Verb Midha மித – Float (Type 7)
Example- பேசு, தூங்கு, எழுது (paesu, thoongu, ezhudhu)
Subject | Subject | Past Tense | Present Tense | Future Tense | Verbal Participle | |||||
High Tamil | Colloquial Tamil | High Tamil | Colloquial Tamil | High Tamil | Colloquial Tamil | High Tamil | Colloquial Tamil | High Tamil | Colloquial Tamil | |
I | நான் | நா(ன்) | மிதந்தேன் | மெதந்த~(ன்) | மிதக்கிறேன் | மெதக்குற~(ன்) | மிதப்பேன் | மெதப்ப~(ன்) | மிதந்து | மெதந்து |
nān | nā(n) | midhandhēn | medhandha~(n) | midhakkiṟēn | medhakkuṟa~(n) | midhappēn | medhappa~(n) | midhandhu | medhandhu | |
We (Inclusive) | நாங்கள் | நாங்க(ள்) | மிதந்தோம் | மெதந்தோ~(ம்) | மிதக்கிறோம் | மெதக்குறோ~(ம்) | மிதப்போம் | மெதப்போ~(ம்) | ||
nāngaL | nānga(L) | midhandhōm | medhandhō~(m) | midhakkiṟōm | medhakkuṟō~(m) | midhappōm | medhappō~(m) | |||
We (Exclusive) | நாம் | நாம | மிதந்தோம் | மெதந்தோ~(ம்) | மிதக்கிறோம் | மெதக்குறோ~(ம்) | மிதப்போம் | மெதப்போ~(ம்) | ||
nām | nāma | midhandhōm | medhandhō~(m) | midhakkiṟōm | medhakkuṟō~(m) | midhappōm | medhappō~(m) | |||
You | நீ | நீ | மிதந்தாய் | மெதந்த | மிதக்கிறாய் | மெதக்குற | மிதப்பாய் | மெதப்ப | ||
nī | nī | midhandhāy | medhandha | midhakkiṟāy | medhakkuṟa | midhappāy | medhappa | |||
You (Polite) / You(Plural) | நீங்கள் | நீங்க(ள்) | மிதந்தீர்கள் | மெதந்தீங்க~(ள்) | மிதக்கிறீர்கள் | மெதக்குறீங்க(ள்) | மிதப்பீர்கள் | மெதப்பீங்க(ள்) | ||
nīngaL | nīnga(L) | midhandhīrgaL | medhandhīnga~(L) | midhakkiṟīrgaL | medhakkuṟīnga(L) | midhappīrgaL | medhappīnga(L) | |||
He | அவன் | அவ(ன்) | மிதந்தான் | மெதந்தா~(ன்) | மிதக்கிறான் | மெதக்குறா~(ன்) | மிதப்பான் | மெதப்பா~(ன்) | ||
avan | ava(n) | midhandhān | medhandhā~(n) | midhakkiṟān | medhakkuṟā~(n) | midhappān | medhappā~(n) | |||
He (Polite) | அவர் | அவரு | மிதந்தார் | மெதந்தாரு | மிதக்கிறார் | மெதக்குறாரு | மிதப்பார் | மெதப்பாரு | ||
avar | avaru | midhandhār | medhandhāru | midhakkiṟār | medhakkuṟāru | midhappār | medhappāru | |||
She | அவள் | அவ(ள்) | மிதந்தாள் | மெதந்தா(ள்) | மிதக்கிறாள் | மெதக்குறா(ள்) | மிதப்பாள் | மெதப்பா(ள்) | ||
avaL | ava(L) | midhandhāL | medhandhā(L) | midhakkiṟāL | medhakkuṟā(L) | midhappāL | medhappā(L) | |||
She (Polite) | அவர் | அவங்க(ள்) | மிதந்தார் | மெதந்தாரு | மிதக்கிறார் | மெதக்குறாரு | மிதப்பார் | மெதப்பாரு | ||
avar | avanga(L) | midhandhār | medhandhāru | midhakkiṟār | medhakkuṟāru | midhappār | medhappāru | |||
It | அது | அது | மிதந்தது | மெதந்துச்சு | மிதக்கிறது | மெதக்குது | மிதக்கும் | மெதக்கு~(ம்) | ||
adu | adu | midhandhadhu | medhandhucchu | midhakkiṟadhu | medhakkudhu | midhakkum | medhakku~(m) | |||
They (Human) | அவர்கள் | அவங்க(ள்) | மிதந்தனர் | மெதந்தாங்க(ள்) | மிதக்கிறார்கள் | மெதக்குறாங்க(ள்) | மிதப்பார்கள் | மெதப்பாங்க(ள்) | ||
