Example- படி, கொடு, குளி, பார் (paDi, koDu, kuLi, paar)
Subject | Subject | Past Tensev | Present Tense | Future Tense | Verbal Participle | |||||
High Tamil | Colloquial Tamil | High Tamil | Colloquial Tamil | High Tamil | Colloquial Tamil | High Tamil | Colloquial Tamil | High Tamil | Colloquial Tamil | |
I | நான் | நா(ன்) | ஆரம்பித்தேன் | ஆரம்பிச்ச~(ன்) | ஆரம்பிக்கிறேன் | ஆரம்பிக்கிற~(ன்) | ஆரம்பிப்பேன் | ஆரம்பிப்ப~(ன்) | ஆரம்பித்து | ஆரம்பிச்சு/சி |
nān | nā(n) | ārambitthēn | ārambiccha~(n) | ārambikkiṟēn | ārambikkiṟa~(n) | ārambippēn | ārambippa~(n) | ārambitthu | ārambicchu/chi | |
We (Inclusive) | நாங்கள் | நாங்க(ள்) | ஆரம்பித்தோம் | ஆரம்பிச்சோ~(ம்) | ஆரம்பிக்கிறோம் | ஆரம்பிக்கிறோ~(ம்) | ஆரம்பிப்போம் | ஆரம்பிப்போ~(ம்) | ||
nāngaL | nānga(L) | ārambitthōm | ārambicchō~(m) | ārambikkiṟōm | ārambikkiṟō~(m) | ārambippōm | ārambippō~(m) | |||
We (Exclusive) | நாம் | நாம | ஆரம்பித்தோம் | ஆரம்பிச்சோ~(ம்) | ஆரம்பிக்கிறோம் | ஆரம்பிக்கிறோ~(ம்) | ஆரம்பிப்போம் | ஆரம்பிப்போ~(ம்) | ||
nām | nāma | ārambitthōm | ārambicchō~(m) | ārambikkiṟōm | ārambikkiṟō~(m) | ārambippōm | ārambippō~(m) | |||
You | நீ | நீ | ஆரம்பித்தாய் | ஆரம்பிச்ச | ஆரம்பிக்கிறாய் | ஆரம்பிக்கிற | ஆரம்பிப்பாய் | ஆரம்பிப்ப | ||
nī | nī | ārambitthāy | ārambiccha | ārambikkiṟāy | ārambikkiṟa | ārambippāy | ārambippa | |||
You (Polite) / You(Plural) | நீங்கள் | நீங்க(ள்) | ஆரம்பித்தீர்கள் | ஆரம்பிச்சீங்க | ஆரம்பிக்கிறீர்கள் | ஆரம்பிக்கிறீங்க(ள்) | ஆரம்பிப்பீர்கள் | ஆரம்பிப்பீங்க(ள்) | ||
nīngaL | nīnga(L) | ārambitthīrgaL | ārambicchīnga | ārambikkiṟīrgaL | ārambikkiṟīnga(L) | ārambippīrgaL | ārambippīnga(L) | |||
He | அவன் | அவ(ன்) | ஆரம்பித்தான் | ஆரம்பிச்சா~(ன்) | ஆரம்பிக்கிறான் | ஆரம்பிக்கிறா~(ன்) | ஆரம்பிப்பான் | ஆரம்பிப்பா~(ன்) | ||
avan | ava(n) | ārambitthān | ārambicchā~(n) | ārambikkiṟān | ārambikkiṟā~(n) | ārambippān | ārambippā~(n) | |||
He (Polite) | அவர் | அவரு | ஆரம்பித்தார் | ஆரம்பிச்சாரு | ஆரம்பிக்கிறார் | ஆரம்பிக்கிறாரு | ஆரம்பிப்பார் | ஆரம்பிப்பாரு | ||
avar | avaru | ārambitthār | ārambicchāru | ārambikkiṟār | ārambikkiṟāru | ārambippār | ārambippāru | |||
She | அவள் | அவ(ள்) | ஆரம்பித்தாள் | ஆரம்பிச்சா(ள்) | ஆரம்பிக்கிறாள் | ஆரம்பிக்கிறா(ள்) | ஆரம்பிப்பாள் | ஆரம்பிப்பா(ள்) | ||
avaL | ava(L) | ārambitthāL | ārambicchā(L) | ārambikkiṟāL | ārambikkiṟā(L) | ārambippāL | ārambippā(L) | |||
She (Polite) | அவர் | அவங்க(ள்) | ஆரம்பித்தார் | ஆரம்பிச்சாரு | ஆரம்பிக்கிறார் | ஆரம்பிக்கிறாரு | ஆரம்பிப்பார் | ஆரம்பிப்பாரு | ||
avar | avanga(L) | ārambitthār | ārambicchāru | ārambikkiṟār | ārambikkiṟāru | ārambippār | ārambippāru | |||
It | அது | அது | ஆரம்பித்தது | ஆரம்பிச்சுச்சு | ஆரம்பிக்கிறது | ஆரம்பிக்கிது | ஆரம்பிக்கும் | ஆரம்பிக்கு~(ம்) | ||
adu | adu | ārambitthadhu | ārambicchucchu | ārambikkiṟadhu | ārambikkidhu | ārambikkum | ārambikku~(m) | |||
They (Human) | அவர்கள் | அவங்க(ள்) | ஆரம்பித்தார்கள் | ஆரம்பிச்சாங்க(ள்) | ஆரம்பிக்கிறார்கள் | ஆரம்பிக்கிறாங்க(ள்) | ஆரம்பிப்பார்கள் | ஆரம்பிப்பாங்க(ள்) | ||
avargaL | avanga(L) | ārambitthārgaL | ārambicchānga(L) | ārambikkiṟārgaL | ārambikkiṟānga(L) | ārambippārgaL | ārambippānga(L) | |||
They (Non-Human) | அவை | அதுங்க(ள்) | ஆரம்பித்தன | ஆரம்பிச்சுதுங்க(ள்) | ஆரம்பிக்கின்றன | ஆரம்பிக்கிதுங்க(ள்) | ஆரம்பிக்கும் | ஆரம்பிக்கு~(ம்) | ||
avai | adunga(L) | ārambitthana | ārambicchudhunga(L) | ārambikkindṟana | ārambikkidhunga(L) | ārambikkum | ārambikku~(m) |