Example- சாப்பிடு, விடு, பெறு (saappiDu, viDu, peru)
Subject | Subject | Past Tense | Present Tense | Future Tense | Verbal Participle | |||||
High Tamil | Colloquial Tamil | High Tamil | Colloquial Tamil | High Tamil | Colloquial Tamil | High Tamil | Colloquial Tamil | High Tamil | Colloquial Tamil | |
I | நான் | நா(ன்) | விட்டேன் | விட்ட~(ன்) | விடுகிறேன் | விடுற~(ன்) | விடுவேன் | விடுவ~(ன்) | விட்டு | விட்டு |
nān | nā(n) | vittēn | vitta~(n) | vidugiṟēn | viduṟa~(n) | viduvēn | viduva~(n) | vittu | vittu | |
We (Inclusive) | நாங்கள் | நாங்க(ள்) | விட்டோம் | விட்டோ~(ம்) | விடுகிறோம் | விடுறோ~(ம்) | விடுவோம் | விடுவோ~(ம்) | ||
nāngaL | nānga(L) | vittōm | vittō~(m) | vidugiṟōm | viduṟō~(m) | viduvōm | viduvō~(m) | |||
We (Exclusive) | நாம் | நாம | விட்டோம் | விட்டோ~(ம்) | விடுகிறோம் | விடுறோ~(ம்) | விடுவோம் | விடுவோ~(ம்) | ||
nām | nāma | vittōm | vittō~(m) | vidugiṟōm | viduṟō~(m) | viduvōm | viduvō~(m) | |||
You | நீ | நீ | விட்டாய் | விட்ட | விடுகிறாய் | விடுற | விடுவாய் | விடுவ | ||
nī | nī | vittāy | vitta | vidugiṟāy | viduṟa | viduvāy | viduva | |||
You (Polite) / You(Plural) | நீங்கள் | நீங்க(ள்) | விட்டீர்கள் | விட்டீங்க(ள்) | விடுகிறீர்கள் | விடுறீங்க~(ள்) | விடுவீர்கள் | விடுவீங்க(ள்) | ||
nīngaL | nīnga(L) | vittīrgaL | vittīnga(L) | vidugiṟīrgaL | viduṟīnga~(L) | viduvīrgaL | viduvīnga(L) | |||
He | அவன் | அவ(ன்) | விட்டான் | விட்டா~(ன்) | விடுகிறான் | விடுறா~(ன்) | விடுவான் | விடுவா~(ன்) | ||
avan | ava(n) | vittān | vittā~(n) | vidugiṟān | viduṟā~(n) | viduvān | viduvā~(n) | |||
He (Polite) | அவர் | அவரு | விட்டார் | விட்டாரு | விடுகிறார் | விடுறாரு | விடுவார் | விடுவாரு | ||
avar | avaru | vittār | vittāru | vidugiṟār | viduṟāru | viduvār | viduvāru | |||
She | அவள் | அவ(ள்) | விட்டாள் | விட்டா(ள்) | விடுகிறாள் | விடுறா(ள்) | விடுவாள் | விடுவா(ள்) | ||
avaL | ava(L) | vittāL | vittā(L) | vidugiṟāL | viduṟā(L) | viduvāL | viduvā(L) | |||
She (Polite) | அவர் | அவங்க(ள்) | விட்டார் | விட்டாரு | விடுகிறார் | விடுறாரு | விடுவார் | விடுவாரு | ||
avar | avanga(L) | vittār | vittāru | vidugiṟār | viduṟāru | viduvār | viduvāru | |||
It | அது | அது | விட்டது | விட்டுது/ச்சு | விடுகிறது | விடுது | விடும் | விடு~(ம்) | ||
adu | adu | vittadhu | vittudhu/chu | vidugiṟadhu | vidudhu | vidum | vidu~(m) | |||
They (Human) | அவர்கள் | அவங்க(ள்) | விட்டார்கள் | விட்டாங்க(ள்) | விடுகிறார்கள் | விடுறாங்க(ள்) | விடுவார்கள் | விடுவாங்க(ள்) | ||
avargaL | avanga(L) | vittārgaL | vittānga(L) | vidugiṟārgaL | viduṟānga(L) | viduvārgaL | viduvānga(L) | |||
They (Non-Human) | அவை | அதுங்க(ள்) | விட்டன | விட்டுச்சுங்க(ள்) | விடுகின்றன | விடுதுங்க(ள்) | விடும் | விடு~(ம்) | ||
avai | adunga(L) | vittana | vittucchunga(L) | vidugindṟana | vidudhunga(L) | vidum | vidu~(m) |