avargaL | avanga(L) | midhandhanar | medhandhānga(L) | midhakkiṟārgaL | medhakkuṟānga(L) | midhappārgaL | medhappānga(L) | |||
They (Non-Human) | அவை | அதுங்க(ள்) | மிதந்தன | மெதந்துச்சுங்க(ள்) | மிதக்கின்றன | மெதக்குதுங்க(ள்) | மிதக்கும் | மெதக்கு~(ம்) | ||
avai | adunga(L) | midhandhana | medhandhucchunga(L) | midhakkindṟana | medhakkudhunga(L) | midhakkum | medhakku~(m) |
100 Important Tamil Verbs – With Conjugation
Tamil Verbs List 1
-
வா/வரு Vaa come
-
சாப்பிடு Saapidu eat
-
விளையாடு ViLaiyaadu play
-
சிரி Siri laugh
-
குதி Kudhi jump
-
போ Poh go
-
தூக்கு Thooku lift
-
அடி Adi beat
-
அழு Azhu cry
-
ஆட்டு Aatu shake
-
பண்ணு Pannu do
-
மெல்லு Mellu chew
-
திரும்பு Thirumbu turn
-
குளி KuLi bath
-
நட Nada walk
-
தாவு Thaavu jump
-
தூங்கு Thoongu sleep
-
எழு Ezhu wakeup
-
உட்கார் Utkaar sitdown
-
குனி Kuni bend down
-
நிமிர் Nimir to become straight
-
கட்டிப்பிடி Kattipidi hug
-
திற Thira open
-
மூடு Moodu close
-
கடி Kadi bite
-
நீட்டு Neetu extend
-
பின்னு Pinnu knot
-
சமை Samai cook
-
விலக்கு Vilakku separate
-
எழுது Ezhuthu write
-
வரை Varai draw
-
வாங்கு Vaangu buy
-
மற Mara forget
Tamil Verbs List 2
-
பேசு Paesu speak
-
கேளு Kaelu listen
-
ஆடு Aadu dance
-
அலங்கரி Alangari decorate
-
வகு Vagu divide
-
பெருக்கு Perukku mulitiply
-
சீறு Seeru hiss
-
கிழி Kizhi tear
-
அழி Azhi Erase
-
அள்ளு Allu to gather in palms
-
இறுமு Irumu cough
-
சுடு Sudu burn
-
கொல் Kol kill
-
கும்பிடு Kumbidu pray
-
கழுவு Kazhuvu wash
-
விழு Vizhu fall down
-
மன்னி Manni forgive
-
மூழ்கு moozhgu drown
-
நிரப்பு Nirappu fill
-
நம்பு Nambu trust
-
விழுங்கு Vizhungu swallow
-
கொண்டாடு Kondadu celebrate
-
முடி Mudi complete
-
சொல் Sol say
-
துப்பு Thuppu spit
-
காப்பாற்று Kaapaatru save
-
கணக்கிடு Kanakidu calculate
-
எண்ணு Ennu count
-
ஆரம்பி Arambi start
-
பறி Pari pluck
-
தண்டி Thandi punish
-
அழி Azhi destroy
-
சேமி Saemi save
Tamil Verbs List 3
-
கீழ்படி Keezhpadi obey
-
மித Midha float
-
வில் Vil sell
-
தொலை Tholai lose
-
உடுத்து Udutthu wear
-
வீசு Veesu throw
-
தோண்டு Thoandu dig
-
தாண்டு Thaandu jump over/go past
-
ஏறு Yeru climb
-
இறங்கு Irangu come down
-
திருப்பு Thirupu turn
-
தள்ளு Thallu push
-
வெட்டு Vettu cut
-
இழு Izhu pull
-
தை Thai stich/sew
-
உடை Udai break
-
நொறுக்கு Norukku crush
-
ஒட்டு Ottu stick
-
ஊட்டு Ootu feed
-
பிடி Pidi hold,catch
-
காட்டு Kaattu show
-
கூப்பிடு Kooppidu call
-
தொடு Thodu touch
-
போடு Podu put,
-
கிடை Kidai get, be available
-
ஆகு Aagu become
-
பார் Paar see
-
ஓடு Odu run
-
பற Para fly
-
கற்றுக்கொள் Katrukkol learn
-
நில் Nil stand
-
விடு Vidu leave
-
படி Padi read/study
-
இரு Iru be
Get In Touch with Us
