Verb vizhu விழு – Fall (Type 2)

Example- பேசு, தூங்கு, எழுது (paesu, thoongu, ezhudhu)

Subject Subject Past Tense Present Tense Future Tense Verbal Participle
High Tamil Colloquial Tamil High Tamil Colloquial Tamil High Tamil Colloquial Tamil High Tamil Colloquial Tamil High Tamil Colloquial Tamil
I நான் நா(ன்) விழுந்தேன் விழுந்த~(ன்) விழுகிறேன் விழுற~(ன்) விழுவேன் விழுவ~(ன்) விழுந்து விழுந்து
nān nā(n) vizhundhēn vizhundha~(n) vizhugiṟēn vizhuṟa~(n) vizhuvēn vizhuva~(n) vizhundhu vizhundhu
We (Inclusive) நாங்கள் நாங்க(ள்) விழுந்தோம் விழுந்தோ~(ம்) விழுகிறோம் விழுறோ~(ம்) விழுவோம் விழுவோ~(ம்)
nāngaL nānga(L) vizhundhōm vizhundhō~(m) vizhugiṟōm vizhuṟō~(m) vizhuvōm vizhuvō~(m)
We (Exclusive) நாம் நாம விழுந்தோம் விழுந்தோ~(ம்) விழுகிறோம் விழுறோ~(ம்) விழுவோம் விழுவோ~(ம்)
nām nāma vizhundhōm vizhundhō~(m) vizhugiṟōm vizhuṟō~(m) vizhuvōm vizhuvō~(m)
You நீ நீ விழுந்தாய் விழுந்த விழுகிறாய் விழுற விழுவாய் விழுவ
vizhundhāy vizhundha vizhugiṟāy vizhuṟa vizhuvāy vizhuva
You (Polite) / You(Plural) நீங்கள் நீங்க(ள்) விழுந்தீர்கள் விழுந்தீங்க~(ள்) விழுகிறீர்கள் விழுறீங்க~(ள்) விழுவீர்கள் விழுவீங்க(ள்)
nīngaL nīnga(L) vizhundhīrgaL vizhundhīnga~(L) vizhugiṟīrgaL vizhuṟīnga~(L) vizhuvīrgaL vizhuvīnga(L)
He அவன் அவ(ன்) விழுந்தான் விழுந்தா~(ன்) விழுகிறான் விழுறா~(ன்) விழுவான் விழுவா~(ன்)
avan ava(n) vizhundhān vizhundhā~(n) vizhugiṟān vizhuṟā~(n) vizhuvān vizhuvā~(n)
He (Polite) அவர் அவரு விழுந்தார் விழுந்தாரு விழுகிறார் விழுறாரு விழுவார் விழுவாரு
avar avaru vizhundhār vizhundhāru vizhugiṟār vizhuṟāru vizhuvār vizhuvāru
She அவள் அவ(ள்) விழுந்தாள் விழுந்தா(ள்) விழுகிறாள் விழுறா(ள்) விழுவாள் விழுவா(ள்)
avaL ava(L) vizhundhāL vizhundhā(L) vizhugiṟāL vizhuṟā(L) vizhuvāL vizhuvā(L)
She (Polite) அவர் அவங்க(ள்) விழுந்தார் விழுந்தாரு விழுகிறார் விழுறாரு விழுவார் விழுவாரு
avar avanga(L) vizhundhār vizhundhāru vizhugiṟār vizhuṟāru vizhuvār vizhuvāru
It அது அது விழுந்தது விழுந்துச்சு விழுகிறது விழுது விழும் விழு~(ம்)
adu adu vizhundhadhu vizhundhucchu vizhugiṟadhu vizhudhu vizhum vizhu~(m)
They (Human) அவர்கள் அவங்க(ள்) விழுந்தனர் விழுந்தாங்க(ள்) விழுகிறார்கள் விழுறாங்க(ள்) விழுவார்கள் விழுவாங்க(ள்)
avargaL avanga(L) vizhundhanar vizhundhānga(L) vizhugiṟārgaL vizhuṟānga(L) vizhuvārgaL vizhuvānga(L)
They (Non-Human) அவை அதுங்க(ள்) விழுந்தன விழுந்துச்சுங்க(ள்) விழுகின்றன விழுதுங்க(ள்) விழும் விழு~(ம்)
avai adunga(L) vizhundhana vizhundhucchunga(L) vizhugindṟana vizhudhunga(L) vizhum vizhu~(m)

100 Important Tamil Verbs – With Conjugation

We hope you found the sample lessons enjoyable.

If you are interested, please don’t hesitate to get in touch with us. Our team will reach out to you via email or phone as soon as possible.

    × Want to join our classes?