Verb sudu சுடு – Burn (Type 4)

Example- பேசு, தூங்கு, எழுது (paesu, thoongu, ezhudhu)

Subject Subject Past Tense Present Tense Future Tense Verbal Participle
High Tamil Colloquial Tamil High Tamil Colloquial Tamil High Tamil Colloquial Tamil High Tamil Colloquial Tamil High Tamil Colloquial Tamil
I நான் நா(ன்) சுட்டேன் சுட்ட~(ன்) சுடுகிறேன் சுடுற~(ன்) சுடுவேன் சுடுவ~(ன்) சுட்டு சுட்டு
nān nā(n) suttēn sutta~(n) sudugiṟēn suduṟa~(n) suduvēn suduva~(n) suttu suttu
We (Inclusive) நாங்கள் நாங்க(ள்) சுட்டோம் சுட்டோ~(ம்) சுடுகிறோம் சுடுறோ~(ம்) சுடுவோம் சுடுவோ~(ம்)
nāngaL nānga(L) suttōm suttō~(m) sudugiṟōm suduṟō~(m) suduvōm suduvō~(m)
We (Exclusive) நாம் நாம சுட்டோம் சுட்டோ~(ம்) சுடுகிறோம் சுடுறோ~(ம்) சுடுவோம் சுடுவோ~(ம்)
nām nāma suttōm suttō~(m) sudugiṟōm suduṟō~(m) suduvōm suduvō~(m)
You நீ நீ சுட்டாய் சுட்ட சுடுகிறாய் சுடுற சுடுவாய் சுடுவ
suttāy sutta sudugiṟāy suduṟa suduvāy suduva
You (Polite) / You(Plural) நீங்கள் நீங்க(ள்) சுட்டீர்கள் சுட்டீங்க(ள்) சுடுகிறீர்கள் சுடுறீங்க~(ள்) சுடுவீர்கள் சுடுவீங்க(ள்)
nīngaL nīnga(L) suttīrgaL suttīnga(L) sudugiṟīrgaL suduṟīnga~(L) suduvīrgaL suduvīnga(L)
He அவன் அவ(ன்) சுட்டான் சுட்டா~(ன்) சுடுகிறான் சுடுறா~(ன்) சுடுவான் சுடுவா~(ன்)
avan ava(n) suttān suttā~(n) sudugiṟān suduṟā~(n) suduvān suduvā~(n)
He (Polite) அவர் அவரு சுட்டார் சுட்டாரு சுடுகிறார் சுடுறாரு சுடுவார் சுடுவாரு
avar avaru suttār suttāru sudugiṟār suduṟāru suduvār suduvāru
She அவள் அவ(ள்) சுட்டாள் சுட்டா(ள்) சுடுகிறாள் சுடுறா(ள்) சுடுவாள் சுடுவா(ள்)
avaL ava(L) suttāL suttā(L) sudugiṟāL suduṟā(L) suduvāL suduvā(L)
She (Polite) அவர் அவங்க(ள்) சுட்டார் சுட்டாரு சுடுகிறார் சுடுறாரு சுடுவார் சுடுவாரு
avar avanga(L) suttār suttāru sudugiṟār suduṟāru suduvār suduvāru
It அது அது சுட்டது சுட்டுது சுடுகிறது சுடுது சுடும் சுடு~(ம்)
adu adu suttadhu suttudhu sudugiṟadhu sududhu sudum sudu~(m)
They (Human) அவர்கள் அவங்க(ள்) சுட்டார்கள் சுட்டாங்க(ள்) சுடுகிறார்கள் சுடுறாங்க(ள்) சுடுவார்கள் சுடுவாங்க(ள்)
avargaL avanga(L) suttārgaL suttānga(L) sudugiṟārgaL suduṟānga(L) suduvārgaL suduvānga(L)
They (Non-Human) அவை அதுங்க(ள்) சுட்டன சுட்டுச்சுங்க(ள்) சுடுகின்றன சுடுதுங்க(ள்) சுடும் சுடு~(ம்)
avai adunga(L) suttana suttuccunga(L) sudugindṟana sududhunga(L) sudum sudu~(m)

100 Important Tamil Verbs – With Conjugation

We hope you found the sample lessons enjoyable.

If you are interested, please don’t hesitate to get in touch with us. Our team will reach out to you via email or phone as soon as possible.

    × Want to join our classes?