Example- பேசு, தூங்கு, எழுது (paesu, thoongu, ezhudhu)
Subject | Subject | Past Tense | Present Tense | Future Tense | Verbal Participle | |||||
High Tamil | Colloquial Tamil | High Tamil | Colloquial Tamil | High Tamil | Colloquial Tamil | High Tamil | Colloquial Tamil | High Tamil | Colloquial Tamil | |
I | நான் | நா(ன்) | பண்ணினேன் | பண்ணுன~(ன்) | பண்ணுகிறேன் | பண்ணுற~(ன்) | பண்ணுவேன் | பண்ணுவ~(ன்) | பண்ணி | பண்ணி |
nān | nā(n) | paNNinēn | paNNuna~(n) | paNNugiṟēn | paNNuṟa~(n) | paNNuvēn | paNNuva~(n) | paNNi | paNNi | |
We (Inclusive) | நாங்கள் | நாங்க(ள்) | பண்ணினோம் | பண்ணுனோ~(ம்) | பண்ணுகிறோம் | பண்ணுறோ~(ம்) | பண்ணுவோம் | பண்ணுவோ~(ம்) | ||
nāngaL | nānga(L) | paNNinōm | paNNunō~(m) | paNNugiṟōm | paNNuṟō~(m) | paNNuvōm | paNNuvō~(m) | |||
We (Exclusive) | நாம் | நாம | பண்ணினோம் | பண்ணுனோ~(ம்) | பண்ணுகிறோம் | பண்ணுறோ~(ம்) | பண்ணுவோம் | பண்ணுவோ~(ம்) | ||
nām | nāma | paNNinōm | paNNunō~(m) | paNNugiṟōm | paNNuṟō~(m) | paNNuvōm | paNNuvō~(m) | |||
You | நீ | நீ | பண்ணினாய் | பண்ணுன | பண்ணுகிறாய் | பண்ணுற | பண்ணுவாய் | பண்ணுவ | ||
nī | nī | paNNināy | paNNuna | paNNugiṟāy | paNNuṟa | paNNuvāy | paNNuva | |||
You (Polite) / You(Plural) | நீங்கள் | நீங்க(ள்) | பண்ணினீர்கள் | பண்ணுனீங்க(ள்) | பண்ணுகிறீர்கள் | பண்ணுறீங்க~(ள்) | பண்ணுவீர்கள் | பண்ணுவீங்க(ள்) | ||
nīngaL | nīnga(L) | paNNinīrgaL | paNNunīnga(L) | paNNugiṟīrgaL | paNNuṟīnga~(L) | paNNuvīrgaL | paNNuvīnga(L) | |||
He | அவன் | அவ(ன்) | பண்ணினான் | பண்ணுனா~(ன்) | பண்ணுகிறான் | பண்ணுறா~(ன்) | பண்ணுவான் | பண்ணுவா~(ன்) | ||
avan | ava(n) | paNNinān | paNNunā~(n) | paNNugiṟān | paNNuṟā~(n) | paNNuvān | paNNuvā~(n) | |||
He (Polite) | அவர் | அவரு | பண்ணினார் | பண்ணுனாரு | பண்ணுகிறார் | பண்ணுறாரு | பண்ணுவார் | பண்ணுவாரு | ||
avar | avaru | paNNinār | paNNunāru | paNNugiṟār | paNNuṟāru | paNNuvār | paNNuvāru | |||
She | அவள் | அவ(ள்) | பண்ணினாள் | பண்ணுனா(ள்) | பண்ணுகிறாள் | பண்ணுறா(ள்) | பண்ணுவாள் | பண்ணுவா(ள்) | ||
avaL | ava(L) | paNNināL | paNNunā(L) | paNNugiṟāL | paNNuṟā(L) | paNNuvāL | paNNuvā(L) | |||
She (Polite) | அவர் | அவங்க(ள்) | பண்ணினார் | பண்ணுனாரு | பண்ணுகிறார் | பண்ணுறாரு | பண்ணுவார் | பண்ணுவாரு | ||
avar | avanga(L) | paNNinār | paNNunāru | paNNugiṟār | paNNuṟāru | paNNuvār | paNNuvāru | |||
It | அது | அது | பண்ணியது | பண்ணுச்சு | பண்ணுகிறது | பண்ணுது | பண்ணும் | பண்ணு~(ம்) | ||
adu | adu | paNNiyadhu | paNNucchu | paNNugiṟadhu | paNNuthu | paNNum | paNNu~(m) | |||
They (Human) | அவர்கள் | அவங்க(ள்) | பண்ணினார்கள் | பண்ணுனாங்க(ள்) | பண்ணுகிறார்கள் | பண்ணுறாங்க(ள்) | பண்ணுவார்கள் | பண்ணுவாங்க(ள்) | ||
avargaL | avanga(L) | paNNinārgaL | paNNunānga(L) | paNNugiṟārgaL | paNNuṟānga(L) | paNNuvārgaL | paNNuvānga(L) | |||
They (Non-Human) | அவை | அதுங்க(ள்) | பண்ணின | பண்ணுச்சுங்க(ள்) | பண்ணுகின்றன | பண்ணுதுங்க(ள்) | பண்ணும் | பண்ணு~(ம்) | ||
avai | adunga(L) | paNNina | paNNucchunga(L) | paNNugindrana | paNNudhunga(L) | paNNum | paNNu~(m) |