Example- படி, கொடு, குளி, பார் (paDi, koDu, kuLi, paar)

SubjectSubjectPast TensePresent TenseFuture TenseVerbal Participle
High TamilColloquial TamilHigh TamilColloquial TamilHigh TamilColloquial TamilHigh TamilColloquial TamilHigh TamilColloquial Tamil
Iநான்நா(ன்)அழித்தேன்அழிச்ச~(ன்)அழிக்கிறேன்அழிக்கிற~(ன்)அழிப்பேன்அழிப்ப~(ன்)அழித்துஅழிச்சு/சி
nānnā(n)aizhitthēnaizhiccha~(n)aizhikkiṟēnaizhikkiṟa~(n)aizhippēnaizhippa~(n)aizhitthuaizhicchu/chi
We (Inclusive)நாங்கள்நாங்க(ள்)அழித்தோம்அழிச்சோ~(ம்)அழிக்கிறோம்அழிக்கிறோ~(ம்)அழிப்போம்அழிப்போ~(ம்)
nāngaLnānga(L)aizhitthōmaizhicchō~(m)aizhikkiṟōmaizhikkiṟō~(m)aizhippōmaizhippō~(m)
We (Exclusive)நாம்நாமஅழித்தோம்அழிச்சோ~(ம்)அழிக்கிறோம்அழிக்கிறோ~(ம்)அழிப்போம்அழிப்போ~(ம்)
nāmnāmaaizhitthōmaizhicchō~(m)aizhikkiṟōmaizhikkiṟō~(m)aizhippōmaizhippō~(m)
Youநீநீஅழித்தாய்அழிச்சஅழிக்கிறாய்அழிக்கிறஅழிப்பாய்அழிப்ப
aizhitthāyaizhicchaaizhikkiṟāyaizhikkiṟaaizhippāyaizhippa
You (Polite) / You(Plural)நீங்கள்நீங்க(ள்)அழித்தீர்கள்அழிச்சீங்கஅழிக்கிறீர்கள்அழிக்கிறீங்க(ள்)அழிப்பீர்கள்அழிப்பீங்க(ள்)
nīngaLnīnga(L)aizhitthīrgaLaizhicchīngaaizhikkiṟīrgaLaizhikkiṟīnga(L)aizhippīrgaLaizhippīnga(L)
Heஅவன்அவ(ன்)அழித்தான்அழிச்சா~(ன்)அழிக்கிறான்அழிக்கிறா~(ன்)அழிப்பான்அழிப்பா~(ன்)
avanava(n)aizhitthānaizhicchā~(n)aizhikkiṟānaizhikkiṟā~(n)aizhippānaizhippā~(n)
He (Polite)அவர்அவருஅழித்தார்அழிச்சாருஅழிக்கிறார்அழிக்கிறாருஅழிப்பார்அழிப்பாரு
avaravaruaizhitthāraizhicchāruaizhikkiṟāraizhikkiṟāruaizhippāraizhippāru
Sheஅவள்அவ(ள்)அழித்தாள்அழிச்சா(ள்)அழிக்கிறாள்அழிக்கிறா(ள்)அழிப்பாள்அழிப்பா(ள்)
avaLava(L)aizhitthāLaizhicchā(L)aizhikkiṟāLaizhikkiṟā(L)aizhippāLaizhippā(L)
She (Polite)அவர்அவங்க(ள்)அழித்தார்அழிச்சாருஅழிக்கிறார்அழிக்கிறாருஅழிப்பார்அழிப்பாரு
avaravanga(L)aizhitthāraizhicchāruaizhikkiṟāraizhikkiṟāruaizhippāraizhippāru
Itஅதுஅதுஅழித்ததுஅழிச்சுச்சுஅழிக்கிறதுஅழிக்கிதுஅழிக்கும்அழிக்கு~(ம்)
aduaduaizhitthadhuaizhicchucchuaizhikkiṟadhuaizhikkidhuaizhikkumaizhikku~(m)
They (Human)அவர்கள்அவங்க(ள்)அழித்தார்கள்அழிச்சாங்க(ள்)அழிக்கிறார்கள்அழிக்கிறாங்க(ள்)அழிப்பார்கள்அழிப்பாங்க(ள்)
avargaLavanga(L)aizhitthārgaLaizhicchānga(L)aizhikkiṟārgaLaizhikkiṟānga(L)aizhippārgaLaizhippānga(L)
They (Non-Human)அவைஅதுங்க(ள்)அழித்தனஅழிச்சுதுங்க(ள்)அழிக்கின்றனஅழிக்கிதுங்க(ள்)அழிக்கும்அழிக்கு~(ம்)
avaiadunga(L)aizhitthanaaizhicchudhunga(L)aizhikkindṟanaaizhikkidhunga(L)aizhikkumaizhikku~(m)
× Want To Learn Tamil?