Verb Azhu அழு – Cry ( Type1)
Example- செய், பெய், அழு (sey, pey, azhu)Subject | Subject | Past Tense | Present Tense | Future Tense | Verbal Participle | |||||
High Tamil | Colloquial Tamil | High Tamil | Colloquial Tamil | High Tamil | Colloquial Tamil | High Tamil | Colloquial Tamil | High Tamil | Colloquial Tamil | |
I | நான் | நா(ன்) | அழுதேன் | அழுத~(ன்) | அழுகிறேன் | அழுவுற~(ன்) | அழுவேன் | அழுவ~(ன்) | அழுது | அழுது |
nān | nā(n) | azhudhēn | azhudha~(n) | azhugiṟēn | azhuvuṟa~(n) | azhuvēn | azhuva~(n) | azhudhu | azhudhu | |
We (Exclusive) | நாங்கள் | நாங்க(ள்) | அழுதோம் | அழுதோ~(ம்) | அழுகிறோம் | அழுவுறோ~(ம்) | அழுவோம் | அழுவோ~(ம்) | ||
nāngaL | nānga(L) | azhudhōm | azhudhō~(m) | azhugiṟōm | azhuvuṟō~(m) | azhuvōm | azhuvō~(m) | |||
We (Inclusive) | நாம் | நாம | அழுதோம் | அழுதோ~(ம்) | அழுகிறோம் | அழுவுறோ~(ம்) | அழுவோம் | அழுவோ~(ம்) | ||
nām | nāma | azhudhōm | azhudhō~(m) | azhugiṟōm | azhuvuṟō~(m) | azhuvōm | azhuvō~(m) | |||
You | நீ | நீ | அழுதாய் | அழுத | அழுகிறாய் | அழுவுற | அழுவாய் | அழுவ | ||
nī | nī | azhudhāy | azhudha | azhugiṟāy | azhuvuṟa | azhuvāy | azhuva | |||
You (Polite) / You(Plural) | நீங்கள் | நீங்க(ள்) | அழுதீர்கள் | அழுதீங்க~(ள்) | அழுகிறீர்கள் | அழுவுறீங்க~(ள்) | அழுவீர்கள் | அழுவீங்க(ள்) | ||
nīngaL | nīnga(L) | azhudhīrgaL | azhudhīnga(L) | azhugiṟīrgaL | azhuvuṟīnga~(L) | azhuvīrgaL | azhuvīnga(L) | |||
He | அவன் | அவ(ன்) | அழுதான் | அழுதா~(ன்) | அழுகிறான் | அழுவுறா~(ன்) | அழுவான் | அழுவா~(ன்) | ||
avan | ava(n) | azhudhān | azhudhā~(n) | azhugiṟān | azhuvuṟā~(n) | azhuvān | azhuvā~(n) | |||
He (Polite) | அவர் | அவரு | அழுதார் | அழுதாரு | அழுகிறார் | அழுவுறாரு | அழுவார் | அழுவாரு | ||
avar | avaru | azhudhār | azhudhāru | azhugiṟār | azhuvuṟāru | azhuvār | azhuvāru | |||
She | அவள் | அவ(ள்) | அழுதாள் | அழுதா(ள்) | அழுகிறாள் | அழுவுறா(ள்) | அழுவாள் | அழுவா(ள்) | ||
avaL | ava(L) | azhudhāL | azhudhā(L) | azhugiṟāL | azhuvuṟā(L) | azhuvāL | azhuvā(L) | |||
She (Polite) | அவர் | அவங்க(ள்) | அழுதார் | அழுதாரு | அழுகிறார் | அழுவுறாரு | அழுவார் | அழுவாரு | ||
avar | avanga(L) | azhudhār | azhudhāru | azhugiṟār | azhuvuṟāru | azhuvār | azhuvāru | |||
It | அது | அது | அழுதது | அழுதுச்சு | அழுகிறது | அழுவுது | அழும் | அழுவு~(ம்) | ||
adu | adu | azhudhadhu | azhudhucchu | azhugiṟadhu | azhuvudhu | azhum | azhuvu~(m) | |||
They (Human) | அவர்கள் | அவங்க(ள்) | அழுதனர் | அழுதாங்க(ள்) | அழுகிறார்கள் | அழுவுறாங்க(ள்) | அழுவார்கள் | அழுவாங்க(ள்) | ||
