Example- நட, பற, இரு, மற (naDa, para, iru, kala, maRa)
Subject | Subject | Past Tense | Present Tense | Future Tense | Verbal Participle | |||||
High Tamil | Colloquial Tamil | High Tamil | Colloquial Tamil | High Tamil | Colloquial Tamil | High Tamil | Colloquial Tamil | High Tamil | Colloquial Tamil | |
I | நான் | நா(ன்) | நடந்தேன் | நடந்த~(ன்) | நடக்கிறேன் | நடக்குற~(ன்) | நடப்பேன் | நடப்ப~(ன்) | நடந்து | நடந்து |
nān | nā(n) | nadandhēn | nadandha~(n) | nadakkiṟēn | nadakkuṟa~(n) | nadappēn | nadappa~(n) | nadandhu | nadandhu | |
We (Inclusive) | நாங்கள் | நாங்க(ள்) | நடந்தோம் | நடந்தோ~(ம்) | நடக்கிறோம் | நடக்குறோ~(ம்) | நடப்போம் | நடப்போ~(ம்) | ||
nāngaL | nānga(L) | nadandhōm | nadandhō~(m) | nadakkiṟōm | nadakkuṟō~(m) | nadappōm | nadappō~(m) | |||
We (Exclusive) | நாம் | நாம | நடந்தோம் | நடந்தோ~(ம்) | நடக்கிறோம் | நடக்குறோ~(ம்) | நடப்போம் | நடப்போ~(ம்) | ||
nām | nāma | nadandhōm | nadandhō~(m) | nadakkiṟōm | nadakkuṟō~(m) | nadappōm | nadappō~(m) | |||
You | நீ | நீ | நடந்தாய் | நடந்த | நடக்கிறாய் | நடக்குற | நடப்பாய் | நடப்ப | ||
nī | nī | nadandhāy | nadandha | nadakkiṟāy | nadakkuṟa | nadappāy | nadappa | |||
You (Polite) / You(Plural) | நீங்கள் | நீங்க(ள்) | நடந்தீர்கள் | நடந்தீங்க~(ள்) | நடக்கிறீர்கள் | நடக்குறீங்க(ள்) | நடப்பீர்கள் | நடப்பீங்க(ள்) | ||
nīngaL | nīnga(L) | nadandhīrgaL | nadandhīnga~(L) | nadakkiṟīrgaL | nadakkuṟīnga(L) | nadappīrgaL | nadappīnga(L) | |||
He | அவன் | அவ(ன்) | நடந்தான் | நடந்தா~(ன்) | நடக்கிறான் | நடக்குறா~(ன்) | நடப்பான் | நடப்பா~(ன்) | ||
avan | ava(n) | nadandhān | nadandhā~(n) | nadakkiṟān | nadakkuṟā~(n) | nadappān | nadappā~(n) | |||
He (Polite) | அவர் | அவரு | நடந்தார் | நடந்தாரு | நடக்கிறார் | நடக்குறாரு | நடப்பார் | நடப்பாரு | ||
avar | avaru | nadandhār | nadandhāru | nadakkiṟār | nadakkuṟāru | nadappār | nadappāru | |||
She | அவள் | அவ(ள்) | நடந்தாள் | நடந்தா(ள்) | நடக்கிறாள் | நடக்குறா(ள்) | நடப்பாள் | நடப்பா(ள்) | ||
avaL | ava(L) | nadandhāL | nadandhā(L) | nadakkiṟāL | nadakkuṟā(L) | nadappāL | nadappā(L) | |||
She (Polite) | அவர் | அவங்க(ள்) | நடந்தார் | நடந்தாரு | நடக்கிறார் | நடக்குறாரு | நடப்பார் | நடப்பாரு | ||
avar | avanga(L) | nadandhār | nadandhāru | nadakkiṟār | nadakkuṟāru | nadappār | nadappāru | |||
It | அது | அது | நடந்தது | நடந்துச்சு | நடக்கிறது | நடக்குது | நடக்கும் | நடக்கு~(ம்) | ||
adu | adu | nadandhadhu | nadandhucchu | nadakkiṟadhu | nadakkudhu | nadakkum | nadakku~(m) | |||
They (Human) | அவர்கள் | அவங்க(ள்) | நடந்தனர் | நடந்தாங்க(ள்) | நடக்கிறார்கள் | நடக்குறாங்க(ள்) | நடப்பார்கள் | நடப்பாங்க(ள்) | ||
avargaL | avanga(L) | nadandhanar | nadandhānga(L) | nadakkiṟārgaL | nadakkuṟānga(L) | nadappārgaL | nadappānga(L) | |||
They (Non-Human) | அவை | அதுங்க(ள்) | நடந்தன | நடந்துச்சுங்க(ள்) | நடக்கின்றன | நடக்குதுங்க(ள்) | நடக்கும் | நடக்கு~(ம்) | ||
avai | adunga(L) | nadandhana | nadandhucchunga(L) | nadakkindrana | nadakkudhunga(L) | nadakkum | nadakku~(m) |