speak
-
கேளு Kaelu listen
-
ஆடு Aadu dance
-
அலங்கரி Alangari decorate
-
வகு Vagu divide
-
பெருக்கு Perukku mulitiply
-
சீறு Seeru hiss
-
கிழி Kizhi tear
-
அழி Azhi Erase
-
அள்ளு Allu to gather in palms
-
இறுமு Irumu cough
-
சுடு Sudu burn
-
கொல் Kol kill
-
கும்பிடு Kumbidu pray
-
கழுவு Kazhuvu wash
-
விழு Vizhu fall down
-
மன்னி Manni forgive
-
மூழ்கு moozhgu drown
-
நிரப்பு Nirappu fill
-
நம்பு Nambu trust
-
விழுங்கு Vizhungu swallow
-
கொண்டாடு Kondadu celebrate
-
முடி Mudi complete
-
சொல் Sol say
-
துப்பு Thuppu spit
-
காப்பாற்று Kaapaatru save
-
கணக்கிடு Kanakidu calculate
-
எண்ணு Ennu count
-
ஆரம்பி Arambi start
-
பறி Pari pluck
-
தண்டி Thandi punish
-
அழி Azhi destroy
-
சேமி Saemi save
Tamil Verbs List 3
-
கீழ்படி Keezhpadi obey
-
மித Midha float
-
வில் Vil sell
-
தொலை Tholai lose
-
உடுத்து Udutthu wear
-
வீசு Veesu throw
-
தோண்டு Thoandu dig
-
தாண்டு Thaandu jump over/go past
-
ஏறு Yeru climb
-
இறங்கு Irangu come down
-
திருப்பு Thirupu turn
-
தள்ளு Thallu push
-
வெட்டு Vettu cut
-
இழு Izhu pull
-
தை Thai stich/sew
-
உடை Udai break
-
நொறுக்கு Norukku crush
-
ஒட்டு Ottu stick
-
ஊட்டு Ootu feed
-
பிடி Pidi hold,catch
-
காட்டு Kaattu show
-
கூப்பிடு Kooppidu call
-
தொடு Thodu touch
-
போடு Podu put,
-
கிடை Kidai get, be available
-
ஆகு Aagu become
-
பார் Paar see
-
ஓடு Odu run
-
பற Para fly
-
கற்றுக்கொள் Katrukkol learn
-
நில் Nil stand
-
விடு Vidu leave
-
படி Padi read/study
-
இரு Iru be