avargaL | avanga(L) | azhudhanar | azhudhānga(L) | azhugiṟārgaL | azhuvuṟānga(L) | azhuvārgaL | azhuvānga(L) | |||
They (Non-Human) | அவை | அதுங்க(ள்) | அழுதன | அழுதுச்சுங்க(ள்) | அழுகின்றன | அழுவுதுங்க(ள்) | அழும் | அழுவு~(ம்) | ||
avai | adunga(L) | azhudhana | azhudhucchunga(L) | azhugindṟana | azhuvudhunga(L) | azhum | azhuvu~(m) |
100 Important Tamil Verbs – With Conjugation
Tamil Verbs List 1
-
வா/வரு Vaa come
5 -
சாப்பிடு Saapidu eat
-
விளையாடு ViLaiyaadu play
-
சிரி Siri laugh
-
குதி Kudhi jump
-
போ Poh go
-
தூக்கு Thooku lift
-
அடி Adi beat
-
அழு Azhu cry
-
ஆட்டு Aatu shake
-
பண்ணு Pannu do
-
மெல்லு Mellu chew
-
திரும்பு Thirumbu turn
-
குளி KuLi bath
-
நட Nada walk
-
தாண்டு Thaandu jump
-
தூங்கு Thoongu sleep
-
எழு Ezhu wakeup
-
உட்கார் Utkaar sitdown
-
குனி Kuni bend down
-
நிமிர் Nimir to become straight
-
கட்டிப்பிடி Kattipidi hug
-
திற Thira open
-
மூடு Moodu close
-
கடி Kadi bite
-
நீட்டு Neetu extend
-
பின்னு Pinnu knot
-
சமை Samai cook
-
விலக்கு Vilakku separate
-
எழுது Ezhuthu write
-
வரை Varai draw
-
வாங்கு Vaangu buy
-
மற Mara forget
Tamil Verbs List 2
-
பேசு Paesu speak
-
கேளு Kaelu listen
-
ஆடு Aadu dance
-
அலங்கரி Alangari decorate
-
வகு Vagu divide
-
பெருக்கு Perukku mulitiply
-
சீறு Seeru hiss
-
கிழி Kizhi tear
-
அழி Azhi Erase
-
அள்ளு Allu to gather in palms
-
இறுமு Irumu cough
-
சுடு Sudu burn
-
கொல் Kol kill
-
கும்பிடு Kumbidu pray
-
கழுவு Kazhuvu wash
-
விழு Vizhu fall down
-
மன்னி Manni forgive
-
மூழ்கு moozhgu drown
-
நிரப்பு Nirappu fill
-
நம்பு Nambu trust
-
விழுங்கு Vizhungu swallow
-
கொண்டாடு Kondadu celebrate
-
முடி Mudi complete
-
சொல் Sol say
-
துப்பு Thuppu spit
-
காப்பாற்று Kaapaatru save
-
கணக்கிடு Kanakidu calculate
-
எண்ணு Ennu count
-
ஆரம்பி Arambi start
-
பறி Pari pluck
-
தண்டி Thandi punish
-
அழி Azhi destroy
-
சேமி Saemi save
Tamil Verbs List 3
-
கீழ்படி Keezhpadi obey
-
மித Midha float
-
வில் Vil sell
-
தொலை Tholai lose
-
உடுத்து Udutthu wear
-
வீசு Veesu throw
-
தோண்டு Thoandu dig
-
தாண்டு Thaandu jump over/go past
-
ஏறு Yeru climb
-
இறங்கு Irangu come down
-
திருப்பு Thirupu turn
-
தள்ளு Thallu push
-
வெட்டு Vettu cut
-
இழு Izhu pull
-
தை Thai stich/sew
-
உடை Udai break
-
நொறுக்கு Norukku crush
-
ஒட்டு Ottu stick
-
ஊட்டு Ootu feed
-
பிடி Pidi hold,catch
-
காட்டு Kaattu show
-
கூப்பிடு Kooppidu call
-
தொடு Thodu touch
-
போடு Podu put,
-
கிடை Kidai get, be available
-
ஆகு Aagu become
-
பார் Paar see
-
ஓடு Odu run
-
பற Para fly
-
கற்றுக்கொள் Katrukkol learn
-
நில் Nil stand
-
விடு Vidu leave
-
படி Padi read/study
-
இரு Iru be