Example- பேசு, தூங்கு, எழுது (paesu, thoongu, ezhudhu)
Subject | Subject | Past Tense | Present Tense | Future Tense | Verbal Participle | |||||
High Tamil | Colloquial Tamil | High Tamil | Colloquial Tamil | High Tamil | Colloquial Tamil | High Tamil | Colloquial Tamil | High Tamil | Colloquial Tamil | |
I | நான் | நா(ன்) | காப்பாற்றினேன் | காப்பாத்துன~(ன்) | காப்பாற்றுகிறேன் | காப்பாத்துற~(ன்) | காப்பாற்றுவேன் | காப்பாத்துவ~(ன்) | காப்பாற்றி | காப்பாத்தி |
nān | nā(n) | kāppātṟinēn | kāppātṟuna~(n) | kāppātṟugiṟēn | kāppātṟuṟa~(n) | kāppātṟuvēn | kāppātṟuva~(n) | kāppātṟi | kāppātthi | |
We (Inclusive) | நாங்கள் | நாங்க(ள்) | காப்பாற்றினோம் | காப்பாத்துனோ~(ம்) | காப்பாற்றுகிறோம் | காப்பாத்துறோ~(ம்) | காப்பாற்றுவோம் | காப்பாத்துவோ~(ம்) | ||
nāngaL | nānga(L) | kāppātṟinōm | kāppātṟunō~(m) | kāppātṟugiṟōm | kāppātṟuṟō~(m) | kāppātṟuvōm | kāppātṟuvō~(m) | |||
We (Exclusive) | நாம் | நாம | காப்பாற்றினோம் | காப்பாத்துனோ~(ம்) | காப்பாற்றுகிறோம் | காப்பாத்துறோ~(ம்) | காப்பாற்றுவோம் | காப்பாத்துவோ~(ம்) | ||
nām | nāma | kāppātṟinōm | kāppātṟunō~(m) | kāppātṟugiṟōm | kāppātṟuṟō~(m) | kāppātṟuvōm | kāppātṟuvō~(m) | |||
You | நீ | நீ | காப்பாற்றினாய் | காப்பாத்துன | காப்பாற்றுகிறாய் | காப்பாத்துற | காப்பாற்றுவாய் | காப்பாத்துவ | ||
nī | nī | kāppātṟināy | kāppātṟuna | kāppātṟugiṟāy | kāppātṟuṟa | kāppātṟuvāy | kāppātṟuva | |||
You (Polite) / You(Plural) | நீங்கள் | நீங்க(ள்) | காப்பாற்றினீர்கள் | காப்பாத்துனீங்க(ள்) | காப்பாற்றுகிறீர்கள் | காப்பாத்துறீங்க~(ள்) | காப்பாற்றுவீர்கள் | காப்பாத்துவீங்க(ள்) | ||
nīngaL | nīnga(L) | kāppātṟinīrgaL | kāppātṟunīnga(L) | kāppātṟugiṟīrgaL | kāppātṟuṟīnga~(L) | kāppātṟuvīrgaL | kāppātṟuvīnga(L) | |||
He | அவன் | அவ(ன்) | காப்பாற்றினான் | காப்பாத்துனா~(ன்) | காப்பாற்றுகிறான் | காப்பாத்துறா~(ன்) | காப்பாற்றுவான் | காப்பாத்துவா~(ன்) | ||
avan | ava(n) | kāppātṟinān | kāppātṟunā~(n) | kāppātṟugiṟān | kāppātṟuṟā~(n) | kāppātṟuvān | kāppātṟuvā~(n) | |||
He (Polite) | அவர் | அவரு | காப்பாற்றினார் | காப்பாத்துனாரு | காப்பாற்றுகிறார் | காப்பாத்துறாரு | காப்பாற்றுவார் | காப்பாத்துவாரு | ||
avar | avaru | kāppātṟinār | kāppātṟunāru | kāppātṟugiṟār | kāppātṟuṟāru | kāppātṟuvār | kāppātṟuvāru | |||
She | அவள் | அவ(ள்) | காப்பாற்றினாள் | காப்பாத்துனா(ள்) | காப்பாற்றுகிறாள் | காப்பாத்துறா(ள்) | காப்பாற்றுவாள் | காப்பாத்துவா(ள்) | ||
avaL | ava(L) | kāppātṟināL | kāppātṟunā(L) | kāppātṟugiṟāL | kāppātṟuṟā(L) | kāppātṟuvāL | kāppātṟuvā(L) | |||
She (Polite) | அவர் | அவங்க(ள்) | காப்பாற்றினார் | காப்பாத்துனாரு | காப்பாற்றுகிறார் | காப்பாத்துறாரு | காப்பாற்றுவார் | காப்பாத்துவாரு | ||
avar | avanga(L) | kāppātṟinār | kāppātṟunāru | kāppātṟugiṟār | kāppātṟuṟāru | kāppātṟuvār | kāppātṟuvāru | |||
It | அது | அது | காப்பாற்றியது | காப்பாத்துச்சு | காப்பாற்றுகிறது | காப்பாத்துது | காப்பாற்றும் | காப்பாத்து~(ம்) | ||
adu | adu | kāppātṟiyadhu | kāppātṟucchu | kāppātṟugiṟadhu | kāppātṟudhu | kāppātṟum | kāppātṟu~(m) | |||
They (Human) | அவர்கள் | அவங்க(ள்) | காப்பாற்றினார்கள் | காப்பாத்துனாங்க(ள்) | காப்பாற்றுகிறார்கள் | காப்பாத்துறாங்க(ள்) | காப்பாற்றுவார்கள் | காப்பாத்துவாங்க(ள்) | ||
avargaL | avanga(L) | kāppātṟinārgaL | kāppātṟunānga(L) | kāppātṟugiṟārgaL | kāppātṟuṟānga(L) | kāppātṟuvārgaL | kāppātṟuvānga(L) | |||
They (Non-Human) | அவை | அதுங்க(ள்) | காப்பாற்றின | காப்பாத்துச்சுங்க(ள்) | காப்பாற்றுகின்றன | காப்பாத்துதுங்க(ள்) | காப்பாற்றும் | காப்பாத்து~(ம்) | ||
avai | adunga(L) | kāppātṟina | kāppātṟucchunga(L) | kāppātṟugindṟana | kāppātṟudhunga(L) | kāppātṟum | kāppātṟu~(m) |