Verb Kanakidu கணக்கிடு – Calculate (Type 4)
Example- பேசு, தூங்கு, எழுது (paesu, thoongu, ezhudhu)
Subject | Subject | Past Tense | Present Tense | Future Tense | Verbal Participle | |||||
High Tamilv | Colloquial Tamil | High Tamil | Colloquial Tamil | High Tamil | Colloquial Tamil | High Tamil | Colloquial Tamil | High Tamil | Colloquial Tamilv | |
I | நான் | நா(ன்) | கணக்கிட்டேன் | கணக்கு போட்ட~(ன்) | கணக்கிடுகிறேன் | கணக்கு போடுற~(ன்) | கணக்கிடுவேன் | கணக்கு போடுவ~(ன்) | கணக்கிட்டு | கணக்குப்போட்டு |
nān | nā(n) | kaNakkittēn | kaNakku pōtta~(n) | kaNakkidugiṟēn | kaNakku pōduṟa~(n) | kaNakkiduvēn | kaNakku pōduva~(n) | kaNakkittu | kaNakku pōttu | |
We (Inclusive) | நாங்கள் | நாங்க(ள்) | கணக்கிட்டோம் | கணக்கு போட்டோ~(ம்) | கணக்கிடுகிறோம் | கணக்கு போடுறோ~(ம்) | கணக்கிடுவோம் | கணக்கு போடுவோ~(ம்) | ||
nāngaL | nānga(L) | kaNakkittōm | kaNakku pōttō~(m) | kaNakkidugiṟōm | kaNakku pōduṟō~(m) | kaNakkiduvōm | kaNakku pōduvō~(m) | |||
We (Exclusive) | நாம் | நாம | கணக்கிட்டோம் | கணக்கு போட்டோ~(ம்) | கணக்கிடுகிறோம் | கணக்கு போடுறோ~(ம்) | கணக்கிடுவோம் | கணக்கு போடுவோ~(ம்) | ||
nām | nāma | kaNakkittōm | kaNakku pōttō~(m) | kaNakkidugiṟōm | kaNakku pōduṟō~(m) | kaNakkiduvōm | kaNakku pōduvō~(m) | |||
You | நீ | நீ | கணக்கிட்டாய் | கணக்கு போட்ட | கணக்கிடுகிறாய் | கணக்கு போடுற | கணக்கிடுவாய் | கணக்கு போடுவ | ||
nī | nī | kaNakkittāy | kaNakku pōtta | kaNakkidugiṟāy | kaNakku pōduṟa | kaNakkiduvāy | kaNakku pōduva | |||
You (Polite) / You(Plural) | நீங்கள் | நீங்க(ள்) | கணக்கிட்டீர்கள் | கணக்கு போட்டீங்க(ள்) | கணக்கிடுகிறீர்கள் | கணக்கு போடுறீங்க~(ள்) | கணக்கிடுவீர்கள் | கணக்கு போடுவீங்க(ள்) | ||
nīngaL | nīnga(L) | kaNakkittīrgaL | kaNakku pōttīnga(L) | kaNakkidugiṟīrgaL | kaNakku pōduṟīnga~(L) | kaNakkiduvīrgaL | kaNakku pōduvīnga(L) | |||
He | அவன் | அவ(ன்) | கணக்கிட்டான் | கணக்கு போட்டா~(ன்) | கணக்கிடுகிறான் | கணக்கு போடுறா~(ன்) | கணக்கிடுவான் | கணக்கு போடுவா~(ன்) | ||
avan | ava(n) | kaNakkittān | kaNakku pōttā~(n) | kaNakkidugiṟān | kaNakku pōduṟā~(n) | kaNakkiduvān | kaNakku pōduvā~(n) | |||
He (Polite) | அவர் | அவரு | கணக்கிட்டார் | கணக்கு போட்டாரு | கணக்கிடுகிறார் | கணக்கு போடுறாரு | கணக்கிடுவார் | கணக்கு போடுவாரு | ||
avar | avaru | kaNakkittār | kaNakku pōttāru | kaNakkidugiṟār | kaNakku pōduṟāru | kaNakkiduvār | kaNakku pōduvāru | |||
She | அவள் | அவ(ள்) | கணக்கிட்டாள் | கணக்கு போட்டா(ள்) | கணக்கிடுகிறாள் | கணக்கு போடுறா(ள்) | கணக்கிடுவாள் | கணக்கு போடுவா(ள்) | ||
avaL | ava(L) | kaNakkittāL | kaNakku pōttā(L) | kaNakkidugiṟāL | kaNakku pōduṟā(L) | kaNakkiduvāL | kaNakku pōduvā(L) | |||
She (Polite) | அவர் | அவங்க(ள்) | கணக்கிட்டார் | கணக்கு போட்டாரு | கணக்கிடுகிறார் | கணக்கு போடுறாரு | கணக்கிடுவார் | கணக்கு போடுவாரு | ||
avar | avanga(L) | kaNakkittār | kaNakku pōttāru | kaNakkidugiṟār | kaNakku pōduṟāru | kaNakkiduvār | kaNakku pōduvāru | |||
It | அது | அது | கணக்கிட்டது | கணக்கு போட்டுது/ச்சு | கணக்கிடுகிறது | கணக்கு போடுது | கணக்கிடும் | கணக்கு போடு~(ம்) | ||
adu | adu | kaNakkittadhu | kaNakku pōttudhu/chu | kaNakkidugiṟadhu | kaNakku pōdudhu | kaNakkidum | kaNakku pōdu~(m) | |||
They (Human) | அவர்கள் | அவங்க(ள்) | கணக்கிட்டார்கள் | கணக்கு போட்டாங்க(ள்) | கணக்கிடுகிறார்கள் | கணக்கு போடுறாங்க(ள்) | கணக்கிடுவார்கள் | கணக்கு போடுவாங்க(ள்) | ||
avargaL | avanga(L) | kaNakkittārgaL | kaNakku pōttānga(L) | kaNakkidugiṟārgaL | kaNakku pōduṟānga(L) | kaNakkiduvārgaL | kaNakku pōduvānga(L) | |||
They (Non-Human) | அவை | அதுங்க(ள்) | கணக்கிட்டன | கணக்கு போட்டுச்சுங்க(ள்) | கணக்கிடுகின்றன | கணக்கு போடுதுங்க(ள்) | கணக்கிடும் | கணக்கு போடு~(ம்) | ||
avai | adunga(L) | kaNakkittana | kaNakku pōttuccunga(L) | kaNakkidugindṟana | kaNakku pōdudhunga(L) | kaNakkidum | kaNakku pōdu~(m) |
100 Important Tamil Verbs – With Conjugation
Tamil Verbs List 1
-
வா/வரு Vaa come
-
சாப்பிடு Saapidu eat
-
விளையாடு ViLaiyaadu play
-
சிரி Siri laugh
-
குதி Kudhi jump
-
போ Poh go
-
தூக்கு Thooku lift
-
அடி Adi beat
-
அழு Azhu cry
-
ஆட்டு Aatu shake
-
பண்ணு Pannu do
-
மெல்லு Mellu chew
-
திரும்பு Thirumbu turn
-
குளி KuLi bath
-
நட Nada walk
-
தாவு Thaavu jump
-
தூங்கு Thoongu sleep
-
எழு Ezhu wakeup
-
உட்கார் Utkaar sitdown
-
குனி Kuni bend down
-
நிமிர் Nimir to become straight
-
கட்டிப்பிடி Kattipidi hug
-
திற Thira open
-
மூடு Moodu close
-
கடி Kadi bite
-
நீட்டு Neetu extend
-
பின்னு Pinnu knot
-
சமை Samai cook
-
விலக்கு Vilakku separate
-
எழுது Ezhuthu write
-
வரை Varai draw
-
வாங்கு Vaangu buy
-
மற Mara forget
Tamil Verbs List 2
-
பேசு Paesu speak
-
கேளு Kaelu listen
-
ஆடு Aadu dance
-
அலங்கரி Alangari decorate
-
வகு Vagu divide
-
பெருக்கு Perukku mulitiply
-
சீறு Seeru hiss
-
கிழி Kizhi tear
-
அழி Azhi Erase
-
அள்ளு Allu to gather in palms
-
இறுமு Irumu cough
-
சுடு Sudu burn
-
கொல் Kol kill
-
கும்பிடு Kumbidu pray
-
கழுவு Kazhuvu wash
-
விழு Vizhu fall down
-
மன்னி Manni forgive
-
மூழ்கு moozhgu drown
-
நிரப்பு Nirappu fill
-
நம்பு Nambu trust
-
விழுங்கு Vizhungu swallow
-
கொண்டாடு Kondadu celebrate
-
முடி Mudi complete
-
சொல் Sol say
-
துப்பு Thuppu spit
-
காப்பாற்று Kaapaatru save
-
கணக்கிடு Kanakidu calculate
-
எண்ணு Ennu count
-
ஆரம்பி Arambi start
-
பறி Pari pluck
-
தண்டி Thandi punish
-
அழி Azhi destroy
-
சேமி Saemi save
Tamil Verbs List 3
-
கீழ்படி Keezhpadi obey
-
மித Midha float
-
வில் Vil sell
-
தொலை Tholai lose
-
உடுத்து Udutthu wear
-
வீசு Veesu throw
-
தோண்டு Thoandu dig
-
தாண்டு Thaandu jump over/go past
-
ஏறு Yeru climb
-
இறங்கு Irangu come down
-
திருப்பு Thirupu turn
-
தள்ளு Thallu push
-
வெட்டு Vettu cut
-
இழு Izhu pull
-
தை Thai stich/sew
-
உடை Udai break
-
நொறுக்கு Norukku crush
-
ஒட்டு Ottu stick
-
ஊட்டு Ootu feed
-
பிடி Pidi hold,catch
-
காட்டு Kaattu show
-
கூப்பிடு Kooppidu call
-
தொடு Thodu touch
-
போடு Podu put,
-
கிடை Kidai get, be available
-
ஆகு Aagu become
-
பார் Paar see
-
ஓடு Odu run
-
பற Para fly
-
கற்றுக்கொள் Katrukkol learn
-
நில் Nil stand
-
விடு Vidu leave
-
படி Padi read/study
-
இரு Iru be
We hope you found the sample lessons enjoyable.
If you are interested, please don’t hesitate to get in touch with us. Our team will reach out to you via email or phone as soon as possible